Để đề phòng nguy cơ gây cháy, nổ cần kiểm soát chặt chẽ các nguồn lửa, chất cháy, chất oxi hoá. Cho các biện pháp sau:
(a) Không bật lửa ở nơi cấm lửa, không đốt lửa trong rừng, không đốt rác bừa bãi; đổ nước vào khu vực lửa trại ngay khi kết thúc.
(b) Tập trung khi nấu nướng để tránh thiết bị quá nóng gây cháy hoặc quên tắt thiết bị gây chập điện.
(c) Không tàng trữ, chế tạo trái phép thuốc nổ, thuốc pháo.
(d) Sắp xếp hàng hoá, vật dụng dễ cháy cách xa nguồn lửa, nguồn nhiệt.
Các biện pháp nhằm loại trừ khả năng phát sinh ra nguồn lửa có khả năng gây hoả hoạn là
(a) và (b).
(c) và (d).
(b) và (c).
(a) và (d).
Quảng cáo
Trả lời:
Đáp án đúng là A
(a) và (b) can thiệp trực tiếp vào việc ngăn chặn sự xuất hiện của nguồn lửa/nguồn nhiệt.
(c) là kiểm soát chất nổ,
(d) là kiểm soát chất cháy (cách ly chất cháy khỏi nguồn nhiệt chứ không phải loại trừ nguồn lửa).
Hot: 1000+ Đề thi cuối kì 2 file word cấu trúc mới 2026 Toán, Văn, Anh... lớp 1-12 (chỉ từ 60k). Tải ngay
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Lời giải
Đáp án: 9
nNaOH = 0,1.0,018 = 1,8.10-3 mol
H2SO4 + 2NaOH → Na2SO4 + 2H2O
= 0,9.10-3 mol.
= 0,09 mol.
Hòa oleum vào nước: H2SO4.nSO3 + nH2O → (n+1) H2SO4.
0,09: (n+1) ← 0,09
moleum = 7,362 = == > n = 9
Câu 2
a. Trong phân tử X, nhóm NH2 số (2) của Arg đã tham gia tạo liên kết peptide.
b. Tách biệt được hỗn hợp Glu, Arg, Gly bằng phương pháp điện di.
c. Trong phân tử X còn nhóm carboxyl số (2) của Glu.
d. X có khả năng hình thành sản phẩm rắn màu vàng với dung dịch nitric acid đặc.
Lời giải
a) Đúng. Trong peptide, các α-amino acid liên kết với nhau qua nhóm α- NH2 và α- COOH.
b) Đúng. Do các amino acid này có điểm đẳng điện pI khác nhau nên sẽ di chuyển khác nhau trong điện trường vì vậy có thể tách biệt được hỗn hợp Glu, Arg, Gly bằng phương pháp điện di.
c) Sai. Glu là amino acid đầu N, nhóm α-COOH của nó đã tham gia liên kết peptide với Arg.
d) Sai. Phản ứng peptide với dung dịch nitric acid đặc tạo sản phẩm vàng chỉ xảy ra với peptide có amino acid chứa vòng thơm như Tyr, Phe, Trp. Insulin có gồm các amino acid Glu, Arg, Gly không có vòng thơm.
Câu 3
Sản phẩm của giai đoạn (1) có chứa 5 liên kết sigma.
Trong giai đoạn (1), phản ứng xảy ra theo hướng thu nhiệt.
Giai đoạn (1) xảy ra sự phân cắt liên kết σC-C trong phân tử butane.
Sản phẩm của giai đoạn (1) có chứa electron độc thân.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 5
a. Một mẫu khí thở của một người điều khiển xe máy tham gia giao thông có thể tích 36,3 mL được thổi vào thiết bị breathalyzer thì có 0,0588 mg K2Cr2O7 phản ứng (trong môi trường H2SO4 và ion Ag+ xúc tác). Người điều khiển xe máy đã vi phạm giao thông với mức tiền phạt (6 triệu - 8 triệu), tước giấy phép lái xe (22 – 24 tháng).
b. Theo khuyến cáo của ngành y tế, để đảm bảo sức khỏe mỗi người trưởng thành không nên uống quá 2 đơn vị cồn (Một đơn vị cồn tương đương 10 mL ethanol nguyên chất). Vì vậy mỗi người trưởng thành không nên uống quá 50 mL rượu 40o một ngày.
c. Phương pháp sản xuất các đồ uống có cồn được sử dụng phổ biến là hydrate hóa alkane.
d. Sau khi uống đồ uống có cồn, ethanol sẽ được hấp thụ vào cơ thể thông qua hệ tiêu hóa.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 6
Ethanol.
Glucose.
Acetic acid.
Hydrochloric acid.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
