Đề cương ôn tập giữa kì 1 Tiếng Anh 12 iLearn Smart World có đáp án - Part 3: Listening & Speaking
4.6 0 lượt thi 20 câu hỏi 45 phút
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
🔥 Học sinh cũng đã học
Đề kiểm tra Tiếng Anh 12 iLearn Smart World Unit 1 có đáp án
Bộ 5 đề thi giữa kì 2 Tiếng Anh 12 năm 2024-2025 có đáp án - Đề 5
Bộ 5 đề thi giữa kì 2 Tiếng Anh 12 năm 2024-2025 có đáp án - Đề 4
Bộ 5 đề thi giữa kì 2 Tiếng Anh 12 năm 2024-2025 có đáp án - Đề 3
Bộ 5 đề thi giữa kì 2 Tiếng Anh 12 năm 2024-2025 có đáp án - Đề 2
Bộ 5 đề thi giữa kì 2 Tiếng Anh 12 năm 2024-2025 có đáp án - Đề 1
Bộ 5 đề thi giữa kì 2 Tiếng Anh 12 năm 2024-2025 có đáp án - Đề 5
Bộ 5 đề thi giữa kì 2 Tiếng Anh 12 năm 2024-2025 có đáp án - Đề 4
Danh sách câu hỏi:
Đoạn văn 1
Listen to Tyler and Susan talking about Tyler’s memorable travel experiences and decide whether the following statements are T (True) or F (False).
Lời giải
Nội dung bài nghe:
Susan: Hi Tyler. How is your five-day vacation in Leicester City?
Tyler: We had a memorable booking experience last June. My dad booked a huge room for my family because there were 10 people in total. Ohh sorry 11 people, including me. We arrived at the hotel on June 16th. To our surprise, the receptionist couldn't find my dad's name and phone number in their reservation software that day.
Susan: Seriously, what happened next?
Tyler: My dad had to show the reservation code in his e-mail. It turned out that he had booked the room on the wrong date. The correct date was the following date, so we had to look for another accommodation. It took us 15 minutes to find a homestay that was big enough for all of us. In the end, we ended up paying lots of money for it. My parents would be really upset, but they tried not to argue about that.
Susan: I'm sorry to hear that. Did you all have wonderful travel experiences?
Tyler: We did, except my sister. On the second day, she had a severe stomachache after breakfast, so she couldn't take a city tour. We learned lots of wonderful things about the local culture and history on the tour. When we came back to the homestay, we suddenly realized that we had locked the door with a padlock by accident before leaving, so my sister couldn't open the door from the inside.
Susan: Oh no, poor her.
Tyler: To our surprise, she was watching a movie when we opened the door. Obviously, she had no idea what had happened. If she had found out the truth, she could have gotten angry and disappointed.
Dịch bài nghe:
Susan: Chào Tyler. Kỳ nghỉ năm ngày của bạn ở Leicester City thế nào?
Tyler: Chúng tôi đã có một trải nghiệm đặt phòng đáng nhớ vào tháng 6 năm ngoái. Bố tôi đã đặt một phòng rất lớn cho gia đình tôi vì tổng cộng có 10 người. Ồ, xin lỗi, 11 người, bao gồm cả tôi. Chúng tôi đến khách sạn vào ngày 16 tháng 6. Thật bất ngờ, nhân viên lễ tân không thể tìm thấy tên và số điện thoại của bố tôi trong phần mềm đặt phòng hôm đó.
Susan: Thật sự, chuyện gì đã xảy ra tiếp theo?
Tyler: Bố tôi đã phải xuất trình mã đặt phòng trong email của ông ấy. Hóa ra ông ấy đã đặt phòng sai ngày. Ngày đúng là ngày hôm sau, vì vậy chúng tôi phải tìm một chỗ ở khác. Chúng tôi mất 15 phút để tìm được một homestay đủ rộng cho tất cả chúng tôi. Cuối cùng, chúng tôi đã phải trả rất nhiều tiền cho việc đó. Bố mẹ tôi chắc hẳn sẽ rất buồn bực, nhưng họ đã cố gắng không tranh cãi về điều đó.
Susan: Tôi rất tiếc khi nghe điều đó. Mọi người đã có những trải nghiệm du lịch tuyệt vời chứ?
Tyler: Chúng tôi thì có, ngoại trừ chị gái tôi. Ngày thứ hai, sau bữa sáng, cô ấy bị đau bụng dữ dội nên không thể tham quan thành phố. Chúng tôi đã học được rất nhiều điều tuyệt vời về văn hóa và lịch sử địa phương trong chuyến đi. Khi trở về nhà trọ, chúng tôi chợt nhận ra mình đã vô tình khóa cửa bằng ổ khóa trước khi đi, nên chị tôi không thể mở cửa từ bên trong.
Susan: Ôi không, tội nghiệp chị ấy quá.
Tyler: Thật bất ngờ, chị ấy đang xem phim khi chúng tôi mở cửa. Rõ ràng là chị ấy không hề biết chuyện gì đã xảy ra. Nếu chị ấy biết được sự thật, chị ấy có thể sẽ nổi giận và thất vọng.
1. T
Dịch: Tyler đến khách sạn vào ngày 16 tháng 6.
Thông tin: “We arrived at the hotel on June 16th.”
(Chúng tôi đến khách sạn vào ngày 16 tháng 6.) → Đúng
Lời giải
F
Dịch: Khi đến khách sạn, Tyler nhận ra bố mình đã đặt nhầm khách sạn.
Thông tin: “It turned out that he had booked the room on the wrong date.”
(Hóa ra ông ấy đã đặt phòng sai ngày.) → Sai
Lời giải
T
Dịch: Bố mẹ Tyler rất buồn bực vì họ đã phải trả rất nhiều tiền cho một chỗ ở khác.
Thông tin: “In the end, we ended up paying lots of money for it. My parents would be really upset, but they tried not to argue about that.”
(Cuối cùng, chúng tôi đã phải trả rất nhiều tiền cho việc đó. Bố mẹ tôi chắc hẳn sẽ rất buồn, nhưng họ đã cố gắng không tranh cãi về điều đó.) → Đúng
Lời giải
F
Dịch: Chị gái của Tyler bắt đầu cảm thấy không khỏe trước bữa sáng.
Thông tin: “On the second day, she had a severe stomachache after breakfast, so she couldn't take a city tour.”
(Ngày thứ hai, sau bữa sáng, cô ấy bị đau bụng dữ dội nên không thể tham quan thành phố.) → Sai
Lời giải
T
Dịch: Khi Tyler trở về homestay, chị gái cậu đang xem phim.
Thông tin: “To our surprise, she was watching a movie when we opened the door.”
(Thật bất ngờ, chị ấy đang xem phim khi chúng tôi mở cửa.) → Đúng
Đoạn văn 2
Listen to a man talking about what makes a good receptionist and complete each gap with ONE WORD.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Đoạn văn 3
Listen to a radio interview about a well-known teacher. Then read the questions and choose the correct answer.
Câu 11
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 16
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 17
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 18
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 19
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 20
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.