Câu hỏi:

12/07/2024 197 Lưu

Em hãy thực hiện các công việc sau:

a) Sửa lại thủ tục phân đoạn đề có hàm quickSort_ down sắp xếp theo thứ tự giảm dần.

Gợi ý. Sửa đối phép so sánh trong câu lệnh 1f a[3] <= pivot: thành 1f a[3]} >= pivot:

b) Tiếp tục sửa lại để có hàm quickSort_tuple down sắp xếp danh sách

các cặp. ví dụ (tên học sinh, điểm môn học) theo điệm môn học giảm dần.

Gợi y: Sửa đổi đầu vào thành danh sách các cặp (tên học sinh, điểm môn học) và thực hiện so sánh theo điểm môn học.

Quảng cáo

Trả lời:

verified
Giải bởi Vietjack

a)Gợi ý

void swap(int *a,int *b){

int temp=*a;

*a=*b;

*b=temp;

}

void bubblesort(int arr[],int n){

for(int i=0; i<n-1; i++){

for(int j=0; j<n-i-1; j++){

if(arr[j]>arr[j+1]){

swap(&arr[j],&arr[j+1]);

}

}

}

}

b) Gợi ý

void quickSort(int a[], int l, int r){

int p = a[(l+r)/2];

int i = l, j = r;

while (i < j){

while (a[i] < p){

i++;

}

while (a[j] > p){

j--;

}

if (i <= j){

int temp = a[i];

a[i] = a[j];

a[j] = temp;

i++;

j--;

}

}

if (i < r){

quickSort(a, i, r);

}

if (l < j){

quickSort(a, l, j);

}

}

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

1. Mô tả diễn biến từng bước thực hiện phân đoạn Lomuto khi đầu vào là dãy 6 số nguyên tăng dần, ví dụ {1,2,3,4,5,6

Dựa trên mã giả thuật toán phân đoạn Lomuto cho trong Hình 2, em hãy: 1. Mô tả diễn biến từng bước thực hiện phân đoạn Lomuto khi đầu vào là dãy 6 số nguyên tăng dần, ví dụ {1,2,3,4,5,6} 2. Tính số phép toán sơ cấp thực hiện phân đoạn Lomuto khi đầu vào là dãy tăng dần. (ảnh 1)

2. Phương pháp phân đoạn Lomuto sẽ chọn pivot là phần tử cuối cùng của mảng, phân đoạn theo pivot và sau đó đưa pivot về giữa hai phân đoạn, tiếp tục thực hiện thuật toán QuickSort trên hai phân đoạn trái và phải của pivot. 

Lời giải

Diễn biến từng bước sắp xếp nhanh một dãy số cụ thể dùng phân đoạn Lomuto sẽ khác với dùng phân đoạn Hoare. Sự khác biệt giữa phương pháp phân đoạn Lomuto và phân đoạn Hoare trong thuật toán QuickSort là ở việc chọn pivot, cách phân đoạn và cách sắp xếp các phần tử. 

Cụ thể, phương pháp phân đoạn Lomuto sẽ chọn pivot là phần tử cuối cùng của mảng, phân đoạn theo pivot và sau đó đưa pivot về giữa hai phân đoạn, tiếp tục thực hiện thuật toán QuickSort trên hai phân đoạn trái và phải của pivot. Trong khi đó, phương pháp phân đoạn Hoare sẽ chọn pivot là phần tử ở giữa mảng, đưa hai con trỏ từ đầu và cuối mảng trỏ tới nhau và dịch chuyển chúng sao cho phần tử bên trái pivot lớn hơn pivot, phần tử bên phải pivot nhỏ hơn pivot, sau đó đưa pivot về vị trí mới và thực hiện QuickSort trên hai phân đoạn trái và phải của pivot.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP