Câu hỏi:

11/08/2020 247

Ta có (x + 2)(x + 3)(x + 4)(x + 5) – 24 = (x2 + 7x + a)(x2 + 7x + b) với a, b là các số nguyên và a < b. Khi đó a – b bằng

Đáp án chính xác

Sách mới 2k7: Sổ tay Toán, Lí, Hóa, Văn, Sử, Địa... kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2025, đánh giá năng lực (chỉ từ 30k).

Sổ tay Toán-lý-hóa Văn-sử-đia Tiếng anh & các môn khác

Quảng cáo

Trả lời:

verified
Giải bởi Vietjack

Ta có T = (x + 2)(x + 3)(x + 4)(x + 5) – 24

          = [(x + 2)(x + 5)].[(x + 3)(x + 4)] – 24

          = (x2 + 7x + 10).(x2 + 7x + 12) – 24

Đặt x2 + 7x + 11= t, ta được

T = (t – 1)(t + 1) – 24 = t2 – 1 – 24 = t2 – 25 = (t – 5)(t + 5)

Thay t = x2 + 7x + 11, ta được

T = (t – 5)(t + 5) = (x2 + 7x + 11 – 5)( x2 + 7x + 11 + 5)

= (x2 + 7x + 6)( x2 + 7x + 16)

Suy ra a = 6; b = 16 => a – b = -10

 

Đáp án cần chọn là: D

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Phân tích đa thức x7  x2  1 thành nhân tử ta được

Xem đáp án » 29/08/2020 11,809

Câu 2:

Phân tích đa thức x2 – 6x + 8 thành nhân tử ta được

Xem đáp án » 12/08/2022 11,618

Câu 3:

Phân tích đa thức x2 – 7x + 10 thành nhân tử ta được

Xem đáp án » 18/08/2020 11,380

Câu 4:

Đa thức 25  a2 + 2ab  b2 được phân tích thành

Xem đáp án » 12/08/2022 4,502

Câu 5:

Điền vào chỗ trống 4x2+ 4x – y2+ 1 = (…)(2x + y + 1)

Xem đáp án » 18/08/2020 4,450

Câu 6:

Phân tích đa thức m.n3  1 + m  n3 thành nhân tử, ta được:

Xem đáp án » 24/08/2020 3,888

Câu 7:

Đa thức M = ab(a + b + c) – bc(b + c) + ca(c + a) được phân tích thành

Xem đáp án » 19/08/2020 3,521

Bình luận


Bình luận