Câu hỏi:

23/03/2026 107 Lưu

Lớp 12A1 cử 3 bạn Hạnh, Đức, Vinh đi thi học sinh giỏi 6 môn Văn, Toán, Lí, Hoá, Sinh và Ngoại ngữ cấp thành phố, mỗi bạn dự thi 2 môn. Nhà trường cho biết về các em như sau :

(1) Hai bạn thi Văn và Sinh là người cùng phố.

(2) Hạnh là học sinh trẻ nhất trong đội tuyển.

(3) Bạn Đức, bạn dự thi môn Lí và bạn thi Sinh thường học nhóm với nhau.

(4) Bạn dự thi môn Lí nhiều tuổi hơn bạn thi môn Toán.

(5) Bạn thi Ngoại ngữ, bạn thi Toán và Hạnh thường đạt kết quả cao trong các vòng thi tuyển.

Khẳng định nào sau đây không đúng?

A. Hạnh không thi Toán             
B. Đức không thi Sinh
C. Có một bạn thi cả 2 môn Lí và Sinh       
D. Hạnh không thi hai môn Toán và Ngoại ngữ

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án C

Đáp án A, D: đúng do điều kiện (5).

Đáp án B đúng do điều kiện (3).

Đáp án C sai do điều kiện (3) (hai bạn thi Lí và Sinh là hai người khác nhau).

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

Khẳng định nào sau đây đúng?

A. Đức thi Lí và Sinh   
  B. Hạnh thi Văn và Sinh
C. Hạnh thi môn Hóa          
D. Vinh không thi Lí

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án A

Đáp án A: sai do điều kiện (3)

Đáp án B: sai do điều kiện (1), hai bạn thi Văn và Sinh khác nhau.

Đáp án D: sai do Đức không thi Lí.

Mà Hạnh là người trẻ nhất nên cũng không thể thi Lí (điều kiện (4))

Do đó cả Hạnh và Đức đều không thi Lí nên Vinh thi Lí.

Hạnh không thi Toán, Ngoại ngữ, Lí.

Mà Hạnh cũng không thể cùng thi cả 2 môn là Văn và Sinh nên bắt buộc phải thi Hóa và một trong hai môn này.

Câu 3:

Bạn Đức thi hai môn nào sau đây?

A. Văn và Toán            
B. Toán và Hóa         
   C. Lí và Văn              
  D. Sinh và Ngoại ngữ

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án A

 

Toán

Hóa

Văn

Sinh

Ngoại ngữ

Hạnh

x

x

O

x

 

x

Đức

O

x

x

O

x

x

Vinh

x

O

x

x

   

Hạnh không thi Toán, Ngoại ngữ, Lí. Mà Hạnh cũng không thể cùng thi cả 2 môn là Văn và Sinh nên bắt buộc phải thi Hóa và một trong hai môn này.

Do đó Đức và Vinh không thi Hóa.

Đức cùng không thi Lí hay Sinh.

Do đó Vinh thi Lí.

Bạn thi môn Lí và bạn thi môn Toán là khác nhau nên do Vinh thi Lí rồi sẽ không thi Toán. Do đó Đức thi Toán.

Môn Toán và Ngoại ngữ là hai người khác nhau nên Đức sẽ không thi Ngoại ngữ do đã thi Toán.

Từ đó Đức thi Văn và Toán.

 

Câu 4:

Bạn Vinh thi hai môn nào sau đây?

A. Văn và Toán          
  B. Toán và Hóa            
C. Lí và Văn              
  D. Lí và Ngoại ngữ

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án D

 

Toán

Hóa

Văn

Sinh

Ngoại ngữ

Hạnh

x

x

O

x

 

x

Đức

O

x

x

O

x

x

Vinh

x

O

x

x

   

Từ Câu 97 ta thấy:

Đức thi Văn nên hai bạn còn lại sẽ không thi Văn.

Hạnh và Đức đều không thi Ngoại ngữ nên Vinh thi Ngoại ngữ.

Vậy Vinh thi ngoại ngữ và Lí nên không thi Sinh.

Đức và Vinh đều không thi Sinh nên Hạnh thi Sinh.

Vậy Vinh thi Ngoại ngữ và Lí.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

Đáp án A

Số kết quả thuận lợi cho biến cố A là: \(C_4^3 = 4\).

Số kết quả thuận lợi cho biến cố B là: \(C_5^3 = 10\).

\(A \cup B\) là biến cố hai viên bi lấy ra có cùng màu. Số kết quả thuận lợi cho biến cố là: \(C_4^3 + C_5^3 = 14\).

Câu 2

A. The decline of online shopping.
B. The impact of e-commerce on the retail industry.
C. The benefits of traditional brick-and-mortar stores.
D. The future of transportation.

Lời giải

Đáp án B

Hướng dẫn giải

Đoạn văn thảo luận về tác động của thương mại điện tử đến ngành bán lẻ.

Bản dịch đoạn văn: Sự trỗi dậy của thương mại điện tử đã cách mạng hóa bối cảnh bán lẻ, mang đến cho người tiêu dùng sự tiện lợi chưa từng có và khả năng tiếp cận một loạt các sản phẩm. Mua sắm trực tuyến cho phép khách hàng duyệt và mua hàng từ bất kỳ đâu trên thế giới vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, loại bỏ nhu cầu đến các cửa hàng thực. Sự thay đổi trong hành vi của người tiêu dùng này đã có tác động sâu sắc đến các nhà bán lẻ truyền thống, buộc họ phải thích ứng và đổi mới để duy trì khả năng cạnh tranh. Nhiều nhà bán lẻ hiện đang tích hợp trải nghiệm trực tuyến và ngoại tuyến, cung cấp các dịch vụ như nhấp chuột và nhận hàng và trả lại hàng mua trực tuyến tại cửa hàng. Tương lai của bán lẻ có thể nằm ở sự kết hợp liền mạch giữa các kênh trực tuyến và ngoại tuyến, mang đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm được cá nhân hóa và tích hợp.

Câu 3

A. Unless it rains, we will stay at home.
B. Unless it doesn't rain, we will stay at home.

C. Unless it rains, we won't stay at home.

D. If it doesn't rain, we won't stay at home.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 4

A. Vinh danh các nhà hàng và quán bar lâu đời tại TP.HCM, thể hiện sự trân trọng với các giá trị truyền thống.
B. Tập trung giới thiệu các địa điểm ăn uống mới nổi, độc đáo, nhằm mang đến góc nhìn mới mẻ và sáng tạo.
C. Tăng sức cạnh tranh cho ngành F&B bằng cách khuyến khích các doanh nghiệp không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng.
D. Đề cao những doanh nghiệp dẫn đầu về doanh thu và đóng góp tài chính trong ngành F&B tại Việt Nam.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 5

A. The benefits of the sharing economy.

B. The challenges of the sharing economy.

C. The definition and various forms of the sharing economy.
D. The history of the sharing economy.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 6

A. Lặp từ ngữ.             
B. Phép nối.                 
C. Phép thế.                 
D. Phép liên tưởng.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 7

A. She is a fluent English speaker.     
B. She is fluent English speaker.
C. She is fluently English speaker.      
  D. She is fluent in English speaker.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP