Read the text carefully then answer the following questions from 29 to 33.
Lifelong learning is an essential part of personal and professional development. It is a continuous process that helps individuals stay relevant in their fields, keep up with changes in trends and adapt to unclearness.
Curiosity is the spark that ignites the fire of learning. It is the desire to explore, question and discover new knowledge and experiences, which is required for lifelong learning. Albert Einstein is often credited with saying, “I have no special talents. I am only passionately curious.”
Curiosity is the fuel that makes individuals seek out new information, skills and perspectives.
Curious people listen and approach interactions with the hope of learning something valuable. When someone is sincerely interested in something, they tend to listen more closely - determined to uncover the facts, seek out answers and pile up deep knowledge along the way.
With more information and details at their disposal, they tend to be more motivated, more focused and, ultimately, more productive. Research also shows “curiosity to be associated with higher levels of positive emotions, lower levels of anxiety, and more satisfaction with life.” However, curiosity is only the driving force for the journey of lifelong learning.
What would be the best title for the passage?
Read the text carefully then answer the following questions from 29 to 33.
Lifelong learning is an essential part of personal and professional development. It is a continuous process that helps individuals stay relevant in their fields, keep up with changes in trends and adapt to unclearness.
Curiosity is the spark that ignites the fire of learning. It is the desire to explore, question and discover new knowledge and experiences, which is required for lifelong learning. Albert Einstein is often credited with saying, “I have no special talents. I am only passionately curious.”
Curiosity is the fuel that makes individuals seek out new information, skills and perspectives.
Curious people listen and approach interactions with the hope of learning something valuable. When someone is sincerely interested in something, they tend to listen more closely - determined to uncover the facts, seek out answers and pile up deep knowledge along the way.
With more information and details at their disposal, they tend to be more motivated, more focused and, ultimately, more productive. Research also shows “curiosity to be associated with higher levels of positive emotions, lower levels of anxiety, and more satisfaction with life.” However, curiosity is only the driving force for the journey of lifelong learning.
Quảng cáo
Trả lời:
Đáp án đúng: C
Giải thích: Bài đọc nhấn mạnh vai trò của curiosity (sự tò mò) như động lực chính giúp duy trì việc học suốt đời → phù hợp nhất.
Câu hỏi cùng đoạn
Câu 2:
What does the passage suggest about lifelong learning?
What does the passage suggest about lifelong learning?
Đáp án đúng: B
Giải thích:
Dựa vào câu: It is a continuous process that helps individuals stay relevant in their fields, keep up with changes in trends and adapt to unclearness. (Đây là một quá trình liên tục giúp cá nhân luôn cập nhật trong lĩnh vực của mình, theo kịp những thay đổi về xu hướng và thích nghi với sự không rõ ràng.)
Câu 3:
The word “ignite” in paragraph 2 is CLOSEST in meaning to __________.
Đáp án đúng: A
Giải thích: “ignite the fire of learning” = thắp lên ngọn lửa học tập.
→ “ignite” = light (thắp sáng, đốt cháy).
Câu 4:
The word “It” in paragraph 2 refers to
Đáp án đúng: C
Giải thích:
Dựa vào câu: Curiosity is the spark that ignites the fire of learning. It is the desire to explore, question and discover new knowledge and experiences, which is required for lifelong learning. (Sự tò mò là tia lửa thắp sáng ngọn lửa học tập. Đó là mong muốn khám phá, đặt câu hỏi và tìm tòi kiến thức và trải nghiệm mới, là điều cần thiết cho việc học tập suốt đời.)
Câu 5:
Which of the following is NOT true according to the passage?
Which of the following is NOT true according to the passage?
Đáp án đúng: D
Giải thích:
Dựa vào câu: Research also shows “curiosity to be associated with higher levels of positive emotions, lower levels of anxiety, and more satisfaction with life.” (Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng “sự tò mò có liên quan đến mức độ cảm xúc tích cực cao hơn, mức độ lo lắng thấp hơn và sự hài lòng với cuộc sống cao hơn”.)
Dịch bài đọc:
Học tập suốt đời là một phần thiết yếu của sự phát triển cá nhân và nghề nghiệp. Đây là một quá trình liên tục giúp mỗi cá nhân luôn phù hợp với lĩnh vực của mình, bắt kịp những thay đổi trong xu hướng và thích nghi với sự mơ hồ.
Sự tò mò là tia lửa thắp sáng ngọn lửa học tập. Đó là mong muốn khám phá, đặt câu hỏi và tìm hiểu kiến thức và trải nghiệm mới, điều cần thiết cho việc học tập suốt đời. Albert Einstein thường được cho là đã nói: "Tôi không có tài năng đặc biệt nào. Tôi chỉ tò mò một cách say mê."
Sự tò mò là động lực thúc đẩy mỗi cá nhân tìm kiếm thông tin, kỹ năng và quan điểm mới.
Những người tò mò lắng nghe và tiếp cận các tương tác với hy vọng học được điều gì đó có giá trị. Khi ai đó thực sự quan tâm đến điều gì đó, họ có xu hướng lắng nghe kỹ hơn - quyết tâm khám phá sự thật, tìm kiếm câu trả lời và tích lũy kiến thức sâu sắc trong suốt quá trình.
Với nhiều thông tin và chi tiết hơn trong tay, họ có xu hướng có động lực hơn, tập trung hơn và cuối cùng là năng suất hơn. Nghiên cứu cũng cho thấy "sự tò mò gắn liền với mức độ cảm xúc tích cực cao hơn, mức độ lo lắng thấp hơn và sự hài lòng hơn với cuộc sống." Tuy nhiên, sự tò mò chỉ là động lực cho hành trình học tập suốt đời.
Hot: 1000+ Đề thi cuối kì 1 file word cấu trúc mới 2025 Toán, Văn, Anh... lớp 1-12 (chỉ từ 60k). Tải ngay
- Sổ tay dẫn chứng nghị luận xã hội năm 2025 (chương trình mới) ( 18.000₫ )
- Sổ tay Giáo dục Kinh tế & Pháp luật 12 (chương trình mới) ( 18.000₫ )
- Sổ tay lớp 12 các môn Toán, Lí, Hóa, Văn, Sử, Địa, KTPL (chương trình mới) ( 36.000₫ )
- Tuyển tập 30 đề thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội, TP Hồ Chí Minh (2 cuốn) ( 150.000₫ )
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 1
Lời giải
Đáp án đúng: A
Giải thích: Đoạn văn nhấn mạnh vai trò của universities trong việc tạo môi trường và cơ hội học tập suốt đời, nên A là tiêu đề phù hợp nhất.
Câu 2
A. an
Lời giải
Đáp án đúng: A
Giải thích: Cụm danh từ bắt đầu bằng âm /e/ nên dùng an trước danh từ số ít bắt đầu bằng nguyên âm. → “an enlightening speech”
Dịch nghĩa: Tham gia cùng chúng tôi cho một bài phát biểu đầy khai sáng về học tập suốt đời.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 6
A. enrol
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.