Câu hỏi:
26/03/2020 5,685Theo em, Nhà nước cần có chủ trương gì để phát huy mặt tích cực và hạn chế tác động phân hóa giàu – nghèo của quy luật giá trị?
Sách mới 2k7: Sổ tay Toán, Lí, Hóa, Văn, Sử, Địa... kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2025, đánh giá năng lực (chỉ từ 30k).
Quảng cáo
Trả lời:
- Nhà nước thông qua việc ban hành và sử dụng pháp luật, các chính sách kinh tế, chính sách xã hội và bằng thực lực kinh tế của mình để điều tiết thị trường nhằm phát huy mặt tích cực và hạn chế sự phân hóa giàu nghèo và những tiêu cực xã hội khác, thúc đẩy phát triển sản xuất và lưu thông hàng hóa, ổn định và nâng cao đời sống nhân dân.
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 1:
Tại sao quy luật giá trị lại có tác động phân hóa người sản xuất thành giàu – nghèo?
Câu 2:
Nội dung của quy luật giá trị được biểu hiện như thế nào trong sản xuất và lưu thông hàng hóa?
Câu 3:
Tại sao quy luật giá trị lại có tác động điều tiết sản xuất và lưu thông hàng hóa? Cho ví dụ để minh họa?
Câu 4:
Tại sao quy luật giá trị lại có tác động kích thích lực lượng sản xuất phát triển và làm cho năng suất lao động tăng lên?
Câu 5:
Hãy nêu ví dụ về sự vận dụng tác động kích thích lực lượng sản xuất và năng suất lao động tăng lên của quy luật giá trị ở một cơ sở sản xuất mà em biết.
Câu 6:
Có ý kiến cho rằng, năng suất lao động tăng lên làm cho lượng giá trị của một hàng hóa tăng lên. Điều đó đúng hay sai? Tại sao?
27 câu Trắc nghiệm GDCD 11 Kết nối tri thức Bài 4 có đáp án (Phần 2)
Hàng hoá – tiền tệ - thị trường (P1)
22 câu Trắc nghiệm GDCD 11 Kết nối tri thức Bài 9 có đáp án (Phần2)
22 câu Trắc nghiệm GDCD 11 Kết nối tri thức Bài 6 có đáp án (Phần 2)
21 câu Trắc nghiệm GDCD 11 Kết nối tri thức Bài 5 có đáp án (Phần 2)
Hàng hoá – tiền tệ - thị trường (P2)
Quy luật giá trị trong sản xuất và lưu thông hàng hoá
16 câu Trắc nghiệm GDCD 11 Kết nối tri thức Bài 8 có đáp án (Phần 2)
về câu hỏi!