Câu hỏi:

12/11/2025 70 Lưu

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the questions below.

Martin Luther King, Jr., is well known for his work in civil rights and for his many famous speeches, among them is his moving "I Have A Dream" speech. But fewer people know much about King's childhood. M.L., as he was called, was born in 1929 in Atlanta, Georgia, at the home of his maternal grandfather. M.L.'s grandfather, the Reverend A.D. Williams, purchased their home on Auburn Avenue in 1909, twenty years before M.L. was born. The Reverend Williams, an eloquent speaker, played an important role in the community since so many people's lives centered around the church. He allowed his church and his home to be used as a meeting place for a number of organizations dedicated to the education and social advancement of blacks. M.L. grew up in this atmosphere, with his home being used as a community gathering place, and was no doubt influenced by it.

M.L.'s childhood was not especially eventful. His father was a minister and his mother was a musician. He was the second of three children, and he attended all-black schools in a black neighborhood. The neighborhood was not poor, however. Auburn Avenue was the main artery through a prosperous neighborhood that had come to symbolize achievement for Atlanta's black people. It was an area of banks, insurance companies, builders, jewelers, tailors, doctors, lawyers, and other black-owner, black-operated businesses, and services. Even in the face of Atlanta's segregation, the district thrived. Dr. King never forgot the community spirit he had known as a child, nor did he forget the racial prejudice that was a seemingly insurmountable barrier that kept black Atlanta from mingling with whites.

What is this passage mainly about?

A. The prejudice that existed in Atlanta.

B. The neighborhood King grew up in.

C. Martin Luther King's childhood.

D. Martin Luther King's grandfather.

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: C

Thông tin: Martin Luther King, Jr., is well known for his work in civil rights and for his many famous speeches, among them is his moving "I Have A Dream" speech. But fewer people know much about King's childhood.

Hướng dẫn dịch: Martin Luther King, Jr., nổi tiếng với công việc về quyền công dân và nhiều bài phát biểu nổi tiếng, trong số đó có bài phát biểu cảm động "Tôi có một giấc mơ". Nhưng ít người biết nhiều về thời thơ ấu của King.

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

The word "it" in paragraph 2 refers to __________

A. neighborhood                

B. segregation         
C. achievement          
D. service

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: A

Thông tin: Auburn Avenue was the main artery through a prosperous neighborhood that had come to symbolize achievement for Atlanta's black people. It was an area of banks, insurance companies, builders,

Hướng dẫn dịch: Đại lộ Auburn là trục đường chính xuyên qua một khu dân cư thịnh vượng đã trở thành biểu tượng cho thành tựu của người da đen ở Atlanta. Đó là khu vực của các ngân hàng, công ty bảo hiểm, nhà xây dựng,

Câu 3:

The word "tailors" in paragraph 2 describes people who are associated with which of the following trades?

A. garment making            
B. shoe making        
C. book binding          
D. flower arranging

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: A

“tailor” (n): ngành may mặc

Thông tin: It was an area of banks, insurance companies, builders, jewelers, tailors, doctors, lawyers, and other black-owner, black-operated businesses, and services.

Hướng dẫn dịch: Đó là khu vực của các ngân hàng, công ty bảo hiểm, nhà xây dựng, thợ kim hoàn, thợ may, bác sĩ, luật sư và các chủ sở hữu da đen khác, các doanh nghiệp và dịch vụ do người da đen điều hành.

Câu 4:

According to the author, M.L __________

A. loved to listen to his grandfather speak

B. grew up in a relatively rich area of Atlanta

C. had a difficult childhood

D. was a good musician as a child

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: B

Thông tin: The neighborhood was not poor, however. Auburn Avenue was the main artery through a prosperous neighborhood

Hướng dẫn dịch: Tuy nhiên, khu phố này không nghèo. Đại lộ Auburn là huyết mạch xuyên qua một khu dân cư thịnh vượng

Câu 5:

According to the author, King was influenced by __________.

A. black lawyers                

B. community spirit          
C. his mother                   
D. his speeches

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: B

Thông tin: He allowed his church and his home to be used as a meeting place for a number of organizations dedicated to the education and social advancement of blacks. M.L. grew up in this atmosphere, with his home being used as a community gathering place, and was no doubt influenced by it.

Hướng dẫn dịch: Ông cho phép nhà thờ và nhà của mình được sử dụng làm nơi gặp gỡ của một số tổ chức chuyên về giáo dục và tiến bộ xã hội của người da đen. M.L. lớn lên trong bầu không khí này, ngôi nhà của ông được sử dụng làm nơi tụ tập cộng đồng và chắc chắn đã bị ảnh hưởng bởi nó.

