Câu hỏi:

30/12/2022 12,021

Biến đổi biểu thức P=loga2a10b2+logaab+logb3b2 (với 0<a1, 0<b1) ta được

Đáp án chính xác

Sách mới 2k7: Tổng ôn Toán, Lí, Hóa, Văn, Sử, Địa... kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2025, đánh giá năng lực (chỉ từ 70k).

Tổng ôn Toán-lý hóa Văn-sử-đia Tiếng anh & các môn khác

Quảng cáo

Trả lời:

verified
Giải bởi Vietjack

Sử dụng các quy tắc biến đổi lôgarit ta có:

P=loga2a10b2+logaab+logb3b2

   =12logaa10+logab2+2logaalogab+3.2logbb

    =1210+2logab+2112logab6=1.

Chọn B.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Cho a,b  là các số thực dương thỏa mãn a1, ab và logab=3.

Biến đổi biểu thức P=logbaba ta được

Xem đáp án » 30/12/2022 19,154

Câu 2:

Cho log3=a,log2=b. Khi đó giá trị của log12530 tính theo a là

Xem đáp án » 31/12/2022 9,857

Câu 3:

Cho a, b là các số thực dương, a1.Rút gọn biểu thức: P=loga2ab2logbloga1, ta được

Xem đáp án » 30/12/2022 5,460

Câu 4:

Với các số thực dương a,b bất kỳ, mệnh đề nào dưới đây đúng?

Xem đáp án » 30/12/2022 4,130

Câu 5:

Cho lg3=a,lg2=b. Khi đó giá trị của log12530 được tính theo a là:

Xem đáp án » 30/12/2022 3,909

Câu 6:

Đặt a=log23, b=log53. Biểu diễn log645 theo a, b ta được

Xem đáp án » 30/12/2022 2,867

Bình luận


Bình luận