Bài tập Trắc nghiệm Unit 3 Phonetics and Speaking
29 người thi tuần này 4.6 2 K lượt thi 15 câu hỏi 30 phút
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
🔥 Học sinh cũng đã học
20 câu trắc nghiệm Tiếng Anh 12 Unit 7. Media - Phonetics - Friends Global có đáp án
20 câu trắc nghiệm Tiếng Anh 12 Unit 6. Health - Phonetics - Friends Global có đáp án
20 câu trắc nghiệm Tiếng Anh 12 Unit 5. Careers - Phonetics - Friends Global có đáp án
Đề kiểm tra Tiếng Anh 12 Friends Global Unit 4 có đáp án
Danh sách câu hỏi:
Câu 1
A. interview
B. impression
C. company
D. formally
Lời giải
Đáp án: D
Giải thích: Đáp án A, B, C trọng âm số 2. Đáp án D trọng âm số 1.
Câu 2
A. stressful
B. pressure
C. prepare
D. future
Lời giải
Đáp án: C
Giải thích: Đáp án A, B, D trọng âm số 1. Đáp án C trọng âm số 2.
Câu 3
A. employment
B. remember
C. concentrate
D. position
Lời giải
Đáp án: C
Giải thích: Đáp án A, B, D trọng âm số 2. Đáp án C trọng âm số 3.
Câu 4
A. express
B. effort
C. office
D. comment
Lời giải
Đáp án: A
Giải thích:
Kiến thức: Trọng âm
A. express /ɪkˈspres/ → trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2
B. effort /ˈef.ət/ → trọng âm rơi vào âm tiết thứ 1
C. office /ˈɒf.ɪs/ → trọng âm rơi vào âm tiết thứ 1
D. comment /ˈkɒ.ment/ → trọng âm rơi vào âm tiết thứ 1
→ Chỉ có “express” có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2, còn lại đều rơi vào âm tiết thứ 1.
Chọn A.
Câu 5
A. advice
B. relate
C. during
D. forget
Lời giải
Đáp án: C
Giải thích: Đáp án A, B, D trọng âm số 2. Đáp án C trọng âm số 1.
Câu 6
A. capture
B. picture
C. ensure
D. pleasure
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 7
A. different
B. important
C. essential
D. negation
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 8
A. popular
B. dangerous
C. environment
D. applicant
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 9
A. opportunity
B. intellectual
C. psychology
D. civilization
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 10
A. dormitory
B. elementary
C. beneficial
D. continental
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 11
A. phonetic
B. dynamic
C. climatic
D. atmospheric
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 12
A. commentator
B. prehistory
C. preferable
D. practicable
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 13
A. mandate
B. promote
C. address
D. pursue
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 14
A. insecure
B. scenario
C. inaccurate
D. infrequen
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 15
A. property
B. surgery
C. vacation
D. nitrogen
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.