Trắc nghiệm Địa Lí 11 (có đáp án): Tổng hợp các câu hỏi vận dụng chuyên đề khu vực và quốc gia

  • 593 lượt thi

  • 51 câu hỏi

  • 50 phút

Câu 1:

Sự chuyển dịch dân cư và công nghiệp Hoa Kì có đặc điểm chung nào dưới đây?

Xem đáp án

Đáp án A

Sự chuyển dịch dân cư và công nghiệp Hoa Kì có đặc điểm chung là di chuyển từ các bang Đông Bắc xuống các bang phía Nam và Thái Bình Dương, từ nơi có nền công nghiệp truyền thống đến nơi có nền công nghiệp hiện đại. Nguyên nhân là do điều kiện kinh tế thay đổi và sự chuyển dịch cơ cấu công nghiệp.


Câu 2:

Vị trí địa lí Hoa Kì thuận lợi giao lưu với các nước ở khu vực nào?

Xem đáp án

Đáp án B

Do vị trí Hoa Kì có đường bờ biển dài, tiếp giáp với hai đại dương lớn thuận lợi cho phát triển tổng hợp kinh tế biển và giao lưu kinh tế với các quốc gia trong khu vực và toàn thế giới. Phía đông giáp các nước Tây Âu, phía tây giáp các nước Đông Á nên càng thuận lợi.


Câu 3:

Đặc điểm nào không đúng với thị trường chung châu Âu?

Xem đáp án

Đáp án B

Việc hình thành thị trường chung châu Âu với các mặt tự do lưu thông, sử dụng đồng tiền chung nên dễ dàng trong giao dịch thanh toán.


Câu 4:

Ý nghĩa lớn nhất của việc đưa đồng Ơ-rô vào sử dụng chung trong Liên minh châu Âu là?

Xem đáp án

Đáp án A

Ý nghĩa lớn nhất của việc đưa đồng ơ-rô vào sử dụng chung trong Liên minh châu Âu là: Nâng cao sức cạnh tranh của thị trường chung châu Âu. Vì chưa có tổ chức nào sử dụng 1 đồng tiền chung để giao dịch.


Câu 5:

Từ lâu, Liên Bang Nga đã được coi là cường quốc về?

Xem đáp án

Đáp án B

Liên Bang Nga là cường quốc về công nghiệp vũ trụ. Từ những năm 60 của thế kỉ XX Liên Xô phóng thành công tàu vũ trụ có người lái đầu tiên trên thế giới, mang theo nhà du hành vũ trụ Y-u-ri Ga-ga-rin lên quỹ đạo vòng quanh trái đất, mở đầu kỷ nguyên mới con người chinh phục và khai thác khoảng không vũ trụ phục vụ.


Bắt đầu thi để xem toàn bộ câu hỏi trong đề

0

Đánh giá trung bình

0%

0%

0%

0%

0%

Bình luận


Bình luận