Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the questions.
Have you ever felt that there aren't enough hours in the day? These days we have to do our jobs, look after our homes, save energy to help the environment, and do exercise to stay healthy! Like many of us, Alex Gadsden never had enough time. He rana business and a home and needed to lose weight. So he decided to do something about it. He invented the cycle washer. The 29-year-old now starts each day with a 45-minute cycle ride. He not only feels healthier but he saves on his energy bills and does the washing too.
He said, "It gives the user a good workout. I've only used it for two weeks but I've already noticed a difference." "I tend to get up at around six-thirty now and get straight on the cycle washer. I keep it in the garden, so it's nice to get out in the fresh air. Afterwards, I feel full of energy. Then I generally have breakfast and a shower and I really feel ready to start the day." The green washing Machine uses 25 litres water a wash, and takes enough clothes to fill a carrier bag. He normally cycles for 25 minutes to wash the clothes, and then for another 20 minutes to dry them. And it doesn't use any electricity, of course.
Mr Gadsden, the boss of a cleaning company, believes his machine could become very popular. With an invention which cleans your clothes, keeps you fit and reduces your electricity bill, he may well be right.
What is the passage mainly about?
Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the questions.
Have you ever felt that there aren't enough hours in the day? These days we have to do our jobs, look after our homes, save energy to help the environment, and do exercise to stay healthy! Like many of us, Alex Gadsden never had enough time. He rana business and a home and needed to lose weight. So he decided to do something about it. He invented the cycle washer. The 29-year-old now starts each day with a 45-minute cycle ride. He not only feels healthier but he saves on his energy bills and does the washing too.
He said, "It gives the user a good workout. I've only used it for two weeks but I've already noticed a difference." "I tend to get up at around six-thirty now and get straight on the cycle washer. I keep it in the garden, so it's nice to get out in the fresh air. Afterwards, I feel full of energy. Then I generally have breakfast and a shower and I really feel ready to start the day." The green washing Machine uses 25 litres water a wash, and takes enough clothes to fill a carrier bag. He normally cycles for 25 minutes to wash the clothes, and then for another 20 minutes to dry them. And it doesn't use any electricity, of course.
Mr Gadsden, the boss of a cleaning company, believes his machine could become very popular. With an invention which cleans your clothes, keeps you fit and reduces your electricity bill, he may well be right.
Quảng cáo
Trả lời:
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: C
Thông tin: He invented the cycle washer. The 29-year-old now starts each day with a 45-minute cycle ride.
Dịch nghĩa: Ông đã phát minh ra máy giặt. Người đàn ông 29 tuổi này hiện bắt đầu mỗi ngày bằng chuyến đạp xe 45 phút.
Câu hỏi cùng đoạn
Câu 2:
The word ran in paragraph is closest in meaning to ______.
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: A
Ran/manage business: điều hành, quản lý doanh nghiệp, việc kinh doanh
Dịch nghĩa: Anh ấy điều hành một doanh nghiệp và một ngôi nhà và cần phải giảm cân.
Câu 3:
According to paragraph 1, what does Alex Gadsden achieve with the invention of the cycle washer?
According to paragraph 1, what does Alex Gadsden achieve with the invention of the cycle washer?
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: D
Thông tin: He not only feels healthier but he saves on his energy bills and does the washing too.
Dịch nghĩa: Anh ấy không chỉ cảm thấy khỏe mạnh hơn mà còn tiết kiệm được hóa đơn năng lượng và giặt giũ nữa.
Câu 4:
The word it in paragraph 2 refers to ______.
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: A
Thông tin: I tend to get up at around six-thirty now and get straight on the cycle washer. I keep it in the garden, so it's nice to get out in the fresh air.
Tạm dịch: Tôi hiện nay có xu hướng thức dậy vào khoảng sáu giờ ba mươi và đi thẳng đến máy giặt đạp xe. Tôi giữ nó trong vườn, vì vậy thật tuyệt khi được ra ngoài trong bầu không khí trong lành.
Câu 5:
Which of the following is NOT true, according to the passage?
Which of the following is NOT true, according to the passage?
