CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

Chọn B

Gọi MN là đoạn thẳng qua O vuông góc AD (M, N thuộc AD, BC) ta có

Cho hình chóp S.ABCD với ABCD là hình chữ nhật tâm O có AB = a, AD = 2a. SA vuông góc với đáy và SA = a. Gọi (P) là mặt phẳng qua SO và vuông góc với (SAD). (ảnh 1) nên SMN là thiết diện cần tìm.
SMN vuông tại M nên Cho hình chóp S.ABCD với ABCD là hình chữ nhật tâm O có AB = a, AD = 2a. SA vuông góc với đáy và SA = a. Gọi (P) là mặt phẳng qua SO và vuông góc với (SAD). (ảnh 2)

Lời giải

Chọn A

Gọi (P) là mặt phẳng đi qua A' và vuông góc với BC.

Từ A' ta dựng A'K'B'C', Vì ABCBCC'B' nên A'K'B'C'A'K'(BCC'B')A'K'BC' (1) .

Mặt khác trong mặt phẳng (BCC'B) dựng K'xB'C và cắt B'B tại 1 điểm N (2) (điểm gì đề chưa có cho nên cho tạm điểm N).

Từ (1) và (2) ta có :

Cho hình lăng trụ đứng ABC.A'B'C' có đáy ABC là tam giác vuông tại A, với AB = c, AC = b, cạnh bên AA' = h. Mặt phẳng (P) đi qua A' và vuông góc với B'C. (ảnh 2)

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP