Câu hỏi:

18/03/2026 107 Lưu

    Đúng 6 bài thơ sẽ được đăng trong số tạp chí sắp xuất bản. Ba bài thơ F, H và L là của tác giả

O, và ba bài còn lại R, S và T là của tác giả W. Mỗi một bài thơ chỉ xuất hiện đúng 1 lần trong tạp

chí, và các bài thơ sẽ được đăng ở các trang 10, 15, 20, 25, 30 và 35. Thứ tự xuất hiện của các bài

thơ (tính từ trang đầu đến trang cuối) phải thoả mãn các điều kiện sau:

- Các bài thơ ở các trang 10, 20 và 30 phải cùng của một tác giả.

- H phải xuất hiện trước T.

- R phải xuất hiện trước L.

Thứ tự nào dưới đây là một thứ tự chấp nhận được mà các bài thơ có thể xuất hiện trong tạp chí (tính từ đầu đến cuối)

A. S, F, R, L, T, H.      
B. L, S, H, T, F, R.       
C. R, H, F, L, S, T.      
D. R, H, T, F, S, L.

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án D

Vì “H phải xuất hiện trước T” nên loại đáp án A.

Vì “R phải xuất hiện trước L” nên loại đáp án B.

Vì “Các bài thơ ở các trang 10, 20 và 30 phải cùng của một tác giả” nên loại đáp án C vì ở các trang 10, 20, 30 là các bài thơ R, F, S không cùng tác giả.

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

Nếu S xuất hiện ở trang 15, bài thơ nào dưới đây buộc phải xuất hiện ở trang 25?

A. F.                         
   B. H.                          
C. R.                           
D. T.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án C

Vì “Các bài thơ ở các trang 10, 20 và 30 phải cùng của một tác giả” nên nếu S xuất hiện ở trang 15 thì R và T sẽ xuất hiện ở trang 25 và 35.

Mà “R phải xuất hiện trước L” => R không thể ở trang 35.

Vậy R phải xuất hiện ở trang 25.

Câu 3:

Nếu F và S xuất hiện trên các trang 30 và 35 tương ứng thì cặp bài thơ nào sau đây buộc phải xuất hiện trên các trang 10 và 15 tương ứng?

A. H và L.                   

B. H và R.                   
C. H và T.                    
D. L và R.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án B

Vì F ở vị trí 30, và “R phải xuất hiện trước L” nên L không thể đứng ở vị trí trang 10.

Do đó H phải xuất hiện ở trang 10, L phải xuất hiện ở trang 20.

=> Loại đáp án D và A.

Ta có bảng sau:

Nếu F và S xuất hiện trên các trang 30 và 35 tương ứng thì cặp bài thơ nào sau đây buộc phải xuất hiện trên các trang 10 và 15 tương ứng? (ảnh 1)

Vì “R phải xuất hiện trước L” => R phải xuất hiện ở trang 15.

Vậy cặp bài thơ buộc phải xuất hiện trên các trang 10 và 15 tương ứng là H và R.

Câu 4:

Nếu H xuất hiện ở trang 25, danh sách nào dưới đây là danh sách tất cả các bài thơ có thể xuất hiện ở trang 20?

A. R.                          
B. T.                            
C. R, S.                       
D. S, T.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án C

Ta có bảng sau:

Nếu H xuất hiện ở trang 25, danh sách nào dưới đây là danh sách tất cả các bài thơ có thể xuất hiện ở trang 20? (ảnh 1)

Vì H là bài thơ của nhà thơ O ở trang 25 nên trang 30 là bài thơ của nhà thơ W.

Vì “H phải xuất hiện trước T” => T phải ở trang 30.

Ta có bảng sau:

Nếu H xuất hiện ở trang 25, danh sách nào dưới đây là danh sách tất cả các bài thơ có thể xuất hiện ở trang 20? (ảnh 2)

Nếu F ở trang 15, L ở trang 35, mà “R phải xuất hiện trước L” => R ở trang 10 hoặc 20 => S ở trang 20 hoặc 10.

Nếu F ở trang 35, L ở trang 15, mà “R phải xuất hiện trước L” => R ở trang 10 hoặc 20 => S ở trang 20 hoặc 10.

Vậy danh sách tất cả các bài thơ có thể xuất hiện ở trang 20 là R, S.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1

A. The beauty of the Great Barrier Reef.
B. The threats to the Great Barrier Reef.
C. Tourism at the Great Barrier Reef.
D. Scientific research on the Great Barrier Reef.

Lời giải

Đáp án B

Hướng dẫn giải

Đoạn văn chủ yếu nói về các mối đe dọa đối với rạn san hô.

Bản dịch đoạn văn:

Rạn san hô Great Barrier, một di sản thế giới nằm ngoài khơi bờ biển Úc, là hệ thống rạn san hô lớn nhất trên Trái đất. Là nơi sinh sống của một loạt các sinh vật biển rực rỡ, đây là một điểm nóng về đa dạng sinh học và là điểm đến phổ biến cho cả khách du lịch và các nhà khoa học. Tuy nhiên, kỳ quan thiên nhiên này đang phải đối mặt với những mối đe dọa chưa từng có. Biến đổi khí hậu, ô nhiễm và đánh bắt quá mức đang gây ra hiện tượng tẩy trắng san hô trên diện rộng, axit hóa đại dương và phá hủy môi trường sống. Những yếu tố này đang gây nguy hiểm cho hệ sinh thái mỏng manh của rạn san hô và sinh kế của những người phụ thuộc vào nó. Trong khi các nỗ lực đang được tiến hành để bảo vệ Rạn san hô Great Barrier, bao gồm các quy định chặt chẽ hơn về đánh bắt cá và các biện pháp kiểm soát ô nhiễm, thì vẫn cần có hành động quyết liệt hơn. Tương lai của hệ sinh thái mang tính biểu tượng này phụ thuộc vào sự hợp tác toàn cầu để giải quyết biến đổi khí hậu và thúc đẩy các hoạt động bền vững.

Câu 2

A. Hoa hồng.               
B. Hoa nhài.                 
C. Dứa.                     
D. Chuối chín.

Lời giải

Đáp án A

Giải thích:

Geranyl acetate mang mùi hương của hoa hồng nên được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp nước

hoa và mỹ phẩm).

Câu 3

A. Tăng cường mối quan hệ kinh tế giữa các quốc gia Đông Nam Á.

B. Thực hiện các hoạt động quân sự chung trong khu vực.

C. Tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó, tin cậy vì lợi ích chung của khu vực.

D. Cải thiện các mối quan hệ giữa Đông Nam Á và các quốc gia phương Tây.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 4

A. The challenges of urban farming.             
B. The benefits of urban farming.
C. The rise and impact of urban farming.
D. The future of urban farming.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 5

A. Miêu tả.                  
B. Tự sự.                     
C. Nghị luận.               
D. Thuyết minh.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 6

A. Chúng không thể giao tiếp với đồng loại.

B. Chúng phải dựa vào cử chỉ và hành động để giao tiếp.

C. Chúng khó bảo vệ lãnh thổ khỏi kẻ săn mồi.
D. Chúng không thể sống theo bầy đàn.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 7

A. 47%.                       
B. 20%.                       
C. 9,4%.                  
D. 18,8%.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP