Cho biểu đồ sau:
Quy mô GDP của Ma–lai–xi–a năm 2010 là:
Cho biểu đồ sau:
Quy mô GDP của Ma–lai–xi–a năm 2010 là:

A. 255 tỷ đô la Mỹ.
B. 323 tỷ đô la Mỹ.
C. 197 tỷ đô la Mỹ.
Quảng cáo
Trả lời:
Chọn A
Hot: 1000+ Đề thi cuối kì 2 file word cấu trúc mới 2026 Toán, Văn, Anh... lớp 1-12 (chỉ từ 60k). Tải ngay
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Lời giải
a) − Đối tượng thống kê là các năm 2015; 2018; 2019; 2020; 2021.
− Tiêu chí thống kê là số lượng siêu thị ở Thành phố Hồ Chí Minh trong các năm.
b) Trong biểu đồ trên
Năm 2015 có số lượng siêu thị ít nhất.
Năm 2020 và 2021 có số lượng siêu thị bằng nhau.
c)Bảng thống kê
Năm 2015 2018 2019 2020 2021
Số lượng siêu thị 179 204 206 237 237
d)Tỉ số phần trăm giữa số lượng siêu thị của năm 2020 so với số lượng siêu thị năm 2019 là: \(\frac{{237}}{{206}}.100\% \approx 115\% \).
Số lượng siêu thị của năm 2020 tăng \(15\% \) so với số lượng siêu thị năm 2019
Lời giải
1. Vì \(\Delta ABC\) cân tại \(A\) nên \(\widehat {ABC} = \frac{{180^\circ - \hat A}}{2} = \frac{{180^\circ - 145^\circ }}{2} = 17,5^\circ \).
2.a) Gọi tỉ lệ phần trăm trẻ bị tai nạn giao thông là \(x\% \)
Suy ra tỉ lệ phần trăm trẻ bị thương tích khác là \(x\% \)
Theo đề bài ta có: \(38\% + 2\% + x\% + x\% = 100\% \)
Giải \(x = 30\)
Vậy tỉ lệ phần trăm trẻ bị tai nạn giao thông là \(30\% \)
b) Một số tai nạn thương tích khác: đánh nhau, bỏng, ngã, điện giật,…
Biện pháp:
- Phòng ngừa đánh nhau: Giáo dục ý thức cho các em không được xô đẩy, đánh nhau.
- Phòng ngừa tai nạn giao thông: Học sinh tham gia giao thông cần đội mũ bảo hiểm; tuyên truyền biện pháp giáo dục ý thức thực hiện luật giao thông
- Phòng ngừa bỏng, nhiễm độc: Bảng điện phải để cao, tuyệt đối không để bàn là, đồ đun nấu trong phòng của trẻ; để thuốc và hóa chất ngoài tầm tay với của trẻ em.
- Phòng ngã: Sân, nền nhà cần bằng phẳng và không bị trơn trượt; cửa sổ, hành lang, cầu thang phải có tay vịn, lan can.
- Phòng ngừa đuối nước: Trẻ em cần rèn luyện thể lực và biết bơi theo quy định; khi đi bơi phải tuân thủ quy tắc an toàn; khi đi đò, thuyền,... phải mặc áo phao bảo hộ; giếng, bể nước phải có nắp đậy an toàn.
- Phòng ngừa điện giật: Luôn kiểm tra các đồ dùng bằng điện, che kín các ổ điện ở thấp không cho trẻ nghịch; hệ thống điện phải an toàn, không để dây trần, dây điện hở, bảng điện để cao
Câu 3
A. 12,1 nghìn ha.
B. 0,7 nghìn ha.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 5
A. Thời gian tự học ở nhà (đơn vị giờ) của các bạn trong lớp
B. Lượng mưa trung bình (đơn vị mm) của các tháng trong năm 2022 tại Thành Phố Hồ Chí Minh
C. Môn thể thao yêu thích nhất của các bạn lớp 8A
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 6
A. canh – cạnh – cạnh .
B. góc – cạnh – góc.
C. cạnh – góc – cạnh.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.




