Đề minh họa vào lớp 6 Tiếng Anh trường THCS Chu Văn An (Hải Phòng) năm 2026-2027 có đáp án
4.6 0 lượt thi 8 câu hỏi
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
🔥 Học sinh cũng đã học
Đề thi tuyển sinh vào lớp 6 Tiếng Anh năm 2025-2026 THCS Vĩnh Tường (Phú Thọ) có đáp án
Đề minh họa vào lớp 6 Tiếng Anh trường THCS Vũ Duệ (Phú Thọ) năm 2026-2027 có đáp án
Đề minh họa tiếng Anh vào lớp 6 - THCS&THPT Lê Quý Đôn - Lớp G - Đề 5
Đề minh họa tiếng Anh vào lớp 6 - THCS&THPT Lê Quý Đôn - Lớp G - Đề 4
Danh sách câu hỏi:
Đoạn văn 1
I. Read the following text and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks (2,0 points)
(Em hãy đọc đoạn văn sau và chọn phương án A, B, C hoặc D để chỉ ra từ hoặc cụm từ đúng nhất để điền vào mỗi chỗ trống được đánh số).
Hi, my name is Anna. I live in London, England. There are four seasons in my city: spring, summer, autumn, and winter. My favourite season is winter. It is cold and snowy. I usually (1) _________ jeans and a jumper with a long coat outside. I love (2) _________ because I can go skiing and build snowmen with my friends. My sister Elsa is (3) _________ from me. She loves summer. It is usually hot and sunny. Summer is her favourite season (4) _________ she likes swimming in the pool.
Câu 1/8
A. wear
Lời giải
A. wear: mặc (động từ nguyên thể)
B. wears: mặc (động từ chia ngôi thứ 3 số ít)
C. wore: đã mặc (động từ chia ở quá khứ đơn)
D. is wearing: đang mặc (động từ chia ở hiện tại tiếp diễn)
Trong câu có trạng từ chỉ tần suất “usually” (thường xuyên), diễn tả một thói quen ở hiện tại nên ta dùng thì hiện tại đơn. Chủ ngữ là “I” nên động từ giữ ở dạng nguyên thể không chia.
→ I usually wear jeans and a jumper with a long coat outside.
Dịch nghĩa: Mình thường mặc quần jeans và áo len với một chiếc áo khoác dài ở bên ngoài.
Chọn A.
Câu 2/8
A. summer
Lời giải
A. summer: mùa hè
B. autumn: mùa thu
C. winter: mùa đông
D. spring: mùa xuân
Các hoạt động được nhắc đến ở vế sau là “go skiing” (đi trượt tuyết) và “build snowmen” (đắp người tuyết). Đây là những hoạt động đặc trưng của mùa đông. Ngoài ra, câu phía trước nhân vật cũng đã khẳng định mùa yêu thích của mình là mùa đông.
→ I love winter because I can go skiing and build snowmen with my friends.
Dịch nghĩa: Mình yêu mùa đông bởi vì mình có thể đi trượt tuyết và đắp người tuyết cùng với bạn bè.
Chọn C.
Lời giải
A. like: giống như
B. as: như là (thường dùng: as + adj + as / the same as)
C. same: giống nhau (thường dùng: the same as)
D. different: khác biệt
Giới từ đi kèm ngay phía sau khoảng trống là “from”. Ta có cấu trúc cố định: be different from (khác biệt so với ai/cái gì).
→ My sister Elsa is different from me.
Dịch nghĩa: Em gái mình là Elsa thì khác với mình.
Chọn D.
Câu 4/8
A. but
Lời giải
A. but: nhưng (chỉ sự tương phản)
B. because: bởi vì (chỉ nguyên nhân)
C. or: hoặc (chỉ sự lựa chọn)
D. so: vì vậy (chỉ kết quả)
Mệnh đề phía sau “she likes swimming in the pool” (em ấy thích bơi ở hồ bơi) đóng vai trò giải thích lý do cho việc tại sao mùa hè lại là mùa yêu thích của Elsa. Do đó, ta cần dùng liên từ chỉ nguyên nhân “because”.
→ Summer is her favourite season because she likes swimming in the pool.
Dịch nghĩa: Mùa hè là mùa yêu thích của em ấy bởi vì em ấy thích bơi trong hồ bơi.
Chọn B.
Dịch bài đọc:
Xin chào, tên mình là Anna. Mình sống ở Luân Đôn, nước Anh. Có bốn mùa ở thành phố của mình: xuân, hạ, thu, và đông. Mùa yêu thích của mình là mùa đông. Trời lạnh và có tuyết. Mình thường mặc quần jeans và áo len với một chiếc áo khoác dài ở bên ngoài. Mình yêu mùa đông bởi vì mình có thể đi trượt tuyết và đắp người tuyết cùng với bạn bè. Em gái mình là Elsa thì khác với mình. Em ấy yêu mùa hè. Trời thường nóng và có nắng. Mùa hè là mùa yêu thích của em ấy bởi vì em ấy thích bơi trong hồ bơi.
Câu 5/8
Lời giải
Cấu trúc: Thì hiện tại đơn diễn tả một thói quen hoặc hành động lặp đi lặp lại: S + V(s/es) + O + trạng từ chỉ tần suất.
Phân tích:
- Dấu hiệu nhận biết trong câu là cụm từ chỉ tần suất “twice a week” (hai lần một tuần). Khi nói về mức độ thường xuyên trong hiện tại, ta bắt buộc phải sử dụng thì Hiện tại đơn.
- Chủ ngữ “Tom” là ngôi thứ ba số ít, nên động từ “drink” phải thêm “s” thành “drinks”.
- Trước danh từ đếm được số ít chỉ thời gian “week” cần có mạo từ “a”.
→ Chọn A. Tom drinks fruit juice twice a week.
Dịch nghĩa: Tom uống nước ép hoa quả hai lần một tuần.
Các đáp án sai:
B: Dùng động từ quá khứ “drank” không phù hợp với trạng từ chỉ thói quen lặp lại hiện tại.
C: Dùng thì hiện tại tiếp diễn (“is drinking”) là sai cấu trúc chỉ tần suất, đồng thời thiếu mạo từ “a” trước “week”.
D: Sai sự hòa hợp giữa chủ ngữ và động từ (“Tom” số ít thì “drink” không được để nguyên thể).
Câu 6/8
Lời giải
Cấu trúc: Câu hỏi có từ để hỏi (Wh-questions) ở thì Quá khứ đơn: Wh-word + did + S + V-inf + trạng từ thời gian trong quá khứ?
Phân tích: Dấu hiệu thời gian “yesterday” (ngày hôm qua) cho biết hành động đã xảy ra và kết thúc trong quá khứ. Do đó, ta phải mượn trợ động từ “did” đặt trước chủ ngữ “Nam”, và động từ chính “do” (làm) được trả về dạng nguyên thể.
→ Chọn D. What did Nam do yesterday?
Dịch nghĩa: Nam đã làm gì vào ngày hôm qua?
Các đáp án sai:
A: Thiếu trợ động từ “did”.
B: Dùng sai trợ động từ (“does” là của thì hiện tại đơn).
C: Dùng sai thì (hiện tại tiếp diễn “is doing” không đi với “yesterday”).
Câu 7/8
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 8/8
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Xem tiếp với tài khoản VIP
Còn 2/8 câu hỏi, đáp án và lời giải chi tiết.
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.