Câu hỏi:

10/11/2023 535

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions. 

          People commonly complain that they never have enough time to accomplish tasks. The hours and minutes seem to slip away before many planned chores get done. According to time management experts, the main reason for this is that most people fail to set priorities about what to do first. They get tied down by trivial, time consuming matters and never complete the important ones.

          One simple solution often used by those at the top is to keep lists of tasks to be accomplished daily. These lists order jobs from most essential to least essential and are checked regularly through the day to assess progress. Not only is this an effective way to manage time, but also it serves to give individuals a much deserved sense of satisfaction over their achievements. People who do not keep lists often face the end of the word day with uncertainly over the significance of their accomplishments, which over time can contribute to serious problem in mental and physical health.

Which of the following is the best title for the passage?

Đáp án chính xác

Sách mới 2k7: 30 đề đánh giá năng lực DHQG Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, BKHN 2025 mới nhất (600 trang - chỉ từ 160k).

Mua bộ đề Hà Nội Mua bộ đề Tp. Hồ Chí Minh Mua đề Bách Khoa

Quảng cáo

Trả lời:

verified
Giải bởi Vietjack

Đáp án C

Đâu là tiêu đề thích hợp cho đoạn văn?

A. Hoàn thành các công việc nhỏ.

B. Những phàn nàn phổ biến về công việc.

C. Học cách quản lí thời gian.

D. Đạt được sự hài lòng trong công việc.

Dạng câu hỏi tìm ý chính luôn ưu tiên làm cuối cùng.

Một số dẫn chứng trong bài:

+ “People commonly complain that they never have enough time to accomplish tasks. The hours and minutes seem to slip away before many planned chores get done. According to time management experts, the main reason for this is that most people fail to set priorities about what to do first” – (Mọi người thường phàn nàn rằng họ không bao giờ có để thời gian để hoàn thành các công việc. Thời gian cứ trôi đi trước khi nhiều kế hoạch được hoành thành. Theo như những chuyên gia về quản lí thời gian, lí do chính cho điều đó chính là hầu hết họ không ưu tiên các việc nào nên làm trước).

+ “One simple solution often used by those at the top is to keep lists of tasks to be accomplished daily. These lists order jobs from most essential to least essential and are checked regularly through the day to assess progress.” – (Một giải pháp đơn giản thường được họ sử dụng nhiều nhất đó là lên danh sách các công việc cần được hoàn thành vào mỗi ngày. Những danh sách đó sắp xếp các công việc theo thứ tự từ cần thiết nhất đến ít cần thiết và được kiểm tra thường xuyên trong ngày để đáng giá tiến độ).

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

According to the passage, what does “slip away” mean?

Đáp án chính xác

Xem lời giải

verified Lời giải của GV VietJack

Đáp án D

Câu hỏi từ vựng.

Theo như đoạn văn, từ “slip away” có nghĩa là?

A. pick up: học lỏm, nhặt nhiệm, đưa đón.

B. break down: hỏng hóc (máy móc),…

C. fall behind: tụt hậu, chậm tiến độ.

D. pass quickly: di chuyển qua nhanh, trôi qua.

(to) slip away: trượt, trôi, tuột qua = D. pass quickly: di chuyển qua nhanh, trôi qua.

Tạm dịch: “The hours and minutes seem to slip away before many planned chores get done” – (Thời gian cứ thế trôi đi trước khi những kế hoạch cần được hoành thành).

Câu 3:

According to the passage, why do many people never seem to have enough time to accomplish things?

Đáp án chính xác

Xem lời giải

verified Lời giải của GV VietJack

Đáp án C

Theo như đoạn văn, tại sao nhiều người không bao giờ có vẻ như có đủ thời gian để hoàn thành mọi việc?

A. Họ không giải quyết được các vấn đề nhỏ.

B. Họ bị rằng buộc bởi một vấn đề khó khăn.

C. Họ không ưu tiên các công việc nào cả.

D. Họ không tìm kiếm lời khuyên từ các chuyên gia quản lí thời gian.

Dẫn chứng ở đoạn 1: “People commonly complain that they never have enough time to accomplish tasks. The hours and minutes seem to slip away before many planned chores get done. According to time management experts, the main reason for this is that most people fail to set priorities about what to do first” – (Mọi người thường phàn nàn rằng họ không bao giờ có để thời gian để hoàn thành các công việc. Thời gian cứ trôi đi trước khi nhiều kế hoạch được hoành thành. Theo như những chuyên gia về quản lí thời gian, lí do chính cho điều đó chính là hầu hết họ không ưu tiên các việc nào nên làm trước).

Câu 4:

In paragraph 2, the word “those” refers to ______.

Đáp án chính xác

Xem lời giải

verified Lời giải của GV VietJack

Đáp án D

Từ “those” ở đoạn 2 ám chỉ tới ______.

A. những sự ưu tiên.

B. những vấn đề nhỏ.

C. danh sách các công việc thường ngày.

D. mọi người.

Tạm dịch: “They get tied down by trivial, time consuming matters and never complete the important ones. One simple solution often used by those at the top is to keep lists of tasks to be accomplished daily” – (Họ bị rằng buộc bởi những vấn đề nhỏ và mất thời gian, và không bao giờ hoàn thành được những công việc quan trọng. Một giải pháp đơn giản thường được họ sử dụng nhiều nhất đó là lên danh sách các công việc cần được hoàn thành vào mỗi ngày).

Câu 5:

The passage states that one solution to time management problem is to _____.

Đáp án chính xác

Xem lời giải

verified Lời giải của GV VietJack

Đáp án D

Đoạn văn chỉ ra một biện pháp để quản lí thời gian đó là ______.

A. hoàn thành những vấn đề tốn thời gian trước.

B. đi tham khảo ý kiến chuyên gia quản lí thời gian.

C. chỉ sử dụng một thời gian ngắn cho mỗi nhiệm vụ.

D. lên danh sách các công việc ưu tiên hằng ngày và kiểm tra thường xuyên.

Dẫn chứng ở 2 câu đầu đoạn 2: “One simple solution often used by those at the top is to keep lists of tasks to be accomplished daily. These lists order jobs from most essential to least essential and are checked regularly through the day to assess progress” – (Một giải pháp đơn giản thường được họ sử dụng nhiều nhất đó là lên danh sách các công việc cần được hoàn thành vào mỗi ngày. Những danh sách đó sắp xếp các công việc theo thứ tự từ cần thiết nhất đến ít cần thiết và được kiểm tra thường xuyên trong ngày để đáng giá được tiến trình).

Câu 6:

In the paragraph 2, the word “accomplishments” can be best replaced by ____.

Đáp án chính xác

Xem lời giải

verified Lời giải của GV VietJack

Đáp án D

Câu hỏi từ vựng.

Tù “accomplishments” ở đoạn 2 có thể được thay thế bởi ______.

A. decisions (n): những quyến định.

B. priorities (n): những sự ưu tiên.

C. assessments (n): những sự đánh giá.

D. achievements (n): những sự đạt được, những thành tích, thành tựu.

Accomplishments (n): sự hoàn thành = D. achievements (n).

Tạm dịch: “People who do not keep lists often face the end of the word day with uncertainly over the significance of their accomplishments, which over time can contribute to serious problem in mental and physical health”- (Những người không đặt ra những danh sách ưu tiên sẽ thường xuyên phải đối mặt với những ngày cuối cùng không chắc chắn về tầm quan trọng của việc hoàn thành các công việc, điều đó theo thời gian có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới các vấn đề sức khỏe về mặt tinh thần và thể lực).

Câu 7:

In the paragraph following the passage most probably discusses ______.

Đáp án chính xác

Xem lời giải

verified Lời giải của GV VietJack

Đáp án A

Đoạn văn tiếp theo có thể được bàn luận tới là ______.

A. giải pháp khác về các vấn đề quản lí thời gian.

B. những vấn đề về sức khỏe thể chất và tinh thần.

C. các loại danh sách khác nhau.

D. các cách để hoàn thành công việc.

Cả bài văn là nêu ra thực trạng về vấn đề quản lí thời gian và một biện pháp cơ bản để quản lí thời gian. Đoạn tiếp theo có thể sẽ nói về những cách khác để quản lí được thời gian hiệu quả.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

What is the topic of the passage?

Xem đáp án » 10/11/2023 669

Câu 2:

What does the word concentric mean?

Xem đáp án » 10/11/2023 608

Câu 3:

Most people are afraid of being operated on______.

Xem đáp án » 10/11/2023 500

Câu 4:

What does the passage mainly discuss?

Xem đáp án » 10/11/2023 455

Câu 5:

This passage is mainly about______.

Xem đáp án » 10/11/2023 389

Câu 6:

What is implied in the last sentence of the passage?

Xem đáp án » 10/11/2023 338

Bình luận


Bình luận
Đăng ký thi VIP

VIP 1 - Luyện 1 môn của 1 lớp

  • Được thi tất cả đề của môn bạn đăng ký có trên Khoahoc.vietjack.com
  • Ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm theo các mức độ Nhận biết, Thông hiểu, Vận dụng, Vận dụng cao.
  • Luyện chuyên sâu, rèn tốc độ với trọn bộ đề thi thử, đề minh họa, chính thức các năm.
  • Hỏi đáp với đội ngũ chuyên môn với những vấn đề chưa nắm rõ của môn bạn đang quan tâm.

Lớp đăng ký:

Môn đăng ký:

Đặt mua

VIP 2 - Combo tất cả các môn của 1 lớp

  • Được thi tất cả đề của tất cả các môn (Toán, Lí, Hóa, Anh, Văn,...) trong lớp bạn đăng ký có trên Khoahoc.vietjack.com
  • Ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm theo các mức độ Nhận biết, Thông hiểu, Vận dụng, Vận dụng cao.
  • Luyện chuyên sâu, rèn tốc độ với trọn bộ đề thi thử, đề minh họa, chính thức các năm.
  • Hỏi đáp với đội ngũ chuyên môn với tất cả những vấn đề chưa nắm rõ.
  • Ẩn tất cả các quảng cáo trên Website

Lớp đăng ký:

Đặt mua

VIP 3 - Combo tất cả các môn tất cả các lớp

  • Siêu tiết kiệm - Được thi tất cả các đề của các lớp có trên Khoahoc.vietjack.com
  • Ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm theo các mức độ Nhận biết, Thông hiểu, Vận dụng, Vận dụng cao.
  • Luyện chuyên sâu, rèn tốc độ với trọn bộ đề thi thử, đề minh họa, chính thức các năm.
  • Hỏi đáp với đội ngũ chuyên môn với tất cả những vấn đề chưa nắm rõ.
  • Ẩn tất cả các quảng cáo trên Website

Bạn sẽ được luyện tất cả các môn của tất cả các lớp.

Đặt mua

tailieugiaovien.com.vn