Câu hỏi:

23/03/2026 112 Lưu

7 viên bi J, K, L, M, N, O và P cần phải được đặt vào 7 chiếc cốc xếp thành hàng ngang và được đánh số từ C1 đến C7 theo thứ tự từ trái sang phải, mỗi viên trong 1 cốc.

- J phải được đặt vào C1

- K phải được đặt bên phải L và M

- N, O và P phải được đặt vào 3 cốc liên tiếp, nhưng không nhất thiết theo thứ tự đó.

Nếu O được đặt vào cốc C7 thì K phải được đặt vào:

A. C2.                         
B. C3.                          
C. C4.                          
D. C5.

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án C

Nếu O được đặt vào cốc C7 thì N và P được đặt vào cốc C5 và C6 (thứ tự tùy ý)

Mà J luôn đặt ở C1 nên còn lại 3 cốc C2, C3, C4.

Lại có “K phải được đặt bên phải L và M” nên K lúc này phải được đặt ở cốc C4, M và L ở vị cốc C2, C3 (thứ tự tùy ý).

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

Điều nào sau đây phải đúng về thứ tự các viên bi?

A. L được đặt bên phải J.         
B. L được đặt bên phải O.
C. N được đặt bên phải O.      
D. N được đặt bên phải P.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án A

Vì “J phải được đặt vào C1” nên L sẽ nằm ở các cốc còn lại C2, C3, C4, C5, C6, C7.

Hay nói cách khác, dù ở cốc nào trong các cốc trên thì ta luôn có L được đặt ở bên phải J.

Ta chưa kết luận được gì về vị trí của các viên bi ở đáp án B, C, D.

Câu 3:

Thứ tự nào dưới đây là thứ tự có thể xảy ra của các viên bi trong 3 cốc liên tiếp?

A. J – M – K.               
B. K – L – O.               
C. M – N – J.              
D. P – O – M.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án D

Đáp án A: J – M – K không thể xếp liên tiếp vì J luôn phải ở C1 như vậy M sẽ ở C2 và K ở C3.

Khi đó, K sẽ phải nằm ở một trong các cốc C4, C5, C6, C7 hay K nằm bên trái L.

Mà theo giả thiết ta có: “K phải được đặt bên phải L và M” nên loại A.

Đáp án B: K – L – O không thể xếp liên tiếp vì K đang ở bên trái L mâu thuẫn với giả thiết “K phải được đặt bên phải L và M”

Đáp án C: M – N – J không thể xếp liên tiếp vì theo giả thiết J luôn nằm ở C1

Đáp án D: P – O – M có thể xếp liên tiếp theo đúng thứ tự. Chằng hạn cách sắp xếp sau: J – L – N – P – O – M – K.

Câu 4:

Cốc có số thứ tự lớn nhất có thể chứa L?

A. C3.                         
B. C4.                          
C. C5.                         
D. C6.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án D

Vì J luôn đặt vào C1 và N, O và P phải được đặt vào 3 cốc liên tiếp nên ta có thể xếp N, O, P vào 3 cốc C2, C3, C4 (thứ tự tùy ý).

Còn lại 3 vị trí C5, C6, C7 cho 3 viên bi K, L, M.

Lại có: “K phải được đặt bên phải L và M” nên K sẽ nằm ở C7 và M, L nằm ở C5, C6 (thứ tự tùy ý). Do đó thứ tự lớn nhất chứa L có thể là C6.

Vậy L có thể đặt ở cốc có số thứ tự lớn nhất là C6.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

Đáp án A

Số tiền bác Sáu thu được sau khi bán số bưởi đã thu hoạch là:

\(50.000.000 - 200.000 = 49.800.000\)

Gọi \(x,y\) lần lượt là số bưởi loại I và loại \({\rm{II}}\left( {x,y \in {\mathbb{N}^{\rm{*}}}} \right)\)

Ta có hệ phương trình: \(\left\{ {\begin{array}{*{20}{l}}{x + y = 2170}\\{25000x + 20000y = 49800000}\end{array} \Leftrightarrow \left\{ {\begin{array}{*{20}{l}}{x = 1280}\\{y = 890}\end{array}} \right.} \right.\)

Câu 2

A.17.                           
B.135.                        
C.466.     
D.152.

Lời giải

Đáp án D

Trên bảng thống kê số liệu cho thấy rõ số thí sinh có số điểm trên 1000 điểm là 135 + 17 = 152 thí sinh.

Câu 4

A. The benefits of fake news.
B. The ease of accessing information online.
C. The dangers and solutions related to “fake news.”
D. The history of journalism.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 5

A. The benefits of working in a traditional office.
B. The challenges and opportunities of remote work.
C. The history of remote work.
D. The definition of remote work.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 7

A. Diễn dịch, biểu cảm.       
B. Quy nạp, tự sự.
C. Diễn dịch, miêu tả.                          
D. Quy nạp, nghị luận.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP