Soạn Tiếng Việt 4 CTST Đọc : Kì diệu Ma-rốc có đáp án

  • 104 lượt xem

  • 5 câu hỏi


Câu 2:

Bài đọc: Kì diệu Ma-rốc

Điều gì gợi cho tác giả cảm giác Ma-rốc như một

Ma-rốc, vùng đất xa xôi có ngàn lẻ một điều huyền bí khiến ai cũng mê mẩn. Những sa mạc cát mênh mang, những ngày nắng chói chang và dải trời xanh ngắt tựa như thế giới bước ra từ những câu chuyện cổ tích.

Khi những cơn gió nóng cuối cùng mang theo hơi thở của mặt trời tràn qua dải đồi vàng óng, cả biển cát vàng dưới chân tôi chuyển mình vội vã. Những sóng cát nhấp nhô nối với nhau đến tận chân trời xanh ngắt phía xa như không bao giờ kết thúc. Tôi vẫn không tin mình đang tiến vào sa mạc Xa-ha-ra, cho đến khi chú lạc đà khuỵu chân chậm rãi xuôi xuống một dốc cát. Cả một sa mạc khổng lồ ở trước mắt. Như thể cả thế giới lúc ấy không còn gì khác ngoài cát cháy bỏng da và trời xanh ngắt, cao vời vợi.

Kì diệu là những sóng cát mới phút trước đang vàng óng ả, phút sau chỉ còn chút ánh hồng khi hoàng hôn vừa tắt và rồi thật lặng lẽ vùi mình vào lòng đêm sầu thẳm. Kì diệu là khi cả biển cát xám tưởng như không một sức sống bỗng dưng tỉnh giấc hồi sinh trong bình minh lộng lẫy, và khoác lên mình sắc cam đỏ rực rỡ.

Đinh Hằng

Điều gì gợi cho tác giả cảm giác Ma-rốc như một "thế giới bước ra từ những câu chuyện cổ tích”?


0

Đánh giá trung bình

0%

0%

0%

0%

0%

Bình luận


Bình luận