Câu hỏi:

09/08/2023 369 Lưu

Sắp xếp thông tin ở cột I với cột II sau đây để xác định đúng tiến trình diễn ra chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954 của quân dân Việt Nam.

I

II

1.

Quân ta đồng loạt tiến công phân khu Trung tâm và phân khu Nam.

2.

Quân ta tiến công và tiêu diệt toàn bộ phân khu BắC.

3.

Quân ta đồng loạt tiến công các cứ điểm phía đông phân khu Trung tâm.

4.

Tướng Đà Caxtori và toàn Bộ Ban tham mưu địch đầu hàng.

Quảng cáo

Trả lời:

verified
Giải bởi Vietjack
Chọn D.

Dựa vào thời gian diễn ra các sự kiện trong chiến dịch Điện Biên Phủ để sắp xếp:

- Quân ta đồng loạt tiến công phân khu Trung tâm và phân khu Nam trong đợt 3 của chiến dịch, từ ngày 1/5 đến chiều ngày 7/5/1954.

- Quân ta tiến công và tiêu diệt toàn bộ phân khu Bắc trong đợt 1 của chiến dịch, từ ngày 13 đến ngày 17/3/1954.

- Quân ta đồng loạt tiến công các cứ điểm phía đông phân khu Trung tâm trong đợt 2 của chiến dịch, từ ngày 30/3 đến ngày 26/4/1954.

- Tướng Đờ Caxtơri và toàn Bộ Ban tham mưu địch đầu hàng lúc 17 giờ 30 phút ngày 7/5/1954, báo hiệu sự toàn thắng của chiến dịch Điện Biên Phủ.

Như vậy thứ tự đúng là 2, 3, 1, 4.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

Đáp án: 5

Ta có: A(2;4;1),B(1;1;3)AB=(3;3;2).

Véc tơ pháp tuyến của (P) là: n=(1;3;2).

Do mặt phẳng (Q) đi qua AB và vuông góc với (P) nên (Q) nhận véc tơ [AB,n]=(0;8;12) làm một véc tơ pháp tuyến nên phương trình của (Q) sẽ là: 2(y4)+3(z1)=0 2y+3z11=0.

Suy ra a=0,b=2,c=3T=a+b+c=5.

Lời giải

Chọn C

Trong mặt phẳng (BCC'B') dựng B'HBC tại H

Cho lăng trụ tam giác ABC.A'B'C' có đáy là tam giác đều cạnh a . Độ dài cạnh bên bằng 4A. Mặt phẳng (BCC'B') vuông góc với đáy  (ảnh 1)

Ta có BCC'B'(ABC)BCC'B'(ABC)=BCB'H(ABC)B'HBC

Lại có B'H=BB'.sinB'BC^=4a.sin30°=2a.

Thể tích khối chóp A.CC'B' là VA.=12 VABCCB'=1223VABCA'B'C'=13 VABCA'B'C'

=13 B'HSABC=132aa234=a336.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 7

Đọc đoạn trích sau đây và trả lời câu hỏi:

                                                  Ôi bóng người xưa, đã khuất rồi

                                                  Tròn đôi nắm đất trắng chân đôi.

                                                  Sống trong cát, chết vùi trong cát

                                                  Những trái tim như ngọc sáng ngời!

                                                  Đốt nén hương thơm, mát dạ Người

                                                  Hãy về vui chút mẹ Tơm ơi!

                                                  Nắng tươi xóm ngói, tường vôi mới

                                                  Phấp phới buồm dong, nắng biển khơi...

                                                                 (Mẹ Tơm – Tố Hữu)

Biện pháp tu từ nào dưới đây được sử dụng trong hai câu thơ: “Sống trong cát, chết vùi trong cát – Những trái tim như ngọc sáng ngời”?

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP