Câu hỏi:

13/07/2024 4,477

Giải các phương trình sau:

b) (–4x + 3)x = (2x + 5)x.

Sách mới 2k7: Sổ tay Toán, Lí, Hóa, Văn, Sử, Địa... kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2025, đánh giá năng lực (chỉ từ 30k).

Sổ tay Toán-lý-hóa Văn-sử-đia Tiếng anh & các môn khác

Quảng cáo

Trả lời:

verified
Giải bởi Vietjack

b) (–4x + 3)x = (2x + 5)x

(–4x + 3)x (2x + 5)x = 0

x(–4x + 3 – 2x – 5) = 0

x(–6x – 2) = 0

x = 0 hoặc –6x – 2 = 0

x = 0 hoặc –6x = 2

x = 0 hoặc x=13.

Vậy phương trình đã cho có nghiệm là x = 0 và x=13.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Giải các phương trình sau:

a) 1x+22x22x+4=x4x3+8;

Xem đáp án » 13/07/2024 9,128

Câu 2:

Giải các phương trình sau:

a) 2(x + 1) = (5x 1)(x + 1);

Xem đáp án » 13/07/2024 8,804

Câu 3:

Để loại bỏ x% một loại tảo độc khỏi một h nước, người ta ước tính chi phí cn bỏ ra là

C(x)=50x100x (triệu đng), với 0 ≤ x < 100.

Nếu bỏ ra 450 triệu đồng, người ta có thể loại bỏ được bao nhiêu phn trăm loại tảo độc đó?

Xem đáp án » 13/07/2024 8,436

Câu 4:

Giải các phương trình sau:

b) 2xx4+3x+4=x12x216.

Xem đáp án » 13/07/2024 5,456

Câu 5:

Cho a > b, chứng minh rằng:

a) 4a + 4 > 4b + 3;

Xem đáp án » 13/07/2024 4,611

Câu 6:

Cho a > b, chứng minh rằng:

b) 1 3a < 3 – 3b.

Xem đáp án » 13/07/2024 3,265

Bình luận


Bình luận