Bài tập: Dấu hiệu chia hết cho 2, cho 5 (nâng cao) (P1)

  • 2290 lượt xem

  • 12 câu hỏiCâu 12:

Quần đảo Cát Bà là quần thể gồm 367 đảo trong đó có đảo Cát Bà ở phía nam vịnh Hạ Long, ngoài khơi thành phố Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh.

Đảo Cát Bà là tấm thảm xanh khổng lồ chứa đựng nhiều bí ẩn, hấp dẫn. Cát Bà xứng đáng là khu dự trữ sinh quyển thứ 3 Việt Nam, hiện đã được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới. Khu dự trữ sinh quyển Cát Bà là vùng hội tụ đầy đủ cả rừng mưa nhiệt đới trên đảo đá vôi, rừng ngập mặn, các rạn san hô, thảm rong và đặc biệt là hệ thống hang động. Cát Bà còn có di chỉ Cái Bèo thuộc nền văn hóa Hạ Long, dân cư đã sinh sống cách đây 6475 - 4200 năm.

Để đi đến đảo Cát Bà, các sẽ được đi bằng tàu cánh ngầm.  Tàu cánh ngầm là một chiếc tàu có cánh giống như những chiếc  lắp trên các giằng phía dưới thân. Khi tàu tăng tốc các cánh ngầm tạo ra lực nâng thân tàu lên khỏi mặt nước. Điều này giúp làm giảm rất nhiều lực cản với thân tàu và lại giúp gia tăng tốc độ.

Trong một tour du lịch ra đảo Cát Bà đã bán được hơn 150 vé tàu. Nếu xếp hàng đôi lên tàu thì hai hàng bằng nhau và chia vào ngổi ở ba dãy ghế thì số  khách ở ba dãy bằng nhau. Tính số khách du lịch biết rằng số khách không quá 166 người


0

Đánh giá trung bình

0%

0%

0%

0%

0%

Bình luận


Bình luận