khoahoc.vietjack.com

Câu hỏi:

19/09/2022 4,558 Lưu

Hai xạ thủ bắn mỗi người một viên đạn vào bia, biết xác suất bắn trúng vòng 10 của xạ thủ thứ nhất là 0,75 và của xạ thủ thứ hai là 0,85. Tính xác suất để có ít nhất một viên trúng vòng 10 ?

A. 0,9625

B. 0,325

C. 0, 6375

D. 0,0375

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Gọi A là biến cố: “có ít nhất một viên trúng vòng 10.”

⇒A¯ là biến cố: “Không viên nào trúng vòng 10.”

Gọi X là biến cố người  thứ 1 bắn trúng vào10: P(X)=  0,75;  P(  X¯)=  1−0,75=0,25

Gọi Y là biến cố người thứ 2 bắn trúng vào10: P(Y)=  0,85;  P(  Y¯)=  1−0,85=0,15

Ta có; A¯= X¯.  Y¯  ;  hai biến cố X¯;  Y¯  là hai biến cố độc lập với nhau nên ta có:

P(A¯)=P( X¯). P( Y¯  )=  0,25. 0,15  =  0,0375

Do đó,  xác  suất của biến cố A là:

P(A)=1−   P(A¯)=1−  0,0375=  0,9625

Chọn đáp án A.

Đang tải chế độ Học...

Hot: 1000+ đề thi giữa kì 1 lớp 1-12 đầy đủ các môn (Update 2026) (chỉ từ 60k). Tải ngay

ĐẶC QUYỀN VIP

Đăng ký VIP để học và luyện thi không giới hạn

Trọn bộ quyền lợi trên Vietjack, trong một tài khoản.

  • Phòng luyện thi cấp tốc: ĐGNL - ĐGTD, Tốt nghiệp THPT, Ôn vào 10, Ôn vào 6, Ôn Giữa kì/Cuối kì
  • Hơn 200K đề thi thử, đề minh hoạ, chính thức các năm
  • Với 3tr+ câu hỏi theo các mức độ Nhận biết, Thông hiểu, Vận dụng
  • Tải xuống đề thi [DOCX] với đầy đủ đáp án
  • Xem hàng ngàn bài giảng đính kèm củng cố thêm kiến thức
  • Bao gồm tất cả các bậc từ Tiểu học đến Đại học
  • Chặn hiển thị quảng cáo tăng khả năng tập trung ôn luyện
  • Đăng ký ngay

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

Gọi A là biến cố cầu thủ thứ nhất ghi bàn

B là biến cố cầu thủ thứ hai ghi bàn

X là biến cố ít nhất 1 trong hai cầu thủ ghi bàn

Suy ra: X¯=  A¯. B¯

Vì hai biến cố A¯;  B¯ độc lập với nhau nên ta có:

P(X¯)= P( A¯).P( B¯)=(1−0,8).(1−0,7)=0,06

Do đó, xác suất để  có ít  nhất 1 trong hai cầu thủ ghi bàn là:

P(X)=1−P(X¯)= 1−0,06=0,94

Chọn đáp án B

Lời giải

Gọi B là biến cố "Cả hai người bắn không trúng bia".

Ta thấy B=  A1¯  .A2¯ . Hai biến cố  A1¯ và A2¯là hai biến cố độc lập nên

P(B)=P(  A1¯  .A2¯)= P( A1¯)  .P(A2¯)=[1−P(A)].   [1−P(B)]=(1−0,8).(1−0,7)=0,06

Chọn đáp án B.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP