khoahoc.vietjack.com

Câu hỏi:

25/06/2026 434 Lưu

Ghép các từ cho sẵn với tiền tố thích hợp để điền vào chỗ trống.

afraid         agree      arrange     convenient     count

dose     fiction     literate     patient     responsible


dis-       il-       im-         in-         ir-        mis-        non-        over-       re-          un-

A large percentage of the rural population was __________.

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án:

1. illiterate

illiterate (adj): mù chữ

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

Can we __________the meeting for next Tuesday at two?

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án:

1. rearrange

rearrange (v): sắp xếp, điều chỉnh lại

Câu 3:

I thought we had enough plates for the party, but perhaps I __________.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án:

1. miscounted

miscounted (v): đếm nhầm

Câu 4:

Narrative __________is a true story that’s written in the style of a fictional novel.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án:

1. non-fiction

non-fiction (n): tác phẩm phi hư cấu

Câu 5:

That’s most __________for me. I’m working that weekend.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án:

1. inconvenient

inconvenient (adj): bất tiện

Câu 6:

When he was 17 he took an _________of sleeping pills and nearly died.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án:

1. overdose

overdose (n): thuốc quá liều

Câu 7:

No, I _________. I don’t think it would be the right thing to do.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án:

1. disagree

disagree (v): không đồng ý

Câu 8:

It is socially __________to refuse young people advice on sexual matters.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án:

1. irresponsible

irresponsible (adj): vô trách nhiệm

Câu 9:

I’d been waiting for twenty minutes and I was getting __________.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án:

1. impatient

impatient (adj): mất kiên nhẫn

Câu 10:

He is a composer who says what he means and means what he says, _________to face up to large issues.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án:

1. unafraid

unafraid (adj): không sợ hãi

Đang tải chế độ Học...

Hot: 1000+ đề thi giữa kì 1 lớp 1-12 đầy đủ các môn (Update 2026) (chỉ từ 60k). Tải ngay

ĐẶC QUYỀN VIP

Đăng ký VIP để học và luyện thi không giới hạn

Trọn bộ quyền lợi trên Vietjack, trong một tài khoản.

  • Phòng luyện thi cấp tốc: ĐGNL - ĐGTD, Tốt nghiệp THPT, Ôn vào 10, Ôn vào 6, Ôn Giữa kì/Cuối kì
  • Hơn 200K đề thi thử, đề minh hoạ, chính thức các năm
  • Với 3tr+ câu hỏi theo các mức độ Nhận biết, Thông hiểu, Vận dụng
  • Tải xuống đề thi [DOCX] với đầy đủ đáp án
  • Xem hàng ngàn bài giảng đính kèm củng cố thêm kiến thức
  • Bao gồm tất cả các bậc từ Tiểu học đến Đại học
  • Chặn hiển thị quảng cáo tăng khả năng tập trung ôn luyện
  • Đăng ký ngay

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

Đáp án:

x

Đáp án: x

Lời giải

Đáp án:

Those paintings, which were displayed in Thaddaeus Ropac’s gallery, caught everyone's attention.

Those paintings, which were displayed in Thaddaeus Ropac’s gallery, caught everyone's attention.

Câu 3

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP