Đề thi thử 2019 - Đề số 5

  • 11909 lượt thi

  • 40 câu hỏi

  • 40 phút

Câu 1:

Nội dung cơ bản về nông nghiệp của NEP là:

Xem đáp án

Đáp án C

Trong bối cảnh của cuộc nội chiến (1918-1920), để huy động nhân lực và vật lực chống lại cuộc tấn công của các nước đế quốc liên minh với nội phản , Lenin đã thông qua chính sách Cộng sản thời chiến, bắt buộc giải tán các bất động sản ruộng đất và sự cưỡng ép tịch thu thặng dư nông nghiệp. Chính sách này mặc dù đã góp phần đánh bại cuộc tấn công của các nước đế quốc nhưng nó đã gây ra không ít những phản kháng trong giai cấp nông dân. Tháng 3, Đảng cộng sản Nga tiến hành Đại hội X. Lenin tuyên bố từ bỏ chính sách cộng sản thời chiến và ban hành Chính sách kinh tế mới (NEP), trên tất cả các lĩnh vực kinh tế. Sự thay đổi to lớn nhất là trong kinh tế nông nghiệp khi mà Nhà nước đồng ý bãi bỏ trưng thu lương thực thừa và thay bằng thuế cố định. Chính sách này đã tạo tâm lí thoải mái cho người nông dân làm cho nền kinh tế nông nghiệp nhanh chóng được phục hồi.


Câu 2:

FAO là tên viết tắt theo tiếng Anh của tổ chức nào?

Xem đáp án

Đáp án B

FAO là tên viết tắt của cụm từ : Food and Agriculture Organization of the United Nations (Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc)


Câu 3:

Năm 1949, đã ghi dấu ấn vào lịch sử Liên Xô bằng sự kiện nổi bật nào?

Xem đáp án

Đáp án D

Tháng 6/1942, Tổng thống Mỹ Franklin D. Roosevelt khởi xướng thời đại vũ khí hạt nhân qua việc ký Dự án Manhattan. Ngày 2/12/1942, các nhà khoa học ở Đại học Chicago thử thành công chuỗi phản ứng hạt nhân lần đầu tiên. Đây là bước đột phá cho việc chế tạo bom nguyên tử. Cho đến khi chiến tranh thế giới thứ hai sắp kết thúc, Mĩ bất ngờ ném hai quả bom nguyên tử xuống Hiroshima và Nagadaki của Nhật đã chứng tỏ sức mạnh độc quyền của Mĩ về loại vũ khí hủy diệt bậc nhất này. Nhưng bất ngờ hơn, ngày 29/8/1949: Liên Xô thử thành công bom nguyên tử lần đầu tiên tại Semipalatinsk. Việc này làm chấn động nước Mỹ và các nước đồng minh, chấm dứt vị trí độc tôn về vũ khí hạt nhân của Washington. Sự kiện này đã tạo thế cân bằng về vũ khí hạt nhân giữa hai cực trong cuộc chạy đua về sức mạnh quốc gia tổng hợp thời kì chiến tranh lạnh.


Câu 4:

Sau sự kiện nào, nhân dân Campuchia sát cánh cùng nhân dân Việt Nam và Lào tiến hành cuộc kháng chiến chống Mĩ ?

Xem đáp án

Đáp án A

Theo SGK Lịch sử 12 trang 28, ngày 18 – 3 – 1970, Chính phủ Xihanúc bị lật đổ bới các thế lực tay sai của Mĩ. Từ đây, nhân dân Campuchia sát cánh cùng nhân dân Việt Nam và Lào tiến hành cuộc kháng chiến chống Mĩ.


Câu 5:

Sau chiến tranh thế giới thứ hai, Hồng Công và Ma Cao vẫn là thuộc địa của nước nào?

Xem đáp án

Đáp án A

Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, Hồng Công vẫn là nhượng địa của Anh, Ma Cao thuộc Bồ Đào Nha. Hai vùng này còn thuộc về Anh và Bồ Đào Nha đến tận năm 1997 Trung Quốc mới thu hồi được Hồng Công và năm 1999 mới thu hồi được Ma Cao.


5

Đánh giá trung bình

100%

0%

0%

0%

0%

Nhận xét

T

1 năm trước

Tú Uyên Nguyễn

Bình luận


Bình luận