Bài 31: Thực hành: Quan sát nguyên sinh vật - SBT KHTN 6
22 người thi tuần này 4.6 11.1 K lượt thi 5 câu hỏi 20 phút
🔥 Đề thi HOT:
Đề ôn thi hsg KHTN 6 cấp trường có đáp án (Bán trắc nghiệm) (Đề 1)
10 câu Trắc nghiệm Khoa học tự nhiên 6 Chân trời sáng tạo Bài 28 có đáp án
10 câu Trắc nghiệm Khoa học tự nhiên 6 Chân trời sáng tạo Bài 31 có đáp án
150 câu trắc nghiệm KHTN 6 Chương 8: Lực trong đời sống có đáp án
160 câu trắc nghiệm KHTN 6 Chương 9: Năng lượng có đáp án
10 câu Trắc nghiệm Khoa học tự nhiên 6 Chân trời sáng tạo Bài 29 có đáp án
10 câu Trắc nghiệm Khoa học tự nhiên 6 Chân trời sáng tạo Bài 33 có đáp án
Danh sách câu hỏi:
Lời giải
Đáp án: A
Lời giải
Động vật nguyên sinh là những cơ thể còn sống nên chúng sẽ di chuyển vậy nên cần đặt vài sợi bông để tạo thành các “chuồng” cố định vị trí của các nguyên sinh vật để dễ quan sát
Lời giải
Nếu trùng biến hình có tế bào giống như thực vật thì chúng sẽ không di chuyển và lấy thức ăn bằng chân giả nữa vì:
- Tế bào thực vật có chứa lục lạp
- Khi tế bào trùng biến hình có lục lạp nó sẽ có khả năng quang hợp để tự tổng hợp chất hữu cơ nên không cần phải di chuyển để bắt mồi
Lời giải
- Khi lấy nước để nuôi cấy nguyên sinh vật cần lấy nước ao hồ,… ở những chỗ đọng, có ánh sáng rọi tới vì những chỗ đó thường có tảo, trùng roi, trùng giày sinh sống.
- Cần cho rơm rạ, cỏ khô cắt nhỏ vào môi trường nuôi cấy để tạo môi trường có nhiều vụn hữu cơ cung cấp thức ăn cho động vật nguyên sinh phát triển.
- Để lọ ở nơi có ánh sáng để tạo điều kiện cho tảo và trùng roi quang hợp để phát triển số lượng.
- Cần đặt lọ nuôi cấy trong một thời gian để nguyên sinh vật có đủ thời gian sinh sản tạo ra nhiều cá thể giúp ta tăng tỉ lệ tìm thấy nguyên sinh vật trong giọt nuôi cấy mẫu.
2227 Đánh giá
50%
40%
0%
0%
0%