Ôn tập chương 2
19 người thi tuần này 4.7 48 K lượt thi 5 câu hỏi
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Dành cho bạn Hot
5 câu Trắc nghiệm Tác giả Ngô Thì Nhậm Kết nối tri thức có đáp án
Trắc nghiệm Mô tả sóng lớp 11 (có đáp án)
Trắc nghiệm Một số hợp chất của nitrogen với oxygen lớp 11 (có đáp án - phần 1)
Trắc nghiệm Tiếng Anh 11 Global Success Unit 3 Phonetics and Speaking (có đáp án)
25 câu Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Kết nối tri thức Bài 1 có đáp án
36 câu Trắc nghiệm Địa lí 11 Kết nối tri thức Bài 2 có đáp án (Phần 2)
15 câu Trắc nghiệm Tin học 11 Kết nối tri thức Bài 1 có đáp án
Đề kiểm tra KTPL 11 Kết nối tri thức Chủ đề 1 có đáp án
Danh sách câu hỏi:
Đăng nhập để xem lời giải
Lưu tiến độ và luyện tập hiệu quả hơn. Hoàn toàn miễn phí!
Lời giải
Không gian mẫu gồm các hoán vị của 6 người. Vậy n(Ω) = 6!
Kí hiệu A là biến cố : " Đứa bé được xếp giữa hai người đàn bà ";
B là biến cố : " Đứa bé được xếp giữa hai người đàn ông ".
a) Để tạo nên một cách xếp mà đứa bé được xếp giữa hai người đàn bà, ta tiến hành như sau :
- Xếp đứa bé ngồi vào ghế thứ hai đến ghế thứ năm. Có 4 cách.
- Ứng với mỗi cách xếp đứa bé, có 2 cách xếp hai người đàn bà.
- Khi đã xếp hai người đàn bà và đứa bé, xếp ba người đàn ông vào các chỗ còn lại. Có 3! cách.
Theo quy tắc nhân, ta có n(A) = 4.2.3! = 48.
Từ đó:
b) Để tạo nên một cách xếp mà đứa bé ngồi giữa hai người đàn ông, ta tiến hành như sau :
- Xếp đứa bé vào các ghế thứ hai đến thứ năm. Có 4 cách.
- Chọn hai trong số ba người đàn ông. Có cách.
- Xếp hai người đàn ông ngồi hai bên đứa bé. Có 2 cách.
- Xếp ba người còn lại vào ba chỗ còn lại. Có 3! cách. Theo quy tắc nhân, ta có
Đăng nhập để xem lời giải
Lưu tiến độ và luyện tập hiệu quả hơn. Hoàn toàn miễn phí!
Lời giải
Chọn 4 người để xếp vào 4 ghế ở dãy đầu : Có cách. Còn lại 3 người xếp vào 3 ghế ở dãy sau : có 3! cách.
Vậy có tất cả cách xếp.
Đăng nhập để xem lời giải
Lưu tiến độ và luyện tập hiệu quả hơn. Hoàn toàn miễn phí!
Lời giải
Số cách rút ra 13 con bài là . Như vậy n(Ω) =
Kí hiệuA : "Trong 13 con bài có 4 con pích, 3 con rô, 3 con cơ và 3 con nhép".
Ta có
Vậy
Đăng nhập để xem lời giải
Lưu tiến độ và luyện tập hiệu quả hơn. Hoàn toàn miễn phí!
Lời giải
Kí hiệu
A: "Quả lấy từ hộp thứ nhất màuđỏ" ;
B: "Quả lấy từ hộp thứ hai màuđỏ".
Ta thấy A và B độc lập.
a) Cần tính P(A ∩ B).
Ta có: P(A ∩ B) = P(A). P(B) = 0,24
b) Cần tính xác suất của
Do tính xung khắc và độc lập của các biến cố, ta có
c) Cần tính . Ta có = 1 − P(C) = 1 − 0,48 = 0,52
Đăng nhập để xem lời giải
Lưu tiến độ và luyện tập hiệu quả hơn. Hoàn toàn miễn phí!
Lời giải
a) Ω gồm bộ ba đoạn thẳng khác nhau trong số năm đoạn thẳng đã cho.
b) A gồm các bộ có tổng của hai số lớn hơn số còn lại.
Ta có n(A) = 7
Vậy
Đăng ký để học cùng Vietjack. Hoàn toàn miễn phí!
Bằng việc đăng ký, bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách bảo mật của Vietjack.