Câu 6:

The word "gathering" in paragraph 1 could best be replaced by___________

A. meeting                         

B. picking              
C. learning              
D. exciting

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: A

gathering = meeting: tụ họp

Hướng dẫn dịch: với việc ngôi nhà của ông được sử dụng làm nơi tụ họp cộng đồng và chắc chắn đã bị ảnh hưởng bởi nó.

Câu 7:

According to the author, blacks in King's neighborhood were involved in all the following businesses and services EXCEPT ________

A. law                     

B. dentistry              
C. banking               
D. medicine

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: B

Thông tin: It was an area of banks, insurance companies, builders, jewelers, tailors, doctors, lawyers, and other black-owner, black-operated businesses, and services.

Hướng dẫn dịch: Đó là khu vực của các ngân hàng, công ty bảo hiểm, thợ xây, thợ kim hoàn, thợ may, bác sĩ, luật sư và các chủ sở hữu da đen khác, các doanh nghiệp và dịch vụ do người da đen điều hành.

Dịch bài đọc:

Martin Luther King, Jr., nổi tiếng với công việc về quyền công dân và nhiều bài phát biểu nổi tiếng, trong số đó có bài phát biểu cảm động "Tôi có một giấc mơ". Nhưng ít người biết nhiều về thời thơ ấu của King. M.L., như tên gọi của ông, sinh năm 1929 tại Atlanta, Georgia, tại nhà ông. Ông của M.L., Mục sư A.D. Williams, mua nhà của họ trên Đại lộ Auburn vào năm 1909, hai mươi năm trước khi M.L. đã được sinh ra. Mục sư Williams, một diễn giả có tài hùng biện, đã đóng một vai trò quan trọng trong cộng đồng vì cuộc sống của rất nhiều người tập trung quanh nhà thờ. Ông cho phép nhà thờ và nhà của mình được sử dụng làm nơi gặp gỡ của một số tổ chức chuyên về giáo dục và tiến bộ xã hội của người da đen. M.L. lớn lên trong bầu không khí này, ngôi nhà của anh được sử dụng làm nơi tụ tập cộng đồng và chắc chắn đã bị ảnh hưởng bởi nó.

Tuổi thơ của M.L. không có nhiều sự kiện đặc biệt. Cha ông là một bộ trưởng và mẹ ông là một nhạc sĩ. Ông là con thứ hai trong gia đình có ba người con và ông theo học tại các trường dành cho người da đen trong một khu dân cư dành cho người da đen. Tuy nhiên, khu phố này không nghèo. Đại lộ Auburn là trục đường chính xuyên qua một khu dân cư thịnh vượng đã trở thành biểu tượng cho thành tựu của người da đen ở Atlanta. Đó là khu vực của các ngân hàng, công ty bảo hiểm, nhà xây dựng, thợ kim hoàn, thợ may, bác sĩ, luật sư và các chủ sở hữu da đen khác, các doanh nghiệp và dịch vụ do người da đen điều hành. Ngay cả khi Atlanta bị chia cắt, khu vực này vẫn phát triển mạnh. Tiến sĩ King không bao giờ quên tinh thần cộng đồng mà ông đã biết khi còn nhỏ, ông cũng không quên định kiến ​​​​chủng tộc vốn là rào cản dường như không thể vượt qua đã ngăn cản người Atlanta da đen hòa nhập với người da trắng.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1

A. allows their children to develop successfully

B. who allow their children to develop successfully

C. that allows their children to develop successfully

D. but allow their children to develop successfully

Lời giải

Đáp án đúng: C

Hướng dẫn dịch: Ngày nay, rất nhiều phụ huynh ủng hộ việc học tập trải nghiệm để con họ phát triển thành công.

Lời giải

Đáp án đúng: software

Sau giới từ “in” cần một cụm danh từ.

software (n): phần mềm

Thông tin: To be considered for this position, it is essential for applicants to have at least a bachelor's degree in software engineering.

Hướng dẫn dịch: Để được xem xét cho vị trí này, điều cần thiết là ứng viên phải có ít nhất bằng cử nhân về công nghệ phần mềm.

Câu 3

A. True                             

B. False

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 4

A. a                         
B. an                       
C. the                      
D. ø

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 5

A. ideas                   
B. achievements                
C. viewpoints          
D. skills

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP