700+ câu Trắc nghiệm International Investment Law (Luật đầu tư quốc tế) có đáp án - Phần 3
4.6 0 lượt thi 30 câu hỏi 45 phút
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
🔥 Học sinh cũng đã học
100+ câu Trắc nghiệm Xây dựng các tổ chức thanh niên có đáp án - Phần 1
100+ câu Trắc nghiệm Xây dựng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có đáp án - Phần 3
100+ câu Trắc nghiệm Xây dựng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có đáp án - Phần 2
100+ câu Trắc nghiệm Xây dựng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có đáp án - Phần 1
20+ câu Trắc nghiệm Đảng lãnh đạo hệ thống chính trị có đáp án
50+ câu Trắc nghiệm Kỹ năng tư vấn pháp luật trong lĩnh vực đất đai có đáp án - Phần 2
50+ câu Trắc nghiệm Kỹ năng tư vấn pháp luật trong lĩnh vực đất đai có đáp án - Phần 1
50+ câu Trắc nghiệm Pháp luật về quyền con người có đáp án - Phần 2
Danh sách câu hỏi:
Câu 1/30
Tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý kỷ luật, xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.
Tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý kỷ luật, xử phạt hành chính, xử phạt hình sự, xử phạt dân sự.
Tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý kỷ luật, xử phạt hành chính, xử phạt hình sự, xử phạt bắt bồi thường.
Tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử phạt hành chính, xử phạt hình sự theo các quy định của pháp luật có liên quan.
Lời giải
Chọn đáp án A
Câu 2/30
Năm 2001
Năm 2002
Năm 2003
Năm 2004
Lời giải
Chọn đáp án C
Câu 3/30
Mỗi nước thành viên phải áp dụng đối với các nhà đầu tư của nước thành viên khác chính sách không phân biệt đối xử liên quan đến bồi thường hoặc bù đắp giá trị khác khi các khoản đầu tư được điều chỉnh bị thiệt hại trong lãnh thổ của mình do do xung đột vũ trang hoặc xung đột dân sự hoặc tình trạng khẩn cấp.
Mỗi nước thành viên không áp dụng đối với các nhà đầu tư của nước thành viên khác chính sách không phân biệt đối xử liên quan đến bồi thường hoặc bù đắp giá trị khác khi các khoản đầu tư được điều chỉnh bị thiệt hại trong lãnh thổ của mình do do xung đột vũ trang hoặc xung đột dân sự hoặc tình trạng khẩn cấp.
Mỗi nước thành viên không phải bồi thường hoặc bù đắp giá trị khác khi các khoản đầu tư của nhà đầu tư ASEAN bị thiệt hại trong lãnh thổ của mình do do xung đột vũ trang hoặc xung đột dân sự hoặc tình trạng khẩn cấp.
Mỗi nước thành viên phải bồi thường gấp 02 lần hoặc bù đắp giá trị gấp 02 lần số tiền đầu tư của nhà đầu tư khi các khoản đầu tư của nhà đầu tư ASEAN bị thiệt hại trong lãnh thổ của mình do do xung đột vũ trang hoặc xung đột dân sự hoặc tình trạng khẩn cấp
Lời giải
Chọn đáp án A
Câu 4/30
Dự án đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài hoặc đó là dự án đầu tư của tổ chức kinh tế có nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ từ 51% vốn điều lệ trở lên.
Dự án đầu tư của công ty hợp danh có đa số thành viên hợp danh là cá nhân nước ngoài hoặc có công ty hợp danh nắm giữ từ 51% vốn điều lệ trở lên.
Các loại hình đầu tư nếu có nhà đầu tư nước ngoài và tổ chức kinh tế là công ty hợp danh nắm giữ từ 51% vốn điều lệ trở lên.
Tất cả các trường hợp được nêu tại phương án trả lời A, B và C nói trên
Lời giải
Chọn đáp án D
Câu 5/30
Thông qua Trọng tài hoặc toà án Việt Nam, trừ trường hợp có thoả thuận khác trong hợp đồng ký giữa nhà đầu tư nước ngoài với cơ quan có thẩm quyền Việt Nam.
Thông qua Thương lượng, trọng tài phi chính phủ, trọng tài thương mại quốc tế của Việt Nam, toà án Việt Nam theo các quy định của pháp luật có liên quan.
Thông qua Trọng tài hoặc toà án hoặc cơ quan cấp trên của cơ quan quản lý đầu tư quốc tế theo các quy định của pháp luật có liên quan.
Tuỳ theo sự thoả thuận giữa hai bên nếu đưa đến trọng tài hoặc toà án Việt Nam theo các quy định của pháp luật có liên quan
Lời giải
Chọn đáp án A
Câu 6/30
Là hiệp định của WTO quy định các biện pháp đầu tư liên quan đến thương mại màcác Thành viên WTO có thể được phép áp dụng trong thương mại quốc tế giữa các thành viên WTO.
Là hiệp định của WTO quy định các biện pháp đầu tư liên quan đến thương mại màcác Thành viên WTO không được phép áp dụng trong thương mại hàng hóa quốc tế giữa các thành viên WTO.
Là hiệp định của WTO quy định về các biện pháp đầu tư liên quan đến thương mại không được áp dụng như là các biện pháp bảo hộ thương mại trong nước.
Là hiệp định của WTO quy định về các biện pháp đầu tư liên quan đến thương mại thường được áp dụng như là các biện pháp phi thuế quan nhằm bảo hộ thương mại trong nước
Lời giải
Chọn đáp án B
Câu 7/30
Yêu cầu thành viên ASEAN đối xử với các nhà đầu tư của các thành viên ASEAN khác và khoản đầu tư của họ không kém thuận lợi hơn so với nhà đầu tư của nước mình.
Yêu cầu thành viên ASEAN dành chế độ đãi ngộ như nhau giữa các nhà đầu tư ASEAN và các khoản đầu tư của họ.
Yêu cầu Quốc gia bất kỳ đối xử với các nhà đầu tư của các thành viên ASEAN và khoản đầu tư của họ không kém thuận lợi hơn so với nhà đầu tư của nước mình.
Yêu cầu Quốc gia bất kỳ dành chế độ đãi ngộ như nhau giữa các nhà đầu tư ASEAN và các khoản đầu tư của họ
Lời giải
Chọn đáp án B
Câu 8/30
Là tất cả các loại tài sản thuộc quyền sở hữu hoặc kiểm soát của một nhà đầu tư
Tài sản di chuyển và cố định và các quyền tài sản khác như thế chấp hoặc cầm cố;
Cổ phiếu, trái phiếu và các hình thức tham gia vào một pháp nhân và quyền hoặc lợi ích phát sinh từ việc tham gia đó;
Quyền sở hữu trí tuệ được trao theo quy định của pháp luật của mỗi nước thành viên;
Lời giải
Chọn đáp án A
Câu 9/30
Có hoạt động đầu tư ra nước ngoài phù hợp với nguyên tắc thực hiện đầu tư ra nước ngoài và hoạt động đầu tư ra nước ngoài này không thuộc ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh theo Luật đầu tư hiện hành.
Có cam kết tự thu xếp ngoại tệ để thực hiện hoạt động đầu tư ra nước ngoài; trường hợp đặc biệt thì có sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.
Có quyết định đầu tư ra nước ngoài của nhà đầu tư; Có văn bản của cơ quan thuế xác nhận việc thực hiện nghĩa vụ nộp thuế của nhà đầu tư tính đến thời điểm nộp hồ sơ dự án đầu tư.
Tất cả các hình thức được nêu tại phương án trả lời A, B và C nói trên
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 10/30
Tuân thủ pháp luật về quản lý, sử dụng vốn đầu tư quốc tế công; Phù hợp với chiến lược, kế hoạch, quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội và quy hoạch phát triển ngành.
Thực hiện đúng trách nhiệm,quyền hạn quản lý, sử dụng vốn đầu tư quốc tế công; Bảo đảm sử dụng đúng từng nguồn vốn; đầu tư tập trung, đồng bộ, chất lượng, tiết kiệm, hiệu quả, khả năng cân đối nguồn lực.
Bảo đảm công khai, minh bạch trong đầu tư quốc tế công; Khuyến khích tổ chức, cá nhân nước ngoài trực tiếp đầu tư hoặc đầu tư theo hình thức đối tác công tư vào dự án kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội và cung cấp dịch vụ công.
Tất cả các hình thức được nêu tại phương án trả lời A, B và C nói trên
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 11/30
Đầu tư vào chương trình, dự án kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội; Đầu tư tham gia thực hiện dự án theo hình thức PPP quốc tế; Các lĩnh vực khác do Chính phủ công bố.
Đầu tư phục vụ hoạt động của cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, các cơ sở giáo dục, đào tạo.
Đầu tư hỗ trợ hoạt động cung cấp sản phẩm, dịch vụ công ích; Đầu tư cùng Nhà nước tham gia thực hiện dự án theo hình thức đối tác công tư.
Tất cả các lĩnh vực được nêu tại phương án trả lời A, B và C nói trên
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 12/30
Áp dụng cho Nhà đầu tư của một nước thành viên ASEAN bất kỳ và các khoản đầu tư của những nhà đầu tư từ các nước thành viên ASEAN.
Áp dụng cho Nhà đầu tư của bất kỳ một nước nào và các khoản đầu tư của những nhà đầu tư từ các nước thành viên ASEAN.
Áp dụng cho Nhà đầu tư của bất kỳ một nước thành viên ASEAN nào.
Áp dụng cho Nhà đầu tư của bất kỳ một nước thành viên ASEAN nào và các khoản đầu tư của những nhà đầu tư từ nước ngoài khối ASEAN
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 13/30
Tờ trình của Chính phủ; Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư đối với chương trình mục tiêu quốc gia, báo cáo nghiên cứu tiền khả thi đối với dự án quan trọng quốc gia; Báo cáo thẩm định của Hội đồng thẩm định nhà nước; Tài liệu khác có liên quan.
Tờ trình của Chính phủ; Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư đối với chương trình mục tiêu quốc gia; Báo cáo thẩm định của Hội đồng thẩm định nhà nước; Tài liệu khác có liên quan.
Tờ trình của Chính phủ; Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư, báo cáo nghiên cứu khả thi đối với dự án quan trọng quốc gia; Tài liệu khác có liên quan.
Tờ trình của Chính phủ; Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi đối với dự án; Báo cáo thẩm định của Hội đồng thẩm định nhà nước; Tài liệu khác có liên quan
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 14/30
Đầu tư thành lập tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài; Đầu tư theo hình thức góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp vào tổ chức kinh tế; theo hình thức hợp đồng PPP; theo hình thức hợp đồng BCC và các hình thức khác theo thỏa thuận quốc tế của Việt Nam liên quan.
Đầu tư thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài; Đầu tư theo hình thức hợp đồng PPP, hợp đồng BOT, hợp đồng BTO, hợp đồng BT; Đầu tư theo hình thức hợp đồng BCC quốc tế tại Việt Nam.
Đầu tư thành lập tổ chức kinh tế; Đầu tư theo hình thức góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp vào tổ chức kinh tế tại Việt Nam; Đầu tư theo hình thức hợp đồng BCC; Đầu tư gián tiếp; Đầu tư theo hình thức hợp đồng BOT.
Đầu tư thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài; Đầu tư theo hình thức hợp đồng PPP; Đầu tư theo hình thức hợp đồng BCC; Đầu tư theo hình thức hợp đồng BOT; Đầu tư trực tiếp; Đầu tư gián tiếp.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 15/30
Phảithành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam để thực hiện hợp đồng BCC.
Phảithành lập ban điều phối tại Việt Nam để thực hiện hợp đồng BCC quốc tế.
Phảituyển chọn nhân viên lãnh đạo và công nhân theo pháp luật Việt Nam để thực hiện hợp đồng BCC.
