Read the text and write T (True) or F (False).
My childhood was pretty normal, but it was one of the best times of my life. I grew up in a small town surrounded by the mountains. Life was different back then because we didn't have the Internet or any fancy gadgets like kids do today. We spent most of our free time with friends and family. I remember spending a lot of time in my treehouse. My dad and I built it together one summer, and it meant a lot to me. I slept, read, and hung out with my friends there. It's where I met my best childhood friend, Caleb. Caleb was adventurous and loved exploring the woods, building forts, and riding bikes around town. He'd often come over to my treehouse and drag me outside to play with the other kids. One time, he convinced me to go up into the mountains to play hide and seek with some other friends, and we almost got lost on the way back. As we got older, Caleb and I looked back on that day as one of the best memories of our friendship.
The writer's childhood home was in a city.
Read the text and write T (True) or F (False).
My childhood was pretty normal, but it was one of the best times of my life. I grew up in a small town surrounded by the mountains. Life was different back then because we didn't have the Internet or any fancy gadgets like kids do today. We spent most of our free time with friends and family. I remember spending a lot of time in my treehouse. My dad and I built it together one summer, and it meant a lot to me. I slept, read, and hung out with my friends there. It's where I met my best childhood friend, Caleb. Caleb was adventurous and loved exploring the woods, building forts, and riding bikes around town. He'd often come over to my treehouse and drag me outside to play with the other kids. One time, he convinced me to go up into the mountains to play hide and seek with some other friends, and we almost got lost on the way back. As we got older, Caleb and I looked back on that day as one of the best memories of our friendship.
Quảng cáo
Trả lời:
F
Dịch: Ngôi nhà thời thơ ấu của tác giả ở trong một thành phố.
Thông tin: “I grew up in a small town surrounded by the mountains.”
(Tôi lớn lên ở một thị trấn nhỏ được bao quanh bởi những ngọn núi.) → Sai
Câu hỏi cùng đoạn
Câu 2:
The writer had a lot of electronic devices to play with.
T
Dịch: Tác giả có rất nhiều thiết bị điện tử để chơi.
Thông tin: “Life was different back then because we didn't have the Internet or any fancy gadgets like kids do today.” (Cuộc sống hồi đó khác biệt vì chúng tôi không có Internet hay bất kỳ tiện ích nào như trẻ em ngày nay.) → Đúng
Câu 3:
The writer built the treehouse with his father.
T
Dịch: Tác giả đã cùng cha xây dựng ngôi nhà trên cây.
Thông tin: “I remember spending a lot of time in my treehouse. My dad and I built it together one summer, and it meant a lot to me.” (Tôi nhớ mình đã dành rất nhiều thời gian trong nhà trên cây của mình. Bố tôi và tôi đã cùng nhau xây dựng nó vào một mùa hè, và nó có ý nghĩa rất lớn đối với tôi.) → Đúng
Câu 4:
Caleb was the writer's best friend during his childhood.
T
Dịch: Caleb là bạn thân nhất của tác giả trong suốt thời thơ ấu.
Thông tin: “It's where I met my best childhood friend, Caleb.”
(Đó là nơi tôi gặp người bạn thời thơ ấu thân nhất của mình, Caleb.) → Đúng
Câu 5:
The writer once got lost alone in the mountains.
F
Dịch: Tác giả đã từng bị lạc một mình trên núi.
Thông tin: “One time, he convinced me to go up into the mountains to play hide and seek with some other friends, and we almost got lost on the way back.” (Có lần, cậu ấy thuyết phục tôi lên núi chơi trốn tìm với một số người bạn khác, và chúng tôi suýt bị lạc trên đường trở về.) → Sai
Dịch bài đọc:
Tuổi thơ của tôi khá bình thường, nhưng đó là một trong những khoảng thời gian đẹp nhất trong đời tôi. Tôi lớn lên ở một thị trấn nhỏ được bao quanh bởi những ngọn núi. Cuộc sống hồi đó khác biệt vì chúng tôi không có Internet hay bất kỳ tiện ích nào như trẻ em ngày nay. Chúng tôi dành phần lớn thời gian rảnh rỗi với bạn bè và gia đình. Tôi nhớ mình đã dành rất nhiều thời gian trong nhà trên cây của mình. Bố tôi và tôi đã cùng nhau xây dựng nó vào một mùa hè, và nó có ý nghĩa rất lớn đối với tôi. Tôi ngủ, đọc sách và chơi với bạn bè ở đó. Đó là nơi tôi gặp người bạn thời thơ ấu thân nhất của mình, Caleb. Caleb là người thích phiêu lưu và thích khám phá rừng cây, xây pháo đài và đạp xe quanh thị trấn. Cậu ấy thường đến nhà trên cây của tôi và kéo tôi ra ngoài chơi với những đứa trẻ khác. Có lần, cậu ấy thuyết phục tôi lên núi chơi trốn tìm với một số người bạn khác, và chúng tôi suýt bị lạc trên đường trở về. Khi lớn lên, Caleb và tôi nhìn lại ngày hôm đó như một trong những kỷ niệm đẹp nhất về tình bạn của chúng tôi.
Hot: 1000+ Đề thi cuối kì 1 file word cấu trúc mới 2025 Toán, Văn, Anh... lớp 1-12 (chỉ từ 60k). Tải ngay
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Lời giải
I used to drink soda when I was young.
- Cấu trúc: used to + V nguyên thể = đã từng làm gì trong quá khứ nhưng giờ không làm nữa.
- Câu gốc có hai mệnh đề:
“I drank soda when I was young.” → hành động trong quá khứ.
“I don’t drink it anymore.” → hiện tại không còn hành động đó nữa.
→ Hai ý này gộp lại chính là ý nghĩa của “used to”.
Dịch: Tôi từng uống nước ngọt khi còn trẻ.
Lời giải
What are the best methods to study English?
- Cấu trúc câu hỏi Wh: Wh-word + trợ động từ/động từ khuyết thiếu + S + V...?
→ What are the best methods...
- Cụm “the best methods” là chủ ngữ.
- Cấu trúc to + V chỉ mục đích của hành động/đối tượng → “to study English” đặt sau “methods” để chỉ mục đích của phương pháp.
Dịch: Phương pháp học tiếng Anh nào là tốt nhất?
Câu 3
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 4
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.