Câu hỏi:

20/07/2024 886

Questions 36-40: Read the passage carefully.

It is a common saying that we do not fully value a thing until we lose it. We often value the love and worth of a friend when he has been taken from us by death more than when he was with us in the flesh; it is only when we have left school or college that we understand the greatness of our opportunity of education, which has gone forever; and it is the sick and the ailing who realize the value of good health. When we are young and strong, we cannot imagine what it is like to be weak and ill. We are so used to vigorous health that we take it for granted. The organs of our body work so smoothly that we scarcely know we have lungs and liver, heart and stomach. But when any of these gets upset and gives us pain and sickness, we learn by bitter experience what an unspeakable blessing it is to be well.

Loss of health makes us miserable, and a burden to ourselves and our friends. It cripples our efforts so that we cannot accomplish many of the good and great things we might have done. It spoils our life. What must we do to keep our health?

We must be moderate in eating and drinking and wise in the choice of plain, wholesome simple food. Gluttony has killed thousands, and strong drink tens of thousands. We must, when young, get plenty of sleep, which is "nature's sweet restorer", and not try to burn the candle at both ends. We must live as much as possible in the open air and keep our rooms well ventilated. We must get sufficient and regular physical exercise, and keep our bodies clean. And we must avoid bad habits and secret sins as we avoid the devil, and keep our thoughts clean and our bodies pure. Our ideal must be the sound mind in the sound body.

(Source: School Essays And Letters by H. Martin)

Choose an option (A, B, C, or D) that best answers each question.

According to the passage, we often appreciate the opportunity of education at school _______.

Đáp án chính xác

Sách mới 2k7: Tổng ôn Toán, Lí, Hóa, Văn, Sử, Địa... kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2025, đánh giá năng lực (chỉ từ 70k).

Tổng ôn Toán-lý hóa Văn-sử-đia Tiếng anh & các môn khác

Quảng cáo

Trả lời:

verified
Giải bởi Vietjack

Dịch: Theo văn bản, chúng ta thường đánh giá cao cơ hội giáo dục ở trường _______.

A. chỉ khi chúng ta trượt kỳ thi tuyển sinh.

B. chỉ khi chúng ta tham gia vào lực lượng lao động.

C. chỉ khi chúng ta không thể nhận được học bồng.

D. chỉ khi chúng ta nhận được một công việc được trả lương thấp.

Thông tin: ... it is only when we have left school or college that we understand the greatness of our opportunity of education, which has gone forever ... (... chỉ khi chúng ta đã rời trường phổ thông hoặc đại học, chúng ta mới biết trân quý cơ hội học tập mà chúng ta đã mất đi mãi mãi ...

Chọn B.

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

We do not take care of our health because _______.

Đáp án chính xác

Xem lời giải

verified Lời giải của GV VietJack

Dịch: Chúng ta không chăm sóc sức khỏe của mình vì _______.

A. Chúng ta luôn có một cơ thể khỏe mạnh.

B. Chúng ta tiêu thụ thực phẩm lành mạnh.

C. Chúng ta quá bận để nghĩ về điều đó.

D. Chúng ta đã quen với việc có sức khỏe tốt.

Thông tin: ... it is the sick and the ailing who realize the value of good health. When we are young and strong, we cannot imagine what it is like to be weak and ill. We are so used to vigorous health that we take it for granted. The organs of our body work so smoothly that we scarcely know we have lungs and liver, heart and stomach. But when any of these gets upset and gives us pain and sickness, we learn by bitter experience what an unspeakable blessing it is to be well. (… và chính những người đau yếu mới nhận ra giá trị của sức khỏe tốt. Khi chúng ta còn trẻ và khỏe mạnh, chúng ta không thể tưởng tượng được yếu đuối và bệnh tật là như thế nào. Chúng ta đã quá quen với sức khỏe dồi dào nên chúng ta coi đó là điều hiển nhiên. Các cơ quan trong cơ thể chúng ta hoạt động trơn tru đến mức chúng ta hầu như không biết mình có phổi và gan, tim và dạ dày. Nhưng khi bất kỳ bộ phận nào trong số này khiến chúng ta khó chịu và mang đến cho chúng ta đau đớn và bệnh tật, chúng ta học được bằng kinh nghiệm cay đắng rằng được khỏe mạnh là một phước lành không thể diễn tả được.)

Chọn D.

Câu 3:

What does "burn the candle at both ends" mean?

