Trắc nghiệm Địa Lí 10 Bài 9 (có đáp án): Tác động của ngoại lực đến địa hình bề mặt Trái Đất

  • 11414 lượt thi

  • 29 câu hỏi

  • 22 phút

Câu 1:

Ngoại lực là

Xem đáp án

Đáp án D.

Ngoại lực là những nguồn lực ở bên ngoài trên bề mặt Trái Đất, nguồn năng lượng tạo ra ngoại lực chủ yếu là từ năng lượng của bức xạ Mặt Trời.


Câu 2:

Nguồn năng lượng sinh ra ngoài lực chủ yếu là

Xem đáp án

Đáp án C.

Nguồn năng lượng sinh ra ngoại lực chủ yếu là bức xạ Mặt Trời do dưới tác động của bức xạ Mặt Trời sẽ làm cho đá trên bề mặt thạch quyển sẽ bị phá hủy và năng lượng của các tác nhân ngoại lực như là nước chảy, gió thổi, băng tuyết,… Những tác động này dù là trực tiếp hay gián tiếp đều có liên quan đến bức xạ Mặt Trời. Vì vậy mà ta nói nguồn năng lượng chủ yếu sinh ra ngoại lực là nguồn năng lượng của bức xạ Mặt Trời.


Câu 3:

Tác nhân của ngoại lực là

Xem đáp án

Đáp án B.

Ngoại lực là các yếu tố sinh ra bên ngoài Trái Đất như khí hậu, con người, sinh vật, dòng chảy, gió…


Câu 4:

Quá trình phong hóa là

Xem đáp án

Đáp án A.

Phong hóa là quá trình phá hủy đất đá và các khoáng vật trong đó, dưới tác dụng của thời tiết, chủ yếu là không khí và nước. Phong hóa cơ học là quá trình phong hóa trong đó các tác nhân vật lý là tác nhân gây phong hóa. Phong hóa hóa học có sự tham gia của các chất trong môi trường không khí tác động lên đối tượng phong hóa. Có tác giả còn xếp thêm phong hóa sinh học cũng là quá trình phong hóa hóa học nhưng các tác nhân gây phong hóa là các chất có nguồn gốc sinh học.


Câu 5:

Cường độ phong hóa diễn ra mạnh nhất ở bề mặt Trái Đất, vì đó là nơi

Xem đáp án

Đáp án D.

Cường độ phong hóa diễn ra mạnh nhất ở bề mặt Trái Đất, vì đó là nơi trực tiếp nhận được năng lượng của bức xạ Mặt Trời; tiếp xúc trực tiếp với khí quyển, thủy quyển và sinh quyển. Đồng thời, bề mặt Trái Đất còn chịu tác động mạnh mẽ từ các hoạt động sản xuất của con người.


4.5

Đánh giá trung bình

50%

50%

0%

0%

0%

Nhận xét

D

3 năm trước

Dương Hồng Ngọc

2 năm trước

Ngân Phạm

Bình luận


Bình luận

Đầu Não Tinh Tế
14:48 - 10/01/2021

Sai đáp án

24- Anh Phương
20:13 - 01/11/2021

13D