Câu hỏi:

11/07/2024 470

Giải phương trình: (x + 1)(x² – x + 1) – 2x = x(x – 1)(x + 1).

Sale Tết giảm 50% 2k7: Bộ 20 đề minh họa Toán, Lí, Hóa, Văn, Sử, Địa…. form chuẩn 2025 của Bộ giáo dục (chỉ từ 49k/cuốn).

20 đề Toán 20 đề Văn Các môn khác

Quảng cáo

Trả lời:

verified
Giải bởi Vietjack

(x + 1)(x² – x + 1) – 2x = x(x – 1)(x + 1)

x3 + 1 – 2x = x(x² – 1)

x3 + 1 – 2x = x3 – x

x3 – x3 – 2x + x = –1

–x = –1

x = 1

Vậy nghiệm của phương trình là x = 1

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Cho tam giác ABC đều cạnh a. Gọi M là trung điểm BC. Khẳng định nào sau đây đúng?

Xem đáp án » 26/07/2023 17,229

Câu 2:

Cho hàm số y = ax3 + 3x + d (a, d ℝ) có đồ thị như hình bên. Mệnh đề nào dưới đây đúng?

Media VietJack

Xem đáp án » 26/07/2023 13,514

Câu 3:

Tập nghiệm của phương trình 2sin2x + 1 = 0 là:

Xem đáp án » 26/07/2023 12,913

Câu 4:

Cho tam giác ABC với A(-3; 6); B(9; -10) và G 13;0 là trọng tâm. Tìm tọa độ điểm C

Xem đáp án » 26/07/2023 9,459

Câu 5:

Tìm m nguyên để hệ phương trình sau có nghiệm duy nhất là nghiệm nguyên.

a) mx+2y=m+12x+my=2m1

Xem đáp án » 12/07/2024 7,769

Câu 6:

b) Tìm tất cả các giá trị m để phương trình có 2 nghiêm x1, x2 thỏa mãn x1 – 2x2 = 3.

Xem đáp án » 12/07/2024 6,950

Câu 7:

Phương trình  logx2+log2x=52

Xem đáp án » 26/07/2023 6,428

Bình luận


Bình luận