Câu hỏi:

18/08/2020 1,557

Cho (I): 4x2 + 4x – 9y2 + 1 = (2x + 1 + 3y)(2x + 1 – 3y)

(II): 5x2 – 10xy + 5y2 – 20z2 = 5(x + y + 2z)(x + y – 2z).

Đáp án chính xác

Sách mới 2k7: Sổ tay Toán, Lí, Hóa, Văn, Sử, Địa... kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2025, đánh giá năng lực (chỉ từ 30k).

Sổ tay Toán-lý-hóa Văn-sử-đia Tiếng anh & các môn khác

Quảng cáo

Trả lời:

verified
Giải bởi Vietjack

Ta có

(I): 4x2 + 4x  9y2 + 1 = (4x2 + 4x + 1)  9y2 = (2x + 1)2  (3y)2

= (2x + 1 + 3y)(2x + 1 – 3y) nên (I) đúng

(II):

5x2  10xy + 5y2  20z2 = 5(x2  2xy + y2  4z2)  = 5[(x  y)2  (2z)2] 

= 5(x – y – 2z)(x – y + 2z) nên (II) sai

Đáp án cần chọn là: A

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Phân tích đa thức x7  x2  1 thành nhân tử ta được

Xem đáp án » 29/08/2020 11,809

Câu 2:

Phân tích đa thức x2 – 6x + 8 thành nhân tử ta được

Xem đáp án » 12/08/2022 11,618

Câu 3:

Phân tích đa thức x2 – 7x + 10 thành nhân tử ta được

Xem đáp án » 18/08/2020 11,380

Câu 4:

Đa thức 25  a2 + 2ab  b2 được phân tích thành

Xem đáp án » 12/08/2022 4,502

Câu 5:

Điền vào chỗ trống 4x2+ 4x – y2+ 1 = (…)(2x + y + 1)

Xem đáp án » 18/08/2020 4,450

Câu 6:

Phân tích đa thức m.n3  1 + m  n3 thành nhân tử, ta được:

Xem đáp án » 24/08/2020 3,887

Câu 7:

Đa thức M = ab(a + b + c) – bc(b + c) + ca(c + a) được phân tích thành

Xem đáp án » 19/08/2020 3,521

Bình luận


Bình luận