Danh sách câu hỏi:

Câu 1:

Bệnh phêninkêto niệu xảy ra do:

Xem đáp án

Câu 2:

Phát biểu nào sau đây là không đúng khi nói về đặc điểm của mã di truyền?

Xem đáp án

Câu 3:

Khi nói về phản ứng, nhận định nào sau đây không đúng?

Xem đáp án

Câu 7:

Ở sinh vật nhân thực, phát biểu nào sau đây không đúng?

Xem đáp án

Câu 8:

Đột biến nào sau đây có thể góp phần tạo nên loài mới?

Xem đáp án

Câu 9:

Thành tựu nổi bật nhất trong ứng dụng công nghệ gen là:

Xem đáp án

Câu 10:

Xơ nang là một bệnh do gen lặn nằm trên nhiễm sắc thể thường gây ra, bệnh này phát sinh do gen trở ngại trong việc vận chuyển của ion giữa tế bào và ngoại bào. Bệnh này thường gây chết người và hầu hết người bị chết ở độ tuổi trẻ. Một đứa trẻ được chuẩn đoán mắc bệnh, nhưng cha mẹ của mình hoàn toàn khỏe mạnh. Tuyên bố nào đúng?

Xem đáp án

Câu 13:

Trong một tế bào vi khuẩn, một đột biến ở gen mã hóa aminoacyl-tARN synthetase dẫn đến việc tARN vận chuyển Serine được gắn nhầm với Alanine. Hậu quả của đột biến này trong tổng hợp  protein là:

Xem đáp án

Câu 15:

Ở người, bệnh máu khó đông do gen lặn h nằm trên NST X quy định, gen trội H quy định tính trạng máu đông bình thường. Một gia đình có bố và con đều mắc bệnh máu khó đông, mẹ bình thường, nhận định nào dưới đây đúng?

Xem đáp án

Câu 16:

Trong công nghệ gen, thể truyền là:

Xem đáp án

Câu 17:

Trong chọn giống, để loại bỏ 1 gen có hại ra khỏi nhóm gen liên kết người ta thường gây đột biến

Xem đáp án

Câu 18:

Khẳng định nào sau đây không đúng khi nói về nhân bản vô tính ở động vật?

Xem đáp án

Câu 23:

Ở một loài thực vật, tính trạng màu sắc hoa được quy định bởi một gen nằm trên NST thường và 2 alen. Alen quy định hoa đỏ trội hoàn toàn so với alen quy định hoa trắng. Khi xét phép lai giữa cây hoa đỏ và cây hoa trắng đều thuần chủng, người ta thấy trong số hàng ngàn cây thu  được ở F1 có một cây hoa trắng còn lại đều hoa đỏ. Các giả thuyết đưa về nguyên nhân của hiện tượng trên là do:

Xem đáp án

Câu 24:

Cấu trúc gen của sinh vật nhân sơ và sinh vật nhân chuẩn khác biệt nhau ở chỗ:

Xem đáp án

Câu 26:

Trong tế bào, các gen nằm trên cùng một nhiễm sắc thể:

Xem đáp án

Câu 27:

Hội chứng Đao có thể dễ dàng xác định bằng phương pháp này

Xem đáp án

Câu 30:

Thành phần nào sau đây không thuộc thành phần cấu trúc của operon Lac ở vi khuẩn E.coli?

Xem đáp án

Câu 35:

Trong mỗi gen mã hóa protein điển hình, vùng mang tín hiệu khởi động và kiểm soát quá trình phiên mã là

Xem đáp án

Câu 41:

Một bệnh di truyền hiếm gặp ở người do gen trên ADN ti thể quy định. Một người mẹ bị bệnh nhưng các con của bà ta có người bị bệnh, có người không. Nguyên nhân có thể là do

Xem đáp án

Câu 47:

Ở mèo, B quy định màu lông đen nằm trên NST giới tính X, alen b quy định màu lông hung các thể mèo cái dị hợp có màu lông tam thể do B  trội  không hoàn toàn. Lai mèo cái tam thể với mèo đực lông đen, màu lông của mèo con sẽ là

Xem đáp án

Câu 48:

Để điều trị cho người mắc bệnh máu khó đông, người ta đã

Xem đáp án

Câu 49:

Cấu trúc di truyền của quần thể tự phối

Xem đáp án

Câu 50:

Trong kĩ thuật di truyền, trật tự các bước nhắm tạo một ADN tái tổ hợp là

Xem đáp án

4.6

2589 Đánh giá

50%

40%

0%

0%

0%