Đáp án chính xác

Xem lời giải

verified Lời giải của GV VietJack

Dịch: Cụm "Burn the candle at both ends" nghĩa là gì?

A. Cố gắng làm quá nhiều việc và đi ngủ muộn và dậy sớm.

B. Cố gắng hoàn thành công việc đúng thời hạn.

C. Cố gắng làm nhiều việc có kết quả tốt.

D. Làm việc khôn ngoan để đáp ứng đúng thời hạn.

Thông tin: We must, when young, get plenty of sleep, which is "nature's sweet restorer", and not try to burn the candle at both ends. (Khi còn trẻ, chúng ta phải ngủ nhiều, đó là "sự phục hồi ngọt ngào của thiên nhiên", và đừng cố làm việc quá sức và ngủ quá ít.)

=> burn the candle at both ends (idiom) = try to do too many things and go to bed late and get up early: cố gắng làm quá nhiều việc và đi ngủ muộn và dậy sớm

Chọn A.

Câu 4:

It can be inferred from the phrase "nature's sweet restorer" in the final passage that _______.

Đáp án chính xác

Xem lời giải

verified Lời giải của GV VietJack

Dịch: Có thể suy ra từ cụm từ "nature's sweet restorer" ở đoạn cuối rằng _______.

A. Ngủ nhiều không ảnh hưởng gì đến sức khỏe nếu chúng ta còn trẻ.

B. Ngủ nhiều khi còn trẻ có thể góp phần phục hồi năng lượng cho cơ thể.

C. Khi còn trẻ chúng ta không nên ngủ nhiều vì có thể gây khó ngủ.

D. Ngủ nhiều khi còn trẻ có thể làm giảm sức lực của chúng ta.

Thông tin: We must, when young, get plenty of sleep, which is "nature's sweet restorer", and not try to burn the candle at both ends. (Khi còn trẻ, chúng ta phải ngủ nhiều, đó là "sự phục hồi ngọt ngào của thiên nhiên", và đừng cố làm việc quá sức và ngủ quá ít.)

=> Ngủ nhiều khi còn trẻ có thể góp phần phục hồi năng lượng cho cơ thể.

Chọn B.

Câu 5:

Which best serves as the title for the passage?

Đáp án chính xác

Xem lời giải

verified Lời giải của GV VietJack

Dịch: Đâu là tiêu đề phù hợp nhất cho văn bản?

A. Sức khỏe và người trẻ         B. Những điều chúng ta có thể bỏ qua.

C. Giá trị của sức khỏe.         D. Giá trị của một giấc ngủ ngon.

Thông tin:

- It is a common saying that we do not fully value a thing until we lose it. (Người ta thường nói rằng chúng ta không trân trọng trọn vẹn một thứ cho đến khi đánh mất nó.)

- But when any of these gets upset and gives us pain and sickness, we learn by bitter experience what an unspeakable blessing it is to be well. (Nhưng khi bất kỳ bộ phận nào trong số này khiến chúng ta khó chịu và mang đến cho chúng ta đau đớn và bệnh tật, chúng ta học được bằng kinh nghiệm cay đắng rằng được khỏe mạnh là một phước lành không thể diễn tả được.)

Chọn C.

Bình luận


Bình luận

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Đoạn thơ trên được viết theo thể thơ nào?

Xem đáp án » 20/07/2024 850

Câu 2:

 He's in some kinds of trouble but he hasn't revealed what it is for fear that everyone feels worried.

Xem đáp án » 20/07/2024 798

Câu 3:

Dựa vào đặc điểm cấu trúc răng và sọ, hãy cho biết các loài 1, 2, 3 có thể lần lượt là loài nào trong các trường hợp sau đây?

Xem đáp án » 20/07/2024 772

Câu 4:

1.2. TIẾNG ANH 

Questions 21-25: Choose a suitable word or phrase (marked A, B, C, or D) to fill in each blank.

 

Can you tell me when the train _______ for London tomorrow?

Xem đáp án » 20/07/2024 711

Câu 5:

Daphen is _______ the family tradition by becoming a lawyer.

Xem đáp án » 20/07/2024 675

Câu 6:

Giữa hai bản phẳng song song nhiễm điện trái dấu có cường độ điện trường đều là E. Một điện tích q > 0 bay vào trong điện trường đều trên với vận tốc theo phương vuông góc với đường sức. Bỏ qua lực cản và trọng lực rất nhỏ so với lực điện. Quỹ đạo chuyển động của điện tích trong vùng có điện trường đều có dạng

Xem đáp án » 20/07/2024 626