Câu hỏi:

08/11/2023 236

Rút gọn biểu thức A = (2x2 + 2x)(–2x2 + 2x), ta được:

Đáp án chính xác

Sách mới 2k7: Sổ tay Toán, Lí, Hóa, Văn, Sử, Địa... kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2025, đánh giá năng lực (chỉ từ 30k).

Sổ tay Toán-lý-hóa Văn-sử-đia Tiếng anh & các môn khác

Quảng cáo

Trả lời:

verified
Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng là: C

A = (2x2 + 2x)(–2x2 + 2x )

= 2x2 . (–2x2 + 2x) + 2x . (–2x2 + 2x)

= 2x2 . (–2x2) + 2x2 . 2x + 2x . (–2x2) + 2x . 2x

= – 4x4 + 4x3 – 4x3 + 4x2 = – 4x4 + 4x2.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Rút gọn biểu thức A = (x – 2y)(x2 + xy) – (xy – y2)(x + y), ta được

Xem đáp án » 08/11/2023 1,865

Câu 2:

Rút gọn biểu thức B = (x – y + 1)(x + xy) – (y – xy)(x – 1), ta được

Xem đáp án » 08/11/2023 887

Câu 3:

Rút gọn của biểu thức A = (2x –3)(4 + 6x) – (6 – 3x)( 4x – 2) là

Xem đáp án » 08/11/2023 754

Câu 4:

Rút gọn biểu thức C = (x – y)(x + 2y) – x(x + 4y) + 4y(x – y), ta được

Xem đáp án » 08/11/2023 554

Câu 5:

Rút gọn biểu thức A= (x– 2y)(x2 – 1) – x(x2 – 2xy + 1), ta được

Xem đáp án » 08/11/2023 529

Câu 6:

Rút gọn biểu thức A = 2x2 (–3x3 + 2x2 + x – 1) + 2x(x2 – 3x + 1), ta được

Xem đáp án » 08/11/2023 339

Câu 7:

Rút gọn biểu thức A = (x + y)(x2 + xy) – xy(x2 + y2 + y), ta được

Xem đáp án » 08/11/2023 298

Bình luận


Bình luận