khoahoc.vietjack.com

Câu hỏi:

23/06/2026 110 Lưu

Phân loại các V-ing sau đây:

We enjoy chatting with each other.

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án:

chatting with each other: danh động từ – tân ngữ của động từ ‘enjoy’
chatting with each other: danh động từ – tân ngữ của động từ ‘enjoy’

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

The remaining seats are in the corner.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án:

remaining: tính từ phân từ

remaining: tính từ phân từ – bổ nghĩa cho danh từ ‘seats’

Câu 3:

We see a man standing on the roof.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án:

standing on the roof: cụm phân từ

standing on the roof: cụm phân từ – bổ nghĩa cho tân ngữ ‘a man’

Câu 4:

The crying baby needs attention from his parents.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án:

crying: tính từ phân từ

crying: tính từ phân từ – bổ nghĩa cho danh từ ‘baby’

Câu 5:

I am watching a documentary, and learning about history fascinates me.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án:

watching: động từ tiếp diễn; learning about history: danh động từ

watching: động từ tiếp diễn – hành động tiếp diễn của chủ ngữ ‘I’

    learning about history: danh động từ – ở vị trí chủ ngữ

Câu 6:

Cooking can be both fun and interesting, especially with the boiling water on the stove.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án:

cooking: danh động từ interesting: tính từ phân từ boiling: tính từ phân từ

cooking: danh động từ – ở vị trí chủ ngữ

    interesting: tính từ phân từ – bổ nghĩa cho chủ ngữ ‘Cooking’

    boiling: tính từ phân từ – bổ nghĩa cho danh từ ‘water’

Câu 7:

He is learning to play the guitar, although practicing every day can be challenging.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án:

learning: động từ tiếp diễn practicing everyday: danh động từ challenging: tính từ phân từ

learning: động từ tiếp diễn – hành động tiếp diễn của chủ ngữ ‘He’

    practicing everyday: danh động từ - ở vị trí chủ ngữ

    challenging: tính từ phân từ – bổ nghĩa cho chủ ngữ ‘Practicing everyday’

Câu 8:

Anna, living next door, loves writing a novel.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án:

living next door: cụm phân từ writing a novel: danh động từ

living next door: cụm phân từ – bổ nghĩa cho chủ ngữ ‘Anna’

    writing a novel: danh động từ – tân ngữ của động từ ‘loves’

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

Đáp án:

1. which
which

Lời giải

Đáp án:

at last

at last/ finally

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP