Giải SGK GDCD 9 Kết nối tri thức Bài 9: Vi phạm pháp luật và trách nhiệm pháp lí có đáp án

23 người thi tuần này 4.6 282 lượt thi 8 câu hỏi

🔥 Đề thi HOT:

130 người thi tuần này

Đề thi cuối kì 1 GDCD 9 KNTT có đáp án ( Đề 1)

2.5 K lượt thi 26 câu hỏi
73 người thi tuần này

Đề thi cuối kì 1 GDCD 9 CTST có đáp án (Đề 1)

1 K lượt thi 26 câu hỏi
73 người thi tuần này

Đề kiểm tra 15 phút GDCD 9 Học kì 2 có đáp án (Đề 1)

3.7 K lượt thi 20 câu hỏi
59 người thi tuần này

Đề thi cuối kì 1 GDCD 9 Cánh Diều có đáp án (Đề 2)

837 lượt thi 26 câu hỏi
56 người thi tuần này

Đề thi giữa kì 2 Giáo dục công dân 9 Cánh diều có đáp án - Đề 1

188 lượt thi 31 câu hỏi
55 người thi tuần này

Đề thi cuối kì 1 GDCD 9 KNTT có đáp án ( Đề 2)

2.4 K lượt thi 26 câu hỏi
54 người thi tuần này

Đề thi giữa kì 1 môn GDCD lớp 9 CTST có đáp án (Đề 1)

370 lượt thi 27 câu hỏi

Đề thi liên quan:

Danh sách câu hỏi:

Câu 6:

Em hãy phân tích, đánh giá các hành vi vi phạm pháp luật của các chủ thể trong những tình huống sau để xác định loại vi phạm pháp luật và trách nhiệm pháp lí tương ứng.

a) Anh V (26 tuổi) quen chị D (18 tuổi) và biết chị đang có nhu cầu tìm việc làm nên đã rủ chị sang nước ngoài làm thuê nhưng mục đích là để lừa bán. Chị D nghe theo và bị anh V đưa ra nước ngoài bán. Hơn một năm sau, chị D bỏ trốn về Việt Nam và tố cáo hành vi của anh V với cơ quan chức năng.

b) Tan học, anh Q (16 tuổi) thấy một chiếc ví của ai đó rơi trên đường nên dừng xe kiểm tra và phát hiện trong ví có gần 6 triệu đồng cùng một số giấy tờ cá nhân. Quan sát xung quanh thấy vắng vẻ, anh Q quyết định giữ lại khoản tiền và chiếc ví để sử dụng, còn những giấy tờ cá nhân kia thì vứt xuống mương nước ven đường.

c) Khi li hôn, ông H đồng ý để bà N nuôi hai con nhỏ, còn mình sẽ có trách nhiệm chu cấp tiền nuôi con hằng tháng. Tuy nhiên, sau đó ông không chịu đóng góp chi phí cấp dưỡng cho con như đã thoả thuận khiến bà N và các con gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Không đồng tình với hành vi của ông H bà N đã làm đơn khởi kiện gửi Toà án đề nghị xem xét giải quyết.

d) Công ty chế biến thực phẩm A quy định tất cả các công nhân phải đeo găng tay, sử dụng mũ trùm đầu, đeo khẩu trang trong quá trình làm việc để đảm bảo vệ sinh. Tuy nhiên, chị P (công nhân của công ty) cho rằng đeo khẩu trang vướng víu, khó thở nên thường kéo khẩu trang xuống dưới cằm, không che miệng và mũi.


4.6

56 Đánh giá

50%

40%

0%

0%

0%