Câu hỏi:

10/09/2019 17,957

Tính đạo hàm của hàm số sau: y = (x2 – x + 1)3.(x2 + x + 1)2

Đáp án chính xác

Sách mới 2k7: Bộ 20 đề minh họa Toán, Lí, Hóa, Văn, Sử, Địa…. form chuẩn 2025 của Bộ giáo dục (chỉ từ 49k/cuốn).

Đề toán-lý-hóa Đề văn-sử-địa Tiếng anh & các môn khác

Quảng cáo

Trả lời:

verified
Giải bởi Vietjack

Chọn D.

Đầu tiên sử dụng quy tắc nhân.

y’ = [(x2 – x + 1)]’(x2 + x + 1)2 + [(x2 x + 1)2]/(x2 – x + 1)3.

Sau đó sử dụng công thức ua'

y' = 3(x2 – x + 1)2(x2 – x + 1)’(x2 + x + 1) + 2(x2 + x + 1)(x2 + x + 1)’(x2 – x + 1)3

y’ = 3(x2 – x + 1)2(2x – 1) (x2 + x + 1)2 + 2(x2 + x + 1)(2x + 1)(x2 – x + 1)3

y’ = (x2 – x + 1)2(x2 + x + 1)[3(2x – 1)(x2 + x + 1) + 2(2x + 1)(x2 – x + 1)].

Bình luận


Bình luận

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Tìm a; b để các hàm số sau có đạo hàm trên R. fx=x2-x+1       khi x1-x2+ax+b khi x>1

Xem đáp án » 11/09/2019 31,917

Câu 2:

Tính đạo hàm của hàm số sau: y=2x+1x-13

Xem đáp án » 11/09/2019 24,051

Câu 3:

Cho hàm số f(x)  xác định bởi f(x)=x2+1-xx (x0)0                     (x=0). Giá trị f’(0) bằng:

Xem đáp án » 21/09/2019 22,866

Câu 4:

Cho hàm số y=fx=x2        khi x12x-1 khi x<1. Hãy chọn câu sai:

Xem đáp án » 11/09/2019 20,925

Câu 5:

Tính đạo hàm của hàm số sau: y=4x+1x2+2

Xem đáp án » 21/09/2019 16,489

Câu 6:

Tính đạo hàm của hàm số y=x3x-1(Áp dụng căn bặc hai của u đạo hàm).

Xem đáp án » 21/09/2019 16,448
Vietjack official store