ĐGNL ĐHQG TP.HCM - Sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt - Nội dung - Văn học hiện đại

  • 1289 lượt thi

  • 17 câu hỏi

  • 30 phút

Câu 1:

Qua tác phẩm Hạnh phúc của một tang gia, Vũ Trọng Phụng phê phán điều gì?

Xem đáp án

Bằng nghệ thuật trào phúng sắc bén, qua đoạn trích Hạnh phúc của một tang gia, Vũ Trọng Phụng đã phê phán mạnh mẽ bản chất giả dối và sự lố lăng, đồi bại của xã hội “thượng lưu” ở thành thị những năm trước Cách mạng.

Đáp án cần chọn là: B


Câu 2:

Qua tác phẩm Chí Phèo, Nam Cao lên án, tố cáo điều gì?

Xem đáp án

Qua truyện ngắn Chí Phèo, Nam Cao đã khái quát một hiện tượng xã hội ở nông thôn Việt Nam trước Cách mạng: một bộ phận nông dân lương thiện bị đẩy vào con đường tha hóa, lưu manh hóa. Nhà văn kết án đanh thép xã hội tàn bạo tàn phá cả thể xác và tâm hồn người nông dân lao động, đồng thời khẳng định bản chất lương thiện của họ, ngay cả khi họ bị vùi dập cả nhân hình lẫn nhân tính.

Đáp án cần chọn là: A


Câu 3:

Trong tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa của Nguyễn Minh Châu, ở tòa án huyện, khi gặp chánh án Đẩu, người đàn bà hàng chài đã van xin điều gì?

Xem đáp án

Ở tòa án, người đàn bàn hàng chài xin quý tòa không bắt mình phải bỏ chồng: “Qúy tòa bắt tội con cũng được, phạt tù con cũng được, đừng bắt con bỏ nó”.

Đáp án cần chọn là: A


Câu 4:

Trong truyện ngắn Chiếc thuyền ngoài xa của Nguyễn Minh Châu, khi đi chụp ảnh, phát hiện đầu tiên của nhân vật Phùng là:

Xem đáp án

Phát hiện thứ nhất của người nghệ sĩ Phùng đó là phát hiện ra vẻ đẹp chiếc thuyền ngoài xa – cảnh đắt trời cho.

Đáp án cần chọn là: B


Câu 5:

Trong tác phẩm Ai đã đặt tên cho dòng sông?, khi ra khỏi rừng, sông Hương được Hoàng Phủ Ngọc Tường so sánh với hình ảnh nào dưới đây?

Xem đáp án

Khi ra khỏi rừng, sông Hương nhanh chóng mang một sắc đẹp dịu dàng và trí tuệ, trở thành người mẹ phù sa của một vùng văn hóa xứ sở.

Đáp án cần chọn là: B


Các bài thi hot trong chương:

Chính tả

( 20.1 K lượt thi )

Thể thơ

( 14.9 K lượt thi )

Phép liên kết

( 14.7 K lượt thi )

0

Đánh giá trung bình

0%

0%

0%

0%

0%

Bình luận


Bình luận