Đề cương ôn tập cuối kì 1 Tiếng Anh 7 Friends plus có đáp án - Part 4. Reading & Writing
8 người thi tuần này 4.6 28 lượt thi 25 câu hỏi 45 phút
🔥 Đề thi HOT:
20 câu Tiếng Anh lớp 7 Unit 1: Hobbies - Vocabulary and Grammar - Global Success có đáp án
Top 5 Đề kiểm tra 15 phút Tiếng Anh 7 Học kì 1 có đáp án (Đề số 1)
20 câu Tiếng Anh lớp 7 Unit 1: Hobbies - Phonetics and Speaking - Global Success có đáp án
Nội dung liên quan:
Danh sách câu hỏi:
Đoạn văn 1
Read the passage and choose the best option.
What should you do with rubbish?
I happened to see this 6-year-old girl in Chiang Mai, Thailand. She wasn’t playing with the toy. She was making it with ice-cream sticks. The toy was still simple, but it was a success for such a little girl. She still wanted to make more and more toys. While I was taking some photos of the toys, she was smiling nicely. What a clever girl!
I went to a café in Thân Văn Nhiếp Street, District 2 on a beautiful Sunday morning. The café was full when I got there. Some people were making decorations from old tyres and bottles. They were talking but they were working very hard too. Although their business was different, it was meaningful to the environment. Their start-up seemed to be a success story.
Câu 1
Lời giải
B
Dịch: Cô bé đã làm gì?
A. Cô bé chơi trò chơi. B. Cô bé làm đồ chơi.
C. Cô bé hát một bài hát. D. Cô bé làm kem.
Thông tin: “She wasn’t playing with the toy. She was making it with ice-cream sticks.”
(Em ấy không chơi đồ chơi. Em ấy đang làm đồ chơi bằng que kem.)
Câu 2
Lời giải
A
Dịch: Nhiếp ảnh gia nghĩ gì về món đồ chơi?
A. Nó đơn giản. B. Nó hiện đại. C. Nó đẹp. D. Nó có mùi thơm.
Thông tin: “The toy was still simple, but it was a success for such a little girl.”
(Món đồ chơi tuy đơn giản, nhưng đó đã là một thành công đối với một cô bé như vậy.)
Câu 3
Lời giải
C
Dịch: Nhiếp ảnh gia đến quán cà phê khi nào?
A. Sáng thứ Bảy B. Tối Chủ nhật
C. Sáng Chủ nhật D. Tối Thứ Bảy
Thông tin: “I went to a café in Thân Văn Nhiếp Street, District 2 on a beautiful Sunday morning.” (Tôi đã đến một quán cà phê trên đường Thân Văn Nhiếp, Quận 2 vào một buổi sáng Chủ nhật đẹp trời.)
Câu 4
Lời giải
A
Dịch: Mọi người đang làm gì trong khi trang trí?
A. Họ đang nói chuyện. B. Họ đang hát.
C. Họ đang uống cà phê. D. Họ đang sửa xe.
Thông tin: “They were talking but they were working very hard too.” (Họ vừa nói chuyện vừa làm việc rất chăm chỉ.)
Câu 5
Lời giải
B
Dịch: Nhiếp ảnh gia nghĩ gì về công việc kinh doanh của họ?
A. Nó có vẻ thú vị. B. Nó có vẻ thành công.
C. Nó có vẻ hạnh phúc. D. Nó có vẻ vô nghĩa.
Thông tin: “Their start-up seemed to be a success story.” (Mô hình khởi nghiệp của họ có vẻ như là một câu chuyện thành công.)
Dịch bài đọc:
Bạn nên làm gì với rác?
Tôi tình cờ gặp một bé gái 6 tuổi ở Chiang Mai, Thái Lan. Em ấy không chơi đồ chơi. Em ấy đang làm đồ chơi bằng que kem. Món đồ chơi tuy đơn giản, nhưng đó đã là một thành công đối với một cô bé như vậy. Em ấy vẫn muốn làm thêm nhiều đồ chơi nữa. Trong khi tôi đang chụp ảnh những món đồ chơi, em ấy cười rất tươi. Thật là một cô bé thông minh!
Tôi đã đến một quán cà phê trên đường Thân Văn Nhiếp, Quận 2 vào một buổi sáng Chủ nhật đẹp trời. Quán đã đông khách khi tôi đến. Một số người đang làm đồ trang trí từ lốp xe và chai lọ cũ. Họ vừa nói chuyện vừa làm việc rất chăm chỉ. Mặc dù công việc kinh doanh của họ khác biệt, nhưng nó lại có ý nghĩa đối với môi trường. Mô hình khởi nghiệp của họ có vẻ như là một câu chuyện thành công.
Đoạn văn 2
Read the text and choose the correct options.
I have a very interesting and (6) _____ hobby. I make short video clips with my digital camera. It was my birthday present from my parents last year. Since then, I have (7) _____ three short films. It’s great fun! I started asking my friends to take (8) _____ in the films. I have tried to write the story for my video clips. When I have finished the script, 1 make copies for the “actors”. Each scene is small and they can look at the words just (9) _____ we start filming. We film at the weekend in my neighbourhood, (10) _____ no one has to travel far. When the video clip is finished, I invite all the “actors” and we watch the film at my house.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 8
A. part
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 9
A. before
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 10
A. although
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Đoạn văn 3
Read the text and answer the questions.
The History of Animation
In the 1880s, Eadweard Muybridge invented the zoopraxiscope. This machine took photographs of moving things. This was the earliest form of animation.
In the 1895, the Lumière brothers invented the cinematograph. Early film-makers used it to make stop-motion animation. With this technique, they made Kingkong in 1933.
In the 1920s, Walt Disney began to use ‘hand-drawn animation’. Artists drew the pictures onto transparent pieces of plastic, or cels. The film makers put the cels on painted backgrounds and photographed them one at a time. In 1928, Disney studios introduced the character of Mickey Mouse in the first cartoon with sound, Steamboat Willie.
In the 1960s, people started using computer animation. At first, computers could only make simple stick figures move on films, but by the 1990s, studios used realistic computer-generated imagery (CGI) for special effects. Soon, they were producing completely computer-animated films; Toy Story (1995) was the first fully CGI cartoon.
Câu 11
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 13
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 14
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 15
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.