50 câu trắc nghiệm Hàm số bậc nhất và bậc hai cơ bản (P1)
29 người thi tuần này 4.8 25.9 K lượt thi 25 câu hỏi 25 phút
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
🔥 Học sinh cũng đã học
Bài tập Phát biểu định lý, định lý đảo dưới dạng điều kiện cần, điều kiện đủ lớp 10 (có lời giải)
Bài tập Cách sử dụng các kí hiệu với mọi, tồn tại lớp 10 (có lời giải)
Bài tập Cách xác định mệnh đề đảo. Hai mệnh đề tương đương lớp 10 (có lời giải)
Bài tập Mệnh đề kéo theolớp 10 (có lời giải)
Bài tập Mệnh đề phủ định lớp 10 (có lời giải)
Bài tập Cách xét tính đúng sai của mệnh đề lớp 10 (có lời giải)
Trắc nghiệm Mệnh đề lớp 10 (có đúng sai, trả lời ngắn)
Trắc nghiệm Mệnh đề lớp 10 (có đáp án - phần 2)
Danh sách câu hỏi:
Lời giải
+) Đáp án A: Thay x = 2 và y = 1 vào hàm số, ta được:
\(1 = \frac{1}{{2 - 1}}\) (đúng)
Do đó điểm M thuộc đồ thị hàm số. Suy ra A đúng.
+) Đáp án B: Thay x = 1 và y = 1 vào hàm số, ta được:
\(1 = \frac{1}{{1 - 1}}\) (vô lý)
Do đó điểm N không thuộc đồ thị hàm số. Suy ra B sai.
+) Đáp án C: Thay x = 2 và y = 0 vào hàm số, ta được:
\(0 = \frac{1}{{2 - 1}}\) (vô lý)
Do đó điểm P không thuộc đồ thị hàm số. Suy ra C sai.
+) Đáp án D: Thay x = 0 và y = 1 vào hàm số, ta được:
\(1 = \frac{1}{{0 - 1}}\) (vô lý)
Do đó điểm Q không thuộc đồ thị hàm số. Suy ra D sai.
Chọn A
Lời giải
Xét M(1; –1)
Thay tọa độ điểm M vào hàm số ta có
Suy ra M không thuộc đồ thị hàm số
Xét N(2; 0)
Thay tọa độ điểm N vào hàm số ta có
Suy ra N thuộc đồ thị hàm số
Xét
Thay tọa độ điểm P vào hàm số ta có
Suy ra O không thuộc đồ thị hàm số
Xét Q(–1; –3)
Thay tọa độ điểm Q vào hàm số ta có
Suy ra Q không thuộc đồ thị hàm số
Vậy ta chọn đáp án B.
Câu 3/25
A. f(-1) = 5
B. f(2) = 10
C. f(-2) = 10
D.
Lời giải
Vì hàm số đã cho là hàm giá trị tuyệt đối nên không nhận giá trị âm suy ra đáp án D sai
Chọn D.
Lời giải
Tập xác định của hàm số là D = R \ {1}.
Chọn C.
Lời giải
Tập xác định của hàm số
Chọn B.
Câu 6/25
A. f(x) là hàm số lẻ.
B. f(x) là hàm số chẵn.
C. Đồ thị của hàm số f(x) đối xứng qua gốc trục tọa độ.
D. Đồ thị của hàm số f(x) đối xứng qua trục hoành.
Lời giải
Tập xác định: D = R nên mọi x thuộc D thì –x thuộc D.
Suy ra f(x) là hàm số chẵn.
Chọn B.
Câu 7/25
A. f(x) là hàm số lẻ.
B. f(x) là hàm số chẵn.
C. f(x) là hàm số vừa chẵn vừa lẻ.
D. f(x) là hàm số không chẵn, không lẻ.
Lời giải
Tập xác định: D = R suy ra x thuộc D thì –x cũng thuộc D.
f(-x) = |(-x) -2| = |x + 2| f(x) suy ra hàm số f(x) không chẵn, không lẻ.
Chọn D.
Câu 8/25
A. y = |x + 1| + |x – 1|.
B. y = |x + 3| + |x – 2|.
C. y = 2x2 – 3x.
D. y = 2x4 – 3x2 + x.
Lời giải
Xét đáp án A.
Tập xác định: D = R suy ra x thuộc D thì –x cũng thuộc D.
f(-x) = |-x + 1| + |-x – 1| = |x + 1| + |x – 1| = f(x) suy ra f(x) là hàm số chẵn.
Chọn A.
Câu 9/25
A.
B.
C.
D.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 10/25
A. m > -2.
B.
C. m > -1.
D.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 11/25
A. 2015
B. 2017
C. Vô số
D. 2016
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 13/25
A. m = 2.
B.
C. m = - 2
D. m = 1.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 14/25
A. S = 4.
B. S= 2
C. S = 0.
D. S = -4.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 15/25
A. m = 0.
B.
C.
D.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 17/25
A. a = - 2 và b = -1.
B. a = 2 và b = 1.
C. a = 1 và b = 1.
D. a = -1 và b = -1.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 18/25
B. S = 3.
C. S = 2.
D.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 19/25
A. P = -10.
B. P = 10.
C. P = -7.
D. P = -5.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 20/25
A. m = 7.
B. m = 3.
C. m = -7.
D.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Xem tiếp với tài khoản VIP
Còn 17/25 câu hỏi, đáp án và lời giải chi tiết.
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.