Trắc nghiệm tổng hợp Hóa 9 Chương 2: Các loại hợp chất vô cơ có đáp án - Đề 6

24 người thi tuần này 4.6 2.4 K lượt thi 16 câu hỏi 45 phút

🔥 Đề thi HOT:

128 người thi tuần này

Trắc nghiệm tổng hợp Hóa 9 có đáp án (Phần 1)

2.2 K lượt thi 272 câu hỏi
87 người thi tuần này

Trắc nghiệm tổng hợp Hóa 9 có đáp án (Phần 2)

2.2 K lượt thi 385 câu hỏi
61 người thi tuần này

Đề kiểm tra học kì 1 chuyên đề Hóa 9 có đáp án_ đề 2

2.2 K lượt thi 7 câu hỏi
59 người thi tuần này

Đề kiểm tra cuối học kì 1 môn Hoá 9 có đáp án (Mới nhất) (Đề 1)

3.4 K lượt thi 22 câu hỏi

Nội dung liên quan:

Danh sách câu hỏi:

Lời giải

+ Đơn chất cần chọn là Al hoặc Zn:

Hãy chọn 1 đơn chất, 1 oxit, 1 hiđroxit và 2 muối khác loại nhau đều tác dụng được với cả dung dịch HCl và dung dịch NaOH. Viết các phương trình phản ứng. (ảnh 1)

 + Oxit cần chọn là Al2O3 hoặc ZnO

Hãy chọn 1 đơn chất, 1 oxit, 1 hiđroxit và 2 muối khác loại nhau đều tác dụng được với cả dung dịch HCl và dung dịch NaOH. Viết các phương trình phản ứng. (ảnh 2)

 + Hiđroxit cần chọn là Al(OH)3 hoặc Zn(OH)2:

Hãy chọn 1 đơn chất, 1 oxit, 1 hiđroxit và 2 muối khác loại nhau đều tác dụng được với cả dung dịch HCl và dung dịch NaOH. Viết các phương trình phản ứng. (ảnh 3)

 + Muối cần chọn là NaHCO3, (NH4)2CO3 hoặc KHS, Pb(NO3)2 hoặc …:

Hãy chọn 1 đơn chất, 1 oxit, 1 hiđroxit và 2 muối khác loại nhau đều tác dụng được với cả dung dịch HCl và dung dịch NaOH. Viết các phương trình phản ứng. (ảnh 4)

 *Nhận xét:

- Kim loại có tính oxit, hiđroxit lưỡng tính như Al, Zn… vừa tác dụng với dung dịch axit (HCl, H2SO4 loãng…), vừa tác dụng với dung dịch bazơ (NaOH, KOH, Ba(OH)2,…).

- Oxit lưỡng tính (Al2O3, ZnO,…) vừa tác dụng với dung dịch axit (HCl, H2SO4 loãng…), vừa tác dụng với dung dịch bazơ (NaOH, KOH, Ba(OH)2,…).

- Hiđroxit lưỡng tính (Al(OH)3, Zn(OH)2…) vừa tác dụng với dung dịch axit (HCl, H2SO4 loãng…), vừa tác dụng với dung dịch bazơ (NaOH, KOH, Ba(OH)2,…).

- Các muối axit của axit yếu (NaHCO3, KHS, KHSO3…) vừa tác dụng với dung dịch axit (HCl, H2SO4 loãng…), vừa tác dụng với dung dịch bazơ (NaOH, KOH, Ca(OH)2, Ba(OH)2,…).

Lời giải

Sục hỗn hợp qua lượng dư dung dịch có tính bazơ như NaOH, KOH, Ca(OH)2, Ba(OH)2:

CO2 có lẫn trong CO. (ảnh 1)

 CO2 bị hấp thụ theo phản ứng sau:

CO2 có lẫn trong CO. (ảnh 2)

Thu khí thoát ra ta được CO.

Câu 3

b. SO2 có lẫn trong C2H4.

Lời giải

Sục hỗn hợp qua lượng dư dung dịch có tính bazơ như NaOH, KOH, Ca(OH)2, Ba(OH)2:

b. SO2 có lẫn trong C2H4. (ảnh 1)

 SO2 bị hấp thụ theo phản ứng sau:

b. SO2 có lẫn trong C2H4. (ảnh 2)

Thu khí thoát ra ta được C2H4.

Câu 4

c. SO3 có lẫn trong SO2.

Lời giải

Sục hỗn hợp khí qua lượng dư dung dịch BaCl2 hoặc Ba(NO3)2:

c. SO3 có lẫn trong SO2. (ảnh 1)

 SO3 bị hấp thụ theo phản ứng sau:

c. SO3 có lẫn trong SO2. (ảnh 2)

 Thu khí thoát ra ta được SO2.

Lời giải

Sục hỗn hợp khí qua lượng dư nước brom:

d. Sục hỗn hợp khí qua lượng dư nước brom (ảnh 1)

SO2 bị hấp thụ theo phản ứng sau:  

Thu khí thoát ra ta được CO2.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

4.6

477 Đánh giá

50%

40%

0%

0%

0%