Câu hỏi:

23/03/2026 93 Lưu

Một nhóm gồm 8 phụ nữ đi cắm trại gồm 2 người đã có chồng là V và X và 6 cô gái là K, L, M, O, P, T. Họ ở trong 3 lều 1, 2 và 3 với các thông tin sau đây:

Mỗi lều không chứa nhiều hơn 3 người và V ở lều thứ nhất.

V không ở cùng lều với O, con gái cô ấy.

X không ở cùng lều với P, con gái cô ấy.

K, L và M là những người bạn thân, và họ sẽ ở cùng một lều.

Nếu hai người phụ nữ đã có chồng ở cùng lều thì hai cô gái nào sau đây sẽ ở cùng lều?

    A. K và P                    
B. L và T                   
  C. M và O                   
D. O và P

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án D

V và X ở cùng lều nên O và P chắc chắn sẽ không ở lều này.

Mà K, L, M chắc chắn ở cùng nên O và P cũng không thể ở lều có 3 người này.

Vậy O và P chắc chắn ở cùng lều với nhau.

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

Nếu X ở lều 2 thì người nào sẽ ở cùng lều với V?

A. K                            
B. L                             
C. O                            
D. P

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

 

Đáp án D

Nếu X ở lều thứ 2 thì P không thể ở lều 2.

Mà K, L, M phải ở cùng nhau nên chỉ có thể ở lều 3.

Do đó P không thể ở lều 3 (vì có tối đa 3 người).

Vậy P phải ở lều 1 cùng V.

Câu 3:

Người nào sau đây có thể ở lều thứ nhất?

A. K                          

  B. O                            

C. X                            
D. L

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án C

K, L, M phải ở cùng nhau nên không thể ở cùng lều thứ nhất với V được.

O không ở cùng V nên trong các đáp án đưa ra thì X có thể cùng lều một với V.

Câu 4:

Nếu K ở lều thứ hai thì khẳng định nào sau đây đúng?

  A. M ở lều thứ ba         
B. O ở lều thứ ba        
  C. P ở lều thứ hai        
D. T ở lều thứ nhất

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án B

Đáp án A: sai vì M phải ở cùng lều với K (lều hai)

Đáp án B: đúng vì O không ở cùng V (lều một) và cũng không ở lều hai (có K, L, M) nên O phải ở lều ba.

Đáp án C: sai vì lều hai đã có đủ K, L, M.

Đáp án D: sai vì T có thể ở lều một hoặc lều ba, chưa chắc chắn là sẽ chỉ ở lều một.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

Đáp án A

Số kết quả thuận lợi cho biến cố A là: \(C_4^3 = 4\).

Số kết quả thuận lợi cho biến cố B là: \(C_5^3 = 10\).

\(A \cup B\) là biến cố hai viên bi lấy ra có cùng màu. Số kết quả thuận lợi cho biến cố là: \(C_4^3 + C_5^3 = 14\).

Câu 2

A. The decline of online shopping.
B. The impact of e-commerce on the retail industry.
C. The benefits of traditional brick-and-mortar stores.
D. The future of transportation.

Lời giải

Đáp án B

Hướng dẫn giải

Đoạn văn thảo luận về tác động của thương mại điện tử đến ngành bán lẻ.

Bản dịch đoạn văn: Sự trỗi dậy của thương mại điện tử đã cách mạng hóa bối cảnh bán lẻ, mang đến cho người tiêu dùng sự tiện lợi chưa từng có và khả năng tiếp cận một loạt các sản phẩm. Mua sắm trực tuyến cho phép khách hàng duyệt và mua hàng từ bất kỳ đâu trên thế giới vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, loại bỏ nhu cầu đến các cửa hàng thực. Sự thay đổi trong hành vi của người tiêu dùng này đã có tác động sâu sắc đến các nhà bán lẻ truyền thống, buộc họ phải thích ứng và đổi mới để duy trì khả năng cạnh tranh. Nhiều nhà bán lẻ hiện đang tích hợp trải nghiệm trực tuyến và ngoại tuyến, cung cấp các dịch vụ như nhấp chuột và nhận hàng và trả lại hàng mua trực tuyến tại cửa hàng. Tương lai của bán lẻ có thể nằm ở sự kết hợp liền mạch giữa các kênh trực tuyến và ngoại tuyến, mang đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm được cá nhân hóa và tích hợp.

Câu 3

A. Unless it rains, we will stay at home.
B. Unless it doesn't rain, we will stay at home.

C. Unless it rains, we won't stay at home.

D. If it doesn't rain, we won't stay at home.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 4

A. Vinh danh các nhà hàng và quán bar lâu đời tại TP.HCM, thể hiện sự trân trọng với các giá trị truyền thống.
B. Tập trung giới thiệu các địa điểm ăn uống mới nổi, độc đáo, nhằm mang đến góc nhìn mới mẻ và sáng tạo.
C. Tăng sức cạnh tranh cho ngành F&B bằng cách khuyến khích các doanh nghiệp không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng.
D. Đề cao những doanh nghiệp dẫn đầu về doanh thu và đóng góp tài chính trong ngành F&B tại Việt Nam.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 5

A. The benefits of the sharing economy.

B. The challenges of the sharing economy.

C. The definition and various forms of the sharing economy.
D. The history of the sharing economy.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 6

A. Lặp từ ngữ.             
B. Phép nối.                 
C. Phép thế.                 
D. Phép liên tưởng.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 7

A. She is a fluent English speaker.     
B. She is fluent English speaker.
C. She is fluently English speaker.      
  D. She is fluent in English speaker.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP