Câu hỏi:

14/01/2026 3 Lưu

Which of the following is NOT mentioned in the passage?

A. Both British and American people are thinking of moving to the countryside.
B. Towns in some Midwestern states in the US are separated by long distances.
C. Many British people think of the country as a place of peace and relaxation.
D. The majority of American people live in cities and towns.

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Thông tin: Many people associate the countryside with peace and relaxation… In Ohio, Indiana, Illinois and other Midwestern states, fields of corn or wheat reach to the horizon and there are many miles between towns…Only about 20% of Americans live outside cities and towns.

Hướng dẫn dịch: Nhiều người liên tưởng vùng nông thôn với sự yên bình và thư thái… Ở Ohio, Indiana, Illinois và các bang miền Trung Tây khác, những cánh đồng ngô hoặc lúa mì trải dài đến tận chân trời và có rất nhiều dặm giữa các thị trấn…Chỉ có khoảng 20% người Mỹ sống bên ngoài các thành phố và thị trấn.

Dịch bài đọc:

Vùng nông thôn của nước Anh nổi tiếng với vẻ đẹp và nhiều sự tương phản: những ngọn núi và vùng đất hoang, hồ, sông và rừng, cũng như bờ biển dài và hoang sơ. Nhiều khu vực đẹp nhất là công viên quốc gia và được bảo vệ khỏi sự phát triển. Khi người Anh nghĩ về vùng nông thôn, họ nghĩ đến đất nông nghiệp cũng như những không gian rộng mở. Họ tưởng tượng những con bò hoặc con cừu trên những cánh đồng xanh được bao quanh bởi hàng rào hoặc những bức tường đá, và những cánh đồng lúa mì và lúa mạch. Hầu hết đất nông nghiệp thuộc sở hữu tư nhân nhưng có mạng lưới đường đi bộ công cộng đi qua.

Nhiều người liên tưởng vùng nông thôn với sự yên bình và thư giãn. Họ dành thời gian rảnh rỗi để đi bộ hoặc đạp xe ở đó, hoặc về miền quê để đi dã ngoại hoặc ăn trưa ở quán rượu. Vào mùa hè, mọi người đến trang trại trái cây và hái dâu tây cũng như các loại trái cây khác. Chỉ có một số ít người sống ở nông thôn làm việc tại các trang trại. Nhiều người đi làm ở thị trấn. Nhiều người khác mơ ước được sống ở nông thôn, nơi họ tin rằng họ sẽ có lối sống tốt hơn và khỏe mạnh hơn.

Nông thôn phải đối mặt với nhiều mối đe dọa. Một số có liên quan đến phương pháp canh tác hiện đại và việc sử dụng hóa chất có hại cho thực vật và động vật hoang dã. Đất cũng cần thiết cho những ngôi nhà mới. Vành đai xanh, vùng đất bao quanh nhiều thành phố, đang chịu áp lực ngày càng tăng. Kế hoạch xây dựng đường mới bị phản đối mạnh mẽ bởi các tổ chức đang cố gắng bảo vệ vùng nông thôn. Người biểu tình dựng trại để ngăn chặn, hoặc ít nhất là trì hoãn công việc xây dựng.

Nước Mỹ có nhiều vùng có phong cảnh hoang sơ và tươi đẹp, và cũng có nhiều vùng, đặc biệt là ở miền Tây các bang như Montana và Wyoming, nơi có ít người sinh sống. Ở các bang New England, chẳng hạn như Vermont và New Hampshire, người ta thường thấy những trang trại nhỏ được bao quanh bởi những ngọn đồi và những mảng xanh. Ở Ohio, Indiana, Illinois và các bang miền Trung Tây khác, những cánh đồng ngô hoặc lúa mì trải dài đến tận chân trời và có rất nhiều dặm giữa các thị trấn.

Chỉ có khoảng 20% người Mỹ sống bên ngoài các thành phố và thị trấn. Cuộc sống có thể khó khăn đối với những người sống ở quê. Các dịch vụ như bệnh viện và trường học có thể ở xa hơn và việc đi mua sắm có thể đồng nghĩa với việc phải lái xe đường dài. Một số người thậm chí phải lái xe từ nhà ra đường chính, nơi thư của họ được để trong hộp. Bất chấp những khó khăn, nhiều người dân sống ở quê cho biết họ thích môi trường an toàn, sạch sẽ, hấp dẫn. Nhưng con cái của họ thường chuyển đến một thị trấn hoặc thành phố ngay khi có thể.

Giống như ở Anh, người Mỹ thích về quê vào cuối tuần. Một số người đi cắm trại hoặc câu cá, những người khác đi leo núi trong các công viên quốc gia.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1

A. it is difficult to travel from one farm to another
B. only a few farms are publicly owned
C. none of the areas faces the sea
D. most beautiful areas are not well preserved

Lời giải

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

Thông tin: Most farmland is privately owned but is crossed by a network of public footpaths.

Hướng dẫn dịch: Hầu hết đất nông nghiệp thuộc sở hữu tư nhân nhưng có mạng lưới đường đi bộ công cộng đi qua.

Lời giải

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: D

Therefore: do đó  

Although: mặc dù        

Despite: bất chấp          

However: tuy nhiên

Hướng dẫn dịch: Khi các thành phố phát triển, nhu cầu về nhà ở, việc làm và dịch vụ ngày càng tăng, dẫn đến sự phát triển kinh tế và mức sống được cải thiện. Tuy nhiên, cũng có những thách thức đi kèm với sự thay đổi này.

Câu 4

A. IT developer. 
B. Doctor. 
C. Bank accountant. 
D. Teacher.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 5

A. the farmers just harvested them at a local farm only hours before you step through the door
B. which just harvested only hours before you step through the door at a local farm
C. at a local farm people were harvesting them only hours before you step through the door         
D. all of which were just harvested at a local farm only hours before you step through the door

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 6

A. c – a – b                 
B. a – b – c                 
C. b – a - c                 
D. c – b – a    

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP