Đề cương ôn tập giữa kì 1 Tiếng Anh 9 Friends Plus có đáp án - Part 1: Listening
4.6 0 lượt thi 15 câu hỏi 45 phút
🔥 Đề thi HOT:
500 bài viết lại câu ôn thi chuyên Tiếng Anh có đáp án cực hay (Phần 1)
Bộ 10 đề ôn thi học sinh giỏi Tiếng anh 9 năm 2023 có đáp án (Đề 1)
Bộ 10 đề ôn thi học sinh giỏi Tiếng anh lớp 9 có đầy đủ đáp án (Đề 1)
Bộ 20 đề ôn thi vào Chuyên Anh năm 2023 có đáp án (Đề 1)
20 câu trắc nghiệm Tiếng Anh 9 Unit 4 : Remembering the past-Reading- Global Success có đáp án
Bộ 10 đề ôn thi học sinh giỏi Tiếng anh lớp 9 có đáp án (Đề 1)
Bộ 5 đề thi cuối kì 1 Tiếng Anh 9 Global success (2024-2025) có đáp án - Đề 5
Nội dung liên quan:
Danh sách câu hỏi:
Đoạn văn 1
Listen to four people talking about how they keep in touch. Match each speaker to the type of communication below.
|
use your cell (phone) write a blog use a video sharing site check your email send an SMS (text message) chat online update your webpage Skype someone follow a blog share links post messages use social networking sites |
Question 1. Speaker 1 ____________ Question 2. Speaker 2 ____________ Question 3. Speaker 3 ____________ Question 4. Speaker 4 ____________ |
Lời giải
Speaker 1: send an SMS (text message) (Gửi tin nhắn văn bản)
Thông tin: “I text most of the time because it’s quick and cheap, so I text my friends and my boyfriend. […] My mom used to call me all the time to check that I’m OK, but now she can text me, which is much better.” (“Tôi nhắn tin hầu hết thời gian vì nó nhanh và rẻ, tôi nhắn cho bạn bè và bạn trai. […] Mẹ tôi từng gọi điện cho tôi suốt để kiểm tra tôi có ổn không, nhưng giờ bà có thể nhắn tin – điều đó tốt hơn nhiều.”)
Lời giải
Speaker 2: Skype someone (Gọi Skype cho ai đó)
Thông tin: “I use Skype to keep in touch with my family because my daughter lives in France, so I don’t see her very often. […] With the Internet, I can see my grandchildren; it’s wonderful.” (“Tôi dùng Skype để giữ liên lạc với gia đình vì con gái tôi sống ở Pháp, nên tôi không gặp được nó thường xuyên. […] Với Internet, tôi có thể nhìn thấy cháu mình – thật tuyệt vời.”)
Lời giải
Speaker 3: write a blog (viết blog)
Thông tin: “We use a blog. It’s a great way to tell people about your travel experiences. […] And you can put photos there of the people you meet and the places you visit. […] The best thing is that, as soon as you write the blog, people all over the world can read it.” (“Chúng tôi dùng blog. Đây là cách tuyệt vời để kể cho mọi người về trải nghiệm du lịch của bạn. […] Bạn có thể đăng ảnh những người bạn gặp và nơi bạn đến. […] Điều hay nhất là ngay khi bạn viết blog, mọi người khắp thế giới có thể đọc được.”)
Lời giải
Speaker 4: use social networking sites (Dùng mạng xã hội)
Thông tin: “I’ve just started to use social media sites like Facebook. […] I found some friends I haven’t seen for years, and it was great to get in touch again.” (“Tôi mới bắt đầu dùng các trang mạng xã hội như Facebook. […] Tôi đã tìm lại được vài người bạn mà tôi đã không gặp nhiều năm, thật tuyệt khi có thể liên lạc lại.”
Nội dung bài nghe:
G = Girl M1 = 1st man M2 = 2nd man W = Woman
1
G: I use my phone for everything. I text most of the time because it’s quick and cheap, so I text my friends and my boyfriend. I like texts because they’re quiet; nobody knows what you’re saying. My mom used to call me all the time to check that I’m OK, but now she can text me, which is much better. I get really annoyed when you’re talking to someone though, and they’re texting someone else. I think that’s really rude.
2
M1: I use the Internet a lot. I use Skype to keep in touch with my family because my daughter lives in France, so I don’t see her very often. And the phone is expensive. With the Internet, I can see my grandchildren; it’s wonderful. My son sets up the computer for me. I haven’t learned how to do that yet. And sometimes it crashes during the phone call, which is annoying, or I can’t see the picture properly. But usually it’s fine. Generally, I think technology is wonderful. When I was younger, we only dreamed of having video phone calls, but now it’s possible, and it’s free.
3
M2: We use a blog. It’s a great way to tell people about your travel experiences. We’ve been to so many places already, and it’s nice to tell people about them. And you can put photos there of the people you meet and the places you visit. The best thing is that, as soon as you write the blog, people all over the world can read it. The only problem we have is when we can’t find an Internet café.
4
W: I’ve just started to use social media sites like Facebook. I found some friends I haven’t seen for years, and it was great to get in touch again. The only problem is that I keep checking it when I should be working.
Dịch bài nghe:
1. G = Girl (Cô gái)
G: Tôi dùng điện thoại cho mọi thứ. Tôi nhắn tin hầu hết thời gian vì nó nhanh và rẻ, nên tôi nhắn cho bạn bè và bạn trai của mình. Tôi thích nhắn tin vì nó yên lặng – không ai biết bạn đang nói gì. Mẹ tôi từng hay gọi điện cho tôi suốt để kiểm tra xem tôi có ổn không, nhưng giờ bà có thể nhắn tin cho tôi, điều đó tốt hơn nhiều. Tuy nhiên, tôi thấy rất khó chịu khi bạn đang nói chuyện với ai đó mà họ lại nhắn tin cho người khác. Tôi nghĩ như vậy là rất bất lịch sự.
2. M1 = First man (Người đàn ông thứ nhất)
M1: Tôi dùng Internet rất nhiều. Tôi dùng Skype để giữ liên lạc với gia đình vì con gái tôi sống ở Pháp, nên tôi không gặp được nó thường xuyên. Và gọi điện thì đắt. Với Internet, tôi có thể nhìn thấy các cháu mình – thật tuyệt vời. Con trai tôi thiết lập máy tính giúp tôi. Tôi vẫn chưa học được cách làm điều đó. Và đôi khi nó bị treo trong lúc gọi điện, điều đó thật phiền, hoặc tôi không thấy rõ hình ảnh. Nhưng thường thì mọi thứ vẫn ổn. Nhìn chung, tôi nghĩ công nghệ là điều tuyệt vời. Khi tôi còn trẻ, chúng tôi chỉ dám mơ về những cuộc gọi video, nhưng bây giờ điều đó đã trở thành hiện thực và lại miễn phí nữa.
3. M2 = Second man (Người đàn ông thứ hai)
M2: Chúng tôi dùng blog. Đây là cách tuyệt vời để kể cho mọi người về những trải nghiệm du lịch của mình. Chúng tôi đã đi rất nhiều nơi rồi, và thật vui khi chia sẻ với mọi người. Bạn có thể đăng ảnh về những người bạn gặp và những nơi bạn đến. Điều tuyệt nhất là ngay khi bạn viết blog, mọi người trên khắp thế giới có thể đọc được. Vấn đề duy nhất là đôi khi chúng tôi không tìm được quán Internet.
4. W = Woman (Người phụ nữ)
W: Tôi mới bắt đầu dùng các trang mạng xã hội như Facebook. Tôi đã tìm lại được vài người bạn mà tôi đã không gặp trong nhiều năm, và thật tuyệt khi có thể liên lạc lại. Vấn đề duy nhất là tôi cứ kiểm tra Facebook trong khi lẽ ra tôi nên làm việc.
Đoạn văn 2
Listen and Complete Bill’s tips with the adjectives he uses.
Top tips
Things are more valuable in their boxes.
Lời giải
Brand new
Dịch: Những thứ hoàn toàn mới sẽ bán được nhiều tiền hơn.
Thông tin: “Remember, brand new things can sell for more money.” (Hãy nhớ rằng, những thứ hoàn toàn mới có thể bán được nhiều tiền hơn.)
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Đoạn văn 3
Listen to the interviews and write True or False.
Rebecca has found all her lessons interesting thanks to her teachers. True
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.