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: A
Thông tin:
+ Mr Gadsden, the boss of a cleaning company, believes his machine could become very popular.
(Anh Gadsden, ông chủ của một công ty vệ sinh, tin rằng chiếc máy của anh có thể trở nên rất phổ biến.)
→ A đúng
+ With an invention which cleans your clothes, keeps you fit and reduces your electricity bill, he may well be right.
(Với một phát minh giúp làm sạch quần áo của bạn, giữ cho bạn cân đối và giảm hóa đơn tiền điện, có
thể anh ấy đã đúng.)
→ B đúng, D sai
+ And it doesn't use any electricity, of course.
(Và tất nhiên, nó không sử dụng điện.)
→ C đúng
Dịch bài đọc:
Bạn đã bao giờ cảm thấy một ngày không đủ 24 giờ để làm mọi việc chưa? Ngày nay chúng ta phải vừa làm công việc của mình, vừa chăm sóc nhà cửa, vừa tiết kiệm năng lượng để bảo vệ môi trường, lại vừa tập thể dục để giữ sức khỏe! Giống như nhiều người trong chúng ta, Alex Gadsden cũng không bao giờ có đủ thời gian. Anh vừa phải điều hành công ty, vừa phải chăm lo gia đình, và cần giảm cân nữa. Vì vậy, anh quyết định làm điều gì đó để thay đổi. Anh đã phát minh ra chiếc máy giặt – xe đạp.
Chàng trai 29 tuổi này bắt đầu mỗi ngày bằng một buổi đạp xe 45 phút. Nhờ vậy, anh không chỉ cảm thấy khỏe mạnh hơn mà còn tiết kiệm được hóa đơn tiền điện và đồng thời giặt được quần áo. Anh nói: “Nó mang lại cho người sử dụng một buổi tập luyện rất tốt. Tôi mới dùng được hai tuần nhưng đã nhận thấy sự khác biệt rồi.”
“Bây giờ tôi thường dậy lúc khoảng 6 giờ 30 sáng và lập tức đạp xe trên chiếc máy giặt – xe đạp. Tôi để nó ngoài vườn nên rất dễ chịu khi được hít thở không khí trong lành. Sau đó tôi cảm thấy tràn đầy năng lượng. Rồi tôi thường ăn sáng, tắm rửa và thực sự thấy mình sẵn sàng để bắt đầu một ngày mới.”
Chiếc máy giặt xanh này sử dụng 25 lít nước cho mỗi lần giặt, và chứa được lượng quần áo vừa bằng một túi xách nhỏ. Thông thường anh đạp khoảng 25 phút để giặt quần áo, và thêm 20 phút nữa để sấy khô. Và tất nhiên, nó hoàn toàn không dùng điện.
Ông Gadsden – giám đốc một công ty vệ sinh – tin rằng phát minh này có thể trở nên rất phổ biến. Với một sản phẩm vừa giúp giặt quần áo, vừa giữ cho bạn khỏe mạnh, lại vừa giảm hóa đơn tiền điện, thì có lẽ anh ấy hoàn toàn đúng.
Hot: 1000+ Đề thi cuối kì 1 file word cấu trúc mới 2025 Toán, Văn, Anh... lớp 1-12 (chỉ từ 60k). Tải ngay
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 1
Lời giải
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: C
Regulations ~ rules: luật lệ, quy định
Dịch nghĩa: Công ty có một số quy định mà bạn phải tuân theo.
Câu 2
Lời giải
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: D
“experience” khi mang nghĩa là “trải nghiệm” sẽ được coi là một danh từ đếm được
“experience” khi mang nghĩa là “kinh nghiệm” sẽ được coi là danh từ không đếm được
Xét nghĩa của câu ta thấy “experience” ở đây rơi vào trường hợp 1.
Do đó: a great shopping experience: một trải nghiệm mua sắm tuyệt vời
Dịch nghĩa: Giúp chúng tôi tạo ra một trải nghiệm mua sắm tuyệt vời cho khách hàng
Câu 3
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 4
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 5
A.mechanic
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 6
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.