khoahoc.vietjack.com
Xin chào! Vào học

Câu hỏi:

19/09/2022 1,068 Lưu

Một đội gồm 5 nam và 8 nữ. Lập một nhóm gồm 4 người hát tốp ca, tính xác suất để trong 4 người được chọn có ít nhất 3 nữ ?

A. 36143

B. 70143

C. 56143

D. 87143

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Không gian mẫu là chọn tùy ý 4 người từ 13 người.

Suy ra số phần tử của không gian mẫu là Ω=  C134=  715.

Gọi A là biến cố "4 người được chọn có ít nhất 3 nữ". Ta có hai trường hợp thuận lợi cho biến cố A như sau:

● TH1: Chọn 3 nữ và 1 nam, có C83.  C51 cách.

● TH2: Chọn cả 4 nữ, có  C84 cách.

Suy ra số phần tử của biến cố A là ΩA=  C83.  C51+​C84   =  350.

Vậy xác suất cần tính PA=ΩAΩ=350715=70143.

Chọn đáp án B

Đang tải chế độ Học...

Dành cho bạn Hot

Luyện đề →
Lớp 11 Hóa học
152 người thi tuần này

Đề thi giữa kì 1 Hóa học 11 năm 2025-2026 THPT Gia Bình 1 (Bắc Ninh) có đáp án

22 câu 653 lượt thi Thi ngay →
Lớp 11 Lịch sử
53 người thi tuần này

Đề thi cuối kì 2 Lịch sử 11 cấu trúc mới (có tự luận) có đáp án - Đề 3

17 câu 181 lượt thi Thi ngay →
Lớp 11 Giáo dục Kinh tế và Pháp luật
88 người thi tuần này

Đề thi cuối kì 2 KTPL 11 năm 2025-2026 THPT Xuyên Mộc (TP.HCM) có đáp án

17 câu 360 lượt thi Thi ngay →

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

Gọi A là biến cố cầu thủ thứ nhất ghi bàn

B là biến cố cầu thủ thứ hai ghi bàn

X là biến cố ít nhất 1 trong hai cầu thủ ghi bàn

Suy ra: X¯=  A¯. B¯

Vì hai biến cố A¯;  B¯ độc lập với nhau nên ta có:

P(X¯)= P( A¯).P( B¯)=(1−0,8).(1−0,7)=0,06

Do đó, xác suất để  có ít  nhất 1 trong hai cầu thủ ghi bàn là:

P(X)=1−P(X¯)= 1−0,06=0,94

Chọn đáp án B

Lời giải

Gọi B là biến cố "Cả hai người bắn không trúng bia".

Ta thấy B=  A1¯  .A2¯ . Hai biến cố  A1¯ và A2¯là hai biến cố độc lập nên

P(B)=P(  A1¯  .A2¯)= P( A1¯)  .P(A2¯)=[1−P(A)].   [1−P(B)]=(1−0,8).(1−0,7)=0,06

Chọn đáp án B.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP