Câu hỏi:

12/07/2024 73

Theo bạn, có thể thay đổi nhan đề Quan thanh tra bằng nhan dề Quan thanh tra giả được không? Vì sao trong mỗi con người chúng ta cần có một “quan thanh tra thật”?

Siêu phẩm 30 đề thi thử THPT quốc gia 2024 do thầy cô VietJack biên soạn, chỉ từ 100k trên Shopee Mall.

Mua ngay

Quảng cáo

Trả lời:

verified
Giải bởi Vietjack

Không thể vì việc thay đổi này sẽ tạo ra một ý nghĩa khác biệt và có thể đưa người đọc vào một hướng suy nghĩ khác về vai trò của quan thanh tra.

Trong mỗi con người, việc có một “quan thanh tra thật” là cần thiết vì:

- Giám sát và kiểm tra: Quan thanh tra thật có trách nhiệm kiểm tra và giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật và nhiệm vụ của cơ quan, tổ chức, cá nhân. Điều này đảm bảo tính minh bạch, trung thực và chính trực trong hoạt động của họ.

- Phòng chống tham nhũng: Quan thanh tra thật đóng vai trò quan trọng trong việc phát hiện và ngăn chặn tham nhũng. Sự trung thực và tận tâm của họ giúp bảo vệ lợi ích của cộng đồng.

- Xây dựng lòng tin và ý thức đạo đức: Bằng cách tuân theo nguyên tắc chính trực và trung thực, con người có thể xây dựng lòng tin và ý thức đạo đức. Quan thanh tra thật là một biểu tượng của sự trung thực và đạo đức trong xã hội.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Tóm tắt các sự kiện chính trong văn bản Màn diễu hành – trình diện quan thanh tra. Từ đó xác định tình huống kịch và cho biết đó có phải là tình huống đặc trưng của hài kịch không? Vì sao?

Xem đáp án » 13/07/2024 121

Câu 2:

Vở kịch Quan thanh tra vang lên tiếng cười sảng khoái vui nhộn nhưng cũng chứa dư vị buồn bã chua chát, cảnh báo sự trừng phạt, khiến người ta suy ngẫm và ăn năn. Bạn hãy chỉ ra điều đó.

Xem đáp án » 11/07/2024 85

Câu 3:

Nêu một số thủ pháp trào phúng của Gô-gôn trong đoạn trích Màn diễu hành – trình diện quan thanh tra.

Xem đáp án » 13/07/2024 73

Câu 4:

Suy luận: “Hối lộ” là gì? Khle-xta-kốp có coi số tiền y nhận được là “nhận hối lộ” không?

Xem đáp án » 12/07/2024 62

Câu 5:

Xác định xung đột kịch trong văn bản và phân tích ý nghĩa của nó.

Xem đáp án » 12/07/2024 61

Câu 6:

Những tệ nạn xã hội, thói hư tật xấu nào bị Gô-gôn phê phán trong văn bản Màn diễu hành – trình diện quan thanh tra? Trong số đó, hiện tượng nào vẫn phổ biến trong xã hội ngày nay?

Xem đáp án » 12/07/2024 60

Bình luận


Bình luận