Câu hỏi:

23/03/2026 119 Lưu

Trong lễ hội mừng xuân của trường, năm giải thưởng trong một trò chơi (từ giải nhất đến giải năm) đã được trao cho năm bạn M, N, P, Q, R. Dưới đây là các thông tin ghi nhận được:

- N hoặc Q được giải tư;

- R được giải cao hơn M;

- P không được giải ba.

Danh sách nào dưới đây có thể là thứ tự các bạn đoạt giải, từ giải nhất đến giải năm?

A. M, P, N, Q, R.         
B. P, R, N, M, Q.         
C. N, P, R, Q, M.         
D. R, Q, P, N, M.

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án C

Đáp án A: loại vì R được giải cao hơn M nhưng trong đáp án này thì R được giải thấp hơn M.

Đáp án B: loại vì N hoặc Q được giải tư nhưng trong đáp án này thì giải tư lại là M.

Đáp án C: Thỏa mãn điều kiện bài cho.

Đáp án D: loại vì P không được giải ba nhưng đáp án lại là P được giải ba.

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

Nếu Q được giải năm thì M sẽ được giải nào?

A. Giải nhất.               

B. Giải nhì.                  

C. Giải ba.                   
D. Giải tư.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án C

Nếu Q được giải năm thì N được giải tư.

Vì P không được giải ba nên P có thể được giải nhất hoặc nhì.

Trong cả hai trường hợp này thì do R được giải cao hơn M nên M buộc phải nhận giải ba.

Câu 3:

Nếu M được giải nhì thì câu nào sau đây là sai?

A. N không được giải ba.                               

B. P không được giải tư.

C. Q không được giải nhất.       
D. R không được giải ba.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án A

Nếu M được giải nhì thì R được giải nhất (do R được giải cao hơn M)

Do P không được giải ba, cũng không được giải tư (vì giải tư là N hoặc Q) nên P giải năm.

Do đó N và Q đều có thể nhận giải ba.

Đáp án A sai vì N vẫn có thể nhận được giải ba.

Đáp án B đúng do P được giải năm nên P không được giải tư.

Đáp án C đúng do R được giải nhất nên Q không thể nhất.

Đáp án D đúng do R được giải nhất nên R không thể được giải ba.

Câu 4:

Nếu P có giải cao hơn N đúng 2 vị trí thì danh sách nào dưới đây nêu đầy đủ và chính xác các bạn có thể nhận được giải nhì?

A. P.                            
B. M, R.                      
C. P, R.                      
D. M, P, R.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án C

TH1: N được giải tư thì P được giải nhì.

TH2: Q được giải tư.

+) Nếu N được giải năm thì P được giải ba (loại vì P không được giải ba)

+) Nếu N được giải ba thì P được giải nhất.

Còn lại giải nhì và giải tư thì do R được giải cao hơn M nên R giải nhì và M giải tư.

Vậy chỉ có hai bạn có thể được giải nhì là P và R.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1

A. The benefits of climate change.
B. The causes and consequences of climate change.
C. The history of climate change research.
D. The definition of climate change.

Lời giải

Đáp án B

Hướng dẫn giải

Đoạn văn nói về nguyên nhân và hậu quả của biến đổi khí hậu.

Bản dịch đoạn văn: Biến đổi khí hậu là một trong những thách thức toàn cầu cấp bách nhất hiện nay, với những hậu quả sâu rộng đối với môi trường, kinh tế và xã hội. Việc đốt nhiên liệu hóa thạch, phá rừng và các hoạt động khác của con người đang thải ra khí nhà kính vào khí quyển, giữ nhiệt và khiến hành tinh nóng lên. Xu hướng nóng lên này đang dẫn đến một loạt các tác động, bao gồm mực nước biển dâng cao, sóng nhiệt thường xuyên hơn và dữ dội hơn, thay đổi mô hình lượng mưa và tăng độ axit của đại dương. Những thay đổi này gây ra những rủi ro đáng kể cho sức khỏe con người, an ninh lương thực, tài nguyên nước và cơ sở hạ tầng. Giải quyết biến đổi khí hậu đòi hỏi nỗ lực toàn cầu để giảm phát thải khí nhà kính và thích ứng với những tác động không thể tránh khỏi của khí hậu thay đổi. Chuyển đổi sang các nguồn năng lượng tái tạo, cải thiện hiệu quả năng lượng và áp dụng các biện pháp sử dụng đất bền vững là điều cần thiết để giảm thiểu biến đổi khí hậu. Hợp tác quốc tế, đổi mới công nghệ và hành động cá nhân đều rất quan trọng để tạo ra một tương lai bền vững.

Câu 2

A. \(M\left( {1; - 4; - 2} \right)\).     
B. \(M\left( {1; - 4;2} \right)\).                                         
C. \(M\left( {3;8; - 1} \right)\). 
D. \(M\left( {3;8;1} \right)\).

Lời giải

Đáp án A

Vì đường thẳng d song song với 2 mặt phẳng \(\left( {\rm{P}} \right)\)\(\left( {\rm{Q}} \right)\). Vậy véc-tơ chỉ phương của đường thẳng d sẽ là tích có hướng của 2 véc-tơ pháp tuyến của \(\left( {\rm{P}} \right)\)\(\left( {\rm{Q}} \right) \Rightarrow \overrightarrow {{u_d}} = \left[ {\overrightarrow {{n_P}} .\overrightarrow {{n_Q}} } \right] = \left( { - 1; - 6; - 4} \right)\)

Ta sẽ viết được phương trình đường thẳng đi qua điểm A và có véc-tơ chỉ phương \(\overrightarrow {{u_d}} \)

\(d:\left\{ {\begin{array}{*{20}{c}}{x = 2 - t}\\{y = 2 - 6t}\\{z = 2 - 4t}\end{array}} \right.\)

Ta thay lần lượt 4 điểm đề bài cho thì sẽ thấy mỗi câu A thỏa mãn.

Câu 3

A. The box is not heavy enough for her to carry.
B. The box is so heavy that she can’t carry it.
C. The box is such heavy that she can’t carry it.
D. She isn’t enough strong to carry the box.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 4

A. A → B → C.           
B. A → C → B.           
C. B → A → C.           
D. B → C → A.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 5

A. The benefits of urbanization.
B. The challenges and opportunities of urbanization.
C. The history of urbanization.
D. The definition of urbanization.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 6

A. Tự sự.                   
  B. Miêu tả.                   
C. Nghị luận.               
D. Biểu cảm.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 7

A. \(\frac{1}{{60}}g\).      
B. 1 g.       
C. \(\frac{1}{{30}}g\).                     
D. \(\frac{1}{2}g\).

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP