khoahoc.vietjack.com

Câu hỏi:

13/07/2024 67,260 Lưu

Cho A và B là hai biến cố độc lập với P(A) = 0,6; P(B) = 0,3. Tính

a) P(A ∪ B);

b) P(A ∪ B)

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

a) P(A ∪ B) = P(A) + P(B) − P(AB) = 0,6 + 0,3 − 0,18 = 0,72.

b) P(A ∪ B) = 1 - P(AB) = 1 - 0,18 = 0,82

Đang tải chế độ Học...

Hot: 1000+ đề thi giữa kì 1 lớp 1-12 đầy đủ các môn (Update 2026) (chỉ từ 60k). Tải ngay

ĐẶC QUYỀN VIP

Đăng ký VIP để học và luyện thi không giới hạn

Trọn bộ quyền lợi trên Vietjack, trong một tài khoản.

  • Phòng luyện thi cấp tốc: ĐGNL - ĐGTD, Tốt nghiệp THPT, Ôn vào 10, Ôn vào 6, Ôn Giữa kì/Cuối kì
  • Hơn 200K đề thi thử, đề minh hoạ, chính thức các năm
  • Với 3tr+ câu hỏi theo các mức độ Nhận biết, Thông hiểu, Vận dụng
  • Tải xuống đề thi [DOCX] với đầy đủ đáp án
  • Xem hàng ngàn bài giảng đính kèm củng cố thêm kiến thức
  • Bao gồm tất cả các bậc từ Tiểu học đến Đại học
  • Chặn hiển thị quảng cáo tăng khả năng tập trung ôn luyện
  • Đăng ký ngay

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

Số cách chọn là Giải sách bài tập Toán 11 | Giải sbt Toán 11 . Kí hiệu Ak là biến cố: "Trong hai ngườiđã chọn, có đúng k nữ", k = 0, 1, 2

a) Cần tính P(A2).

Ta có:

Giải sách bài tập Toán 11 | Giải sbt Toán 11

b) Tương tự

Giải sách bài tập Toán 11 | Giải sbt Toán 11

Giải sách bài tập Toán 11 | Giải sbt Toán 11 

Giải sách bài tập Toán 11 | Giải sbt Toán 11

Lời giải

Rõ ràng trong hộp có 30 quả với 15 quả ghi số chẵn, 10 quả màu đỏ, 5 quả màu đỏ ghi số chẵn, 25 quả màu xanh hoặc ghi số lẻ. Vậy theo định nghĩa

Giải sách bài tập Toán 11 | Giải sbt Toán 11

Trong đó A, B, C, D là các biến cố tương ứng với các câu a), b), c) ,d).

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP