Read the text and circle the correct answers.
I was lucky to grow up in a warm and tight-knit family. As a child, my elder brother and I were inseparable, playing for endless hours together. Playing soccer in the field behind our grandpa's cottage was one of our favorite pastimes in the afternoons. We sometimes played catch with Patch. He was our endearing dog. Those memories of our carefree days playing together are very special to me.
Another fond memory of my childhood was flying kites. It was a great experience because even older members of our family would join in! We would all go up onto nearby hills to spend the whole day flying kites. It was a simple but very joyful family activity.
Our yearly trip to the zoo also gave us lots of fun. This was a tradition for our family, and we always eagerly looked forward to it. On these trips, there was lots of laughter and the simple pleasure of eating a picnic made by my mother. My elder brother captured those beautiful moments with his camera, and every time I see the pictures, the memories start flooding back.
Which word has the CLOSEST meaning to the word “inseparable” in paragraph 1?
Read the text and circle the correct answers.
I was lucky to grow up in a warm and tight-knit family. As a child, my elder brother and I were inseparable, playing for endless hours together. Playing soccer in the field behind our grandpa's cottage was one of our favorite pastimes in the afternoons. We sometimes played catch with Patch. He was our endearing dog. Those memories of our carefree days playing together are very special to me.
Another fond memory of my childhood was flying kites. It was a great experience because even older members of our family would join in! We would all go up onto nearby hills to spend the whole day flying kites. It was a simple but very joyful family activity.
Our yearly trip to the zoo also gave us lots of fun. This was a tradition for our family, and we always eagerly looked forward to it. On these trips, there was lots of laughter and the simple pleasure of eating a picnic made by my mother. My elder brother captured those beautiful moments with his camera, and every time I see the pictures, the memories start flooding back.
Quảng cáo
Trả lời:
B
Dịch: Từ nào gần nghĩa nhất với từ “inseparable” trong đoạn 1?
Từ trong bài: inseparable (adj): không thể tách rời, không thể chia cắt
A. far (adj): xa
B. close (adj): gần gần, gần gũi, thân thiết → Đúng
C. distant (adj): xa cách
D. cold (adj): lạnh, lạnh lùng, lạnh nhạt
Câu hỏi cùng đoạn
Câu 2:
What was the writer's favorite leisure activity in the afternoons?
D
Dịch: Hoạt động giải trí yêu thích của tác giả vào buổi chiều là gì?
A. thả diều B. chơi bắt bóng C. dắt chó đi dạo D. chơi bóng đá
Thông tin: “Playing soccer in the field behind our grandpa's cottage was one of our favorite pastimes in the afternoons.” (Đá bóng trên sân sau nhà ông nội là một trong những thú vui yêu thích của chúng tôi vào buổi chiều.)
Câu 3:
Flying kites was an enjoyable experience to the writer because _____.
C
Dịch: Thả diều là một trải nghiệm thú vị đối với tác giả vì _____.
A. gia đình anh ấy rất giỏi điều khiển diều
B. những người lớn tuổi trong gia đình anh ấy đều tham gia hoạt động này
C. tất cả các thành viên trong gia đình anh ấy đều tham gia
D. gia đình anh ấy sẽ lên những ngọn đồi gần đó để tránh gió mạnh
Thông tin: “It was a great experience because even older members of our family would join in!”
(Đó là một trải nghiệm tuyệt vời vì ngay cả những thành viên lớn tuổi hơn trong gia đình cũng tham gia!)
Câu 4:
What does the word “it” in paragraph 3 refer to?
B
Dịch: Từ “it” trong đoạn 3 chỉ điều gì?
A. sở thú B. chuyến đi sở thú C. buổi dã ngoại D. truyền thống gia đình
Thông tin: “Our yearly trip to the zoo also gave us lots of fun. This was a tradition for our family, and we always eagerly looked forward to it.”
(Chuyến đi sở thú hàng năm của chúng tôi cũng mang lại rất nhiều niềm vui. Đây là một truyền thống của gia đình tôi, và chúng tôi luôn háo hức mong chờ nó.)
Câu 5:
What does the writer mean by saying "the memories start flooding back"?
What does the writer mean by saying "the memories start flooding back"?
C
Dịch: Tác giả muốn nói gì khi nói " the memories start flooding back"?
A. Anh ấy bắt đầu khóc vì những ngày tháng tươi đẹp.
B. Anh ấy bắt đầu nhớ lại một trận lụt thời thơ ấu.
C. Anh ấy đột nhiên có nhiều ký ức về thời thơ ấu của mình.
D. Anh ấy đột nhiên mất hết ký ức về thời thơ ấu.
- Collocation: “flood back” = bỗng nhiên nhớ lại, cảm nhận một ký ức hoặc cảm xúc một cách mãnh liệt.
→ “the memories start flooding back” diễn tả hiện tượng trí nhớ được khơi gợi mạnh mẽ. Cách sử dụng cụm từ này thường liên quan đến cảm xúc mạnh mẽ và sự hoài niệm.
Dịch văn bản:
Tôi may mắn được lớn lên trong một gia đình đầm ấm và gắn bó. Khi còn nhỏ, anh trai tôi và tôi luôn ở cạnh nhau, chơi đùa hàng giờ liền. Đá bóng trên sân sau nhà ông nội là một trong những thú vui yêu thích của chúng tôi vào buổi chiều. Thỉnh thoảng chúng tôi lại chơi ném bóng với Patch. Patch là chú chó cưng của chúng tôi. Những kỷ niệm về những ngày tháng vô tư lự chơi đùa cùng nhau thật đặc biệt đối với tôi.
Một kỷ niệm đẹp khác trong tuổi thơ của tôi là thả diều. Đó là một trải nghiệm tuyệt vời vì ngay cả những thành viên lớn tuổi hơn trong gia đình cũng tham gia! Cả nhà tôi thường lên những ngọn đồi gần đó để thả diều cả ngày. Đó là một hoạt động gia đình đơn giản nhưng rất vui.
Chuyến đi sở thú hàng năm của chúng tôi cũng mang lại rất nhiều niềm vui. Đây là một truyền thống của gia đình tôi, và chúng tôi luôn háo hức mong chờ nó. Trong những chuyến đi này, tiếng cười luôn rộn ràng và niềm vui giản dị khi được thưởng thức bữa ăn ngoài trời do mẹ tôi nấu. Anh trai tôi đã ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp đó bằng máy ảnh, và mỗi khi tôi xem lại những bức ảnh, ký ức lại ùa về.
Hot: 1000+ Đề thi cuối kì 1 file word cấu trúc mới 2025 Toán, Văn, Anh... lớp 1-12 (chỉ từ 60k). Tải ngay
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Lời giải
I used to drink soda when I was young.
- Cấu trúc: used to + V nguyên thể = đã từng làm gì trong quá khứ nhưng giờ không làm nữa.
- Câu gốc có hai mệnh đề:
“I drank soda when I was young.” → hành động trong quá khứ.
“I don’t drink it anymore.” → hiện tại không còn hành động đó nữa.
→ Hai ý này gộp lại chính là ý nghĩa của “used to”.
Dịch: Tôi từng uống nước ngọt khi còn trẻ.
Lời giải
What are the best methods to study English?
- Cấu trúc câu hỏi Wh: Wh-word + trợ động từ/động từ khuyết thiếu + S + V...?
→ What are the best methods...
- Cụm “the best methods” là chủ ngữ.
- Cấu trúc to + V chỉ mục đích của hành động/đối tượng → “to study English” đặt sau “methods” để chỉ mục đích của phương pháp.
Dịch: Phương pháp học tiếng Anh nào là tốt nhất?
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 4
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.