Phảiquảng cáo, tuyên truyền quốc tế rộng rãi để thực hiện hợp đồng BCC quốc tế
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 16/30
Thông qua Thương lượng, hoà giải, trọng tài, toà án theo pháp luật Việt Nam.
Thông qua Trọng tài hoặc Toà án Việt Nam.
Thông qua Thương lượng, trọng tài, toà án quốc tế.
Thông qua Thương lượng, hoà giải, trọng tài, toà án theo pháp luật Việt Nam hoặc điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên có liên quan
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 17/30
Tờ trình Chính phủ về thẩm định chương trình, dự án; Báo cáo nghiên cứu khả thi chương trình, dự án; Các tài liệu khác có liên quan.
Tờ trình thẩm định chương trình, dự án; Báo cáo nghiên cứu khả thi chương trình, dự án; Các tài liệu khác có liên quan.
Tờ trình Chính phủ; Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi đối với dự án; Báo cáo thẩm định của Hội đồng thẩm định; Tài liệu khác có liên quan.
Tờ trình Chính phủ; Tờ trình thẩm định chương trình, Báo cáo nghiên cứu khả thi đối với dự án; Báo cáo thẩm định của Hội đồng thẩm định; Tài liệu khác có liên quan
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 18/30
Để bảo vệ di tích, di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia.
Để khắc phục vi phạm môi trường theo đề nghị của cơ quan nhà nước quản lý về môi trường; để thực hiện các biện pháp an toàn lao động theo để nghị của cơ quan nhà nước về lao động.
Nhà đầu tư không thực hiện đúng nội dung Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và đã bị xử lý vi phạm hành chính nhưng tiếp tục vi phạm; hoặc theo quyết định, bản án của Toà án, Trọng tài.
Khi xảy ra một trong các trường hợp được nêu tại phương án trả lời A, B và C nói trên
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 19/30
Tuân thủ pháp luật của nước tiếp nhận đầu tư; Chuyển lợi nhuận và các khoản thu nhập từ việc đầu tư ra nước ngoài về nước theo quy định của pháp luật.
Thực hiện chế độ báo cáo định kỳ về tài chính và hoạt động đầu tư ở nước ngoài; Thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước Việt Nam.
Khi kết thúc đầu tư ở nước ngoài, chuyển toàn bộ vốn, tài sản hợp pháp về nước theo quy định của pháp luật.
Tất cả các nghĩa vụ được nêu tại phương án trả lời A, B và C nói trên
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 20/30
Là một pháp nhân bất kỳ được thành lập hoặc tổ chức theo pháp luật có hiệu lực của một nước thành viên ASEAN, bất kể có vì lợi nhuận hay không, và dưới hình thức tư nhân hoặc thuộc sở hữu nhà nước, bao gồm doanh nghiệp, công ty, quỹ tín thác, công ty hợp danh, liên doanh, doanh nghiệp tư nhân, hiệp hội, hoặc tổ chức;
Là một pháp nhân của một nước bất kỳ được thành lập hoặc tổ chức theo pháp luật có hiệu lực của một nước bất kỳ, bất kể có vì lợi nhuận hay không, và dưới hình thức tư nhân hoặc thuộc sở hữu nhà nước, bao gồm doanh nghiệp, công ty, quỹ tín thác, công ty hợp danh, liên doanh, doanh nghiệp tư nhân, hiệp hội, hoặc tổ chức;
Là một pháp nhân bất kỳ được thành lập hoặc tổ chức theo pháp luật có hiệu lực của một nước thành viên ASEAN, bất kể có vì lợi nhuận hay không, và dưới hình thức tư nhân hoặc thuộc sở hữu nhà nước;
Là doanh nghiệp, công ty, quỹ tín thác, công ty hợp danh, liên doanh, doanh nghiệp tư nhân, hiệp hội, hoặc tổ chức;
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Xem tiếp với tài khoản VIP
Còn 22/30 câu hỏi, đáp án và lời giải chi tiết